รีเซต

5 เหตุผลที่ต้องไม่พลาด "สมพรปาก" หนังสายมู..โอมเพี้ยงแรงแห่งปี

5 เหตุผลที่ต้องไม่พลาด "สมพรปาก" หนังสายมู..โอมเพี้ยงแรงแห่งปี
Jeaneration
26 กรกฎาคม 2566 ( 18:00 )
237

โอมเพี้ยง..สาธุ! ได้เวลามาอุ่นเครื่องก่อนจะมูกันจริง ๆ กับหนังสายมูเตลูแห่งปี "สมพรปาก" ผลงานทรูไอดี ออริจินัล ฟิล์ม เรื่องล่าสุดที่ปล่อยออกมาต่อเนื่องในปีนี้ นี่คือหนังที่เต็มไปด้วยแรงศรัทธาและความเชื่อส่วนบุคคลที่จะทำให้คุณต้องยิ้มทึ่งไปกับแนวคิดของคนหนุ่มสาวที่เลือกจะพึ่งพาหาที่ยึดเหนี่ยวจิตใจจากสิ่งที่มองไม่เห็น-ไม่อาจจะพิสูจน์ที่แน่ชัดได้

สมพรปาก เตรียมลงจอให้รับชมในวันพฤหัสบดีที่ 27 กรกฎาคมนี้ เป็นต้นไป เฉพาะที่ทรูไอดีที่เดียวเท่านั้น และก่อนที่จะไปบูชาความศักดิ์สิทธิ์จากในหนังเรื่องนี้นั้น ได้เวลามาสืบเสาะหาเหตุผลว่า สมพรปาก เรื่องนี้มีอะไรดี และเหตุผลสุดปังอะไรบ้าง ที่คุณต้องห้ามพลาดชม...โดยที่ไม่ต้องท่องคาถาใด ๆ

เกาะกระแสมูเตลู

แน่นอนว่ากระแสความเชื่อ แรงศรัทธา และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก คุณจะพบเห็นได้จากในหนังเรื่องนี้ เพราะมันจะไม่น่ากับการรวมตัวกันประหนึ่ง ดิ อเวนเจอร์ส สายมูเตลู ที่ต้องมาปะทะกันและกัน สายไหนโดดเด่นเรื่องไหนก็จะได้ฉายแสงอยู่ในหนังเรื่องนี้ และนี่ก็คือเทรนด์ความเชื่อและค่านิยมของคนในปัจจุบัน ไม่ว่าจะศาสตร์ไหน แบบใด ก็สามารถยกย่องบูชาได้ตามแรงศรัทธาส่วนบุคคล หรือแม้กระทั้งความยาวของหนังเรื่องนี้ ก็ยังลงตัวที่ 99 นาที แหม...เป็นเลขมงคลสุด ๆ

สะท้อนชีวิตคนเจน Y

ตัวละครหลักของหนัง สมพรปาก ส่วนใหญ่จะเป็นคนเจน Y ที่ยังอยู่ในช่วงวัยทำงานกัน อายุระหว่าง 20 กลาง ๆ ไปจนถึง 30 ต้น ๆ คนเจน Y มักจะโดดเด่นกับแนวคิดความเชื่อที่บางครั้งพวกเขาอาจจะต้องพึงพาอาศัยสิ่งศักดิ์สิทธิ์และแรงศรัทธาจากสิ่งที่มองไม่เห็น นี่คือเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจของพวกเขาเป็นอย่างดีในการจะเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ ๆ วันนี้จะใส่เสื้อสีอะไร? ก้าวเท้าข้างไหนออกจากบ้าน? หรือ เปิดโซเชียลเช็กดวงรายวันสักหน่อย นี่คือวิถีของคนเจน Y ที่หาแรงบันดาลใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการขับเคลื่อนชีวิตประจำวันของพวกเขา

เคมีนักแสดงกลมกลืนเป๊ะ

ถือว่าเป็นการจับเอานักแสดงเจนเดียวกันมาใส่ไว้ในหนังเรื่องเดียวได้อย่างลงตัว "แพรวา ณิชาภัทร" ดาราสาวที่มีคาแรกเตอร์โดดเด่นเฉพาะตัวเธอเองอยู่แล้ว จึงใส่ความเป็นธรรมชาติแบบตัวเธอเข้ามาในหนังเรื่องนี้ดี เมื่อมาลงล็อกคู่กับ "ลี ฐาณัฐพ์" ซึ่งก็เป็นเพื่อนร่วมงานที่วนเวียน ๆ อยู่ค่ายละแวกใกล้ ๆ กันอยู่แล้ว พวกเขากลับใส่เคมีที่ลงตัวได้ดีเข้ามาในเรื่องนี้

อีกทั้งยังมีไอดอลสาวสุดฮอต "มาเบล สุชาดา" แห่งวง PIXXIE เข้ามาร่วมเสริม อะไรที่ไม่เคยเห็นก็จะได้เห็นน้องทำให้ในหนังเรื่องนี้ ร่วมด้วย หนุ่มตี๋สุดฮอตตรงสเปกสาวทั้งชาติ "เชา ชวลิต" ที่ออร่าขาวผ่องของเขาก็มาทำให้ทั้งตัวละครและคนดูละลายตามไปได้ ปิดท้ายกับสาวขโมยซีนของเรื่อง "กรีก พิรุฬห์ลักษณ์" อาร์ติสสาวที่คนดูจะรักเธอในฐานะเพื่อนสาวพลังหญิงประจำเรื่อง

สมพรปาก..เป็นหนังอาชญากรรม?

แม้ว่าดูจากฉาบหน้าหนังแล้ว สมพรปาก ก็น่าจะเป็นหนังโรแมนติกคอมเมดี้สายมู..นิหน่า แต่หากว่าคุณได้ซึมซับเรื่องราวที่แท้จริงของหนังเรื่องนี้ดี ๆ แล้ว อาจจะเชื่อได้ว่านี่คือหนังอาชญากรรมสะท้อนสังคมได้ดีอีกเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว อุ้ย...ไม่อยากจะสปอยล์ใด ๆ บอกได้แค่ว่าหนังเรื่องนี้ไม่ได้มีเพียงความรอมคอมพื้น ๆ ทั่วไปเท่านั้น เนื้อหาในนั้นยังมีอะไรรอให้คุณค้นหาอีก...ไปดูกันนะ

การรวมตัวของทีมผู้สร้างพลังหญิง

และนี่คือหนังไทยแค่ไม่กี่เรื่องในวงการเท่านั้น ที่จัดได้ว่ามีทีมงานและทีมสร้างที่เป็นผู้หญิงเป็นส่วนใหญ่ นำทีมมาด้วยผู้กำกับหญิงไฟแรง "มะปราง สุธีกานต์" ที่มาชิมลางสร้างหนังเรื่องยาวเป็นเรื่องแรก หลังเก็บประสบการณ์มาจากงