รีเซต

สาวสายบุญ! โบวี่ อัฐมา หมั่นศึกษาธรรมะ ลั่นพร้อมแต่งงานตอนอายุ 40 ไม่อยากมีลูก (มีคลิป)

สาวสายบุญ! โบวี่ อัฐมา หมั่นศึกษาธรรมะ ลั่นพร้อมแต่งงานตอนอายุ 40 ไม่อยากมีลูก (มีคลิป)
Entertainment Report_2
15 มีนาคม 2564 ( 14:15 )
378

ข่าวบันเทิงวันนี้

ยกให้เป็นสาวสวยหัวใจธรรมะอีกหนึ่งคนของวงการบันเทิง สำหรับสาวหมวยสุดเซ็กซี่ "โบวี่ อัฐมา ชีวนิชพันธ์" ที่เดินทางสู่ทางธรรมจนหลายคนยึดเป็นไอดอล ล่าสุดเดินทางมาเปิดใจผ่านรายการ z story ช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34 กับสามพิธีกรดัง “ดีเจอ๋อง เขมรัชต์, ฮารุ สุประกอบ” และ “หมอก้อง สรวิชญ์” ขออัปเดตชีวิตสายบุญที่ “สาวโบวี่” ตั้งเป้าไว้ว่าอยากจะไปให้ถึงขั้นนิพพาน พร้อมแง้มเรื่องความรักครั้งล่าสุดที่ซุ่มเงียบคบมาได้ 2 ปีกว่า ที่ได้มาจากการตั้งจิตอธิษฐานขอความรักมาจากการปฏิบัติธรรม ที่สำคัญยังขอตั้งเป้าแต่งงานตอนอายุ 40 ปี อีกด้วย

 

เดินสายบุญศึกษาธรรมะถึงขั้นจะเข้าสู่นิพพาน?
“ใช่ค่ะ ก็ตั้งเป็นเป้าหมายเลย อธิษฐานจิตให้เข้าถึงนิพพาน ถ้าไม่ได้ชาตินี้ไม่เป็นไร ถือว่าชาตินี้เราเต็มที่แล้ว ในชาตินี้เราต้องปฏิบัติให้เต็มที่ที่สุด ถ้าไม่ได้ชาตินี้เราไปทำใหม่ชาติหน้า จริง ๆ คงไม่ใช่ชาติแรกหรอก คงทำมานานแล้วและทำต่ออยู่ เรื่องของเรื่องคือมันเริ่มจากเราเห็นชีวิตเราเป็นทุกข์ คือมันจะมีแบบว่าช่วงที่เราประสบความสำเร็จมากในชีวิต มันมีทุกอย่างเหมือนมีเงินมีชื่อเสียง มีนู้นมีนี้ แต่จิตใจของเรากลับไม่มีความสุขและสงบ เนื่องจากมันมีแรงผลักดันบ้างอย่างเช่นเป็นคนขี้โมโหมาก เป็นคนที่โมโหแล้วแบบว่าเขวี้ยงของเลย เหมือนนางร้ายในละคร และเรารู้สึกว่าพอจบเหตุการณ์แล้วเรารู้สึกผิดเลยอะ มาคิดว่าทำไมกูทำแบบนั้นวะ พอถึงเวลาโมโหห้ามตัวเองไม่ได้ ก็เป็นอีกแล้ว หยุดตัวเองไม่ได้ ถึงแม้ว่าจะรู้ตัวเองว่าไม่ดี จนเราอยากรู้ว่าแรงผลักดันนี้คืออะไร ที่เราว่ามันไม่ดี แต่เราหยุดตัวเองไม่ได้ แล้วตอนนั้นเราเริ่มอ่านหนังสือธรรมมะ รู้สึกดีมากๆ แต่พอปิดหนังสือโกรธอีกแล้ว จนอยากรู้ต้องทำยังไง แล้วอีกอย่างนึงคือความริษยา คือตั้งแต่เด็กเลย สมัยเรียนเราเป็นคนตั้งใจเรียน แล้วเวลาเราเห็นใครคะแนนดีกว่า มันอิจฉา คือเราปฏิบัติมาแล้วมันจะเห็นสิ่งที่เราเคยทำผ่านมา คือมันคิด แต่ใจมันเผาไหม้ มันไม่ดี อย่าไปอิจฉาเค้า แต่เราก็ยังห้ามคิดไม่ได้”

 

ขอบคุณคลิปจากรายการ Z story

 

จุดเริ่มต้นที่ทำให้ “โบวี่” เข้าสู่ธรรมะอย่างเต็มตัว?
“มีคนพูดให้เราไปปฏิบัติธรรม แต่เราคิดตลอดว่าทำไม่ได้หรอก คนแรกที่ชวนเราปฏิบัติธรรมคือพี่กิ๊ก มยุริญ ไปปฏิบัติเลย 3 วัน แต่ก็ทำไม่ได้ รู้สึกว่าตัวเองไม่มีบุญ ไม่มีวาสนา ฉันทำไม่ได้ หลังจากนั้นก็มีคนชวนเรื่อยๆ แต่ก็คิดตลอดว่าทำไม่ได้ จนมาพีคอีกที ช่วงประมาณเราอายุ 30 อกหักอย่างยาวนานอย่างต่อเนื่อง คือเจอทุกข์อย่างสุด ๆ คือพีคขึ้นไปอีก จากที่เราเกิดจากความโกรธ ความอิจฉา ซึ่งตอนทำงานในวงการ ความอิจฉาริษยาไม่หยุดลงเลยนะ เวลาเราทำงานในวงการบันเทิง เราเห็นคนนี้ทำไมได้งานดีจังนะ ฉันอยากทำบ้าง แล้วใจมันก็ทะยานอยากไปเรื่อยๆ มันมีแต่ทุกข์ ทั้งๆที่จุดที่ตัวเองอยู่ก็ดีอยู่แล้วอะ ที่มันมาพีคเพราะตอนนั้นอกหักอยู่2ปีครึ่ง และเป็นการอกหักที่ยาวนาน ไปคบคนนี้แปบเดียวอกหัก สามเดือนอกหัก แล้วเรารู้สึกว่าไม่ไหวแล้ว ก็เลยยอมไป ปฏิบัติธรรม7วัน ซึ่งเป็นการปฏิบัติธรรมที่จริงจังมาก ที่สระบุรี ชื่อเตโชวิปัสสนาสถาน เค้าต้องปิดวาจา ปิดมือถือ เราก็ปฏิบัติ 7วันแล้วเปลี่ยนชีวิตเลย ออกมารู้สึกเลย สิ่งที่พระพุทธเจ้าเรียกว่าการดับทุกข์มีอยู่จริง พิสูจน์แล้ว มันเกิดอะไรขึ้นรู้มั้ย ตอนวิปัสสนา กิเลสเราอย่างความอิจฉาริษยา ความโกรธเรา มันจะผลุดขึ้นมา เช่นคนที่เราโกรธ เหตุการณ์ที่เคยโกรธ คนที่เราเกลียด ซึ่งเราต้องวางอุเบกขา คือต้องวางเฉย ไม่ยินดี ไม่ยินร้ายกับมัน”

เมาท์กันว่าไปปฏิบัติธรรมจนเจอคนรู้ใจ แฟนคนล่าสุดได้มาจากการปฏิบัติธรรม?
“โบไม่ได้ไปเจอที่ธรรมสถาน โบแค่อธิษฐานบุญอีกเช่นกัน โบอธิษฐานบุญให้เจอคนที่แบบว่าโบรักเค้า เพราะว่าบ้างทีเลยนะ มันมีคนแบบว่าดี ๆ เข้ามารักเรา แต่เราไม่ได้รักเค้า เราก็ขอให้เจอคนที่โบรักเค้าและศีลเสมอกัน คือเรารักษาศีล 5 จริงจัง ต้องปฏิบัติธรรมกับเราได้ และเกื้อกูลกันได้ทั้งทางโลกและทางธรรม อธิษฐานซ้ำ ๆ เพราะมันไม่ได้แบบครั้งเดียวได้เลย”

รักครั้งนี้พร้อมเปิดตัวผ่านสื่อมั้ย?
“ยัง ๆ บอกไม่ได้ว่าชื่ออะไร คือหลัง ๆ เราก็ไม่ได้โฟกัสตรงนี้ มีชีวิตจริงของเราที่ไม่ได้เป็นข่าวในวงการ เราก็แฮปปี้ดี คนนี้คบมาประมาณ 2 ปีแล้วค่ะ แต่อธิษฐานบุญนานมากเลยนะกว่าจะเจอ”

ตั้งเป้าหมายไว้มั้ย จะแต่งงานเมื่อไร?
“โบแพลนไว้ว่าอยากจะแต่งงานตอนอายุ 40 ไม่อยากจะมีลูก ไม่คิดจะมีลูก แต่ว่าต้องแต่งเพื่อให้เกียรติพ่อแม่”

ติดตามทุกประเด็นร้อนชุบซิบทุกเรื่องที่เป็น ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ใน รายการ Z story เพราะทุกที่มีเรื่องเม้าท์” ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.50 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 หรือรับชมย้อนหลัง youtube : amarintvhd หรือรับชมย้อนหลังได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=GvG3FDgnWQQ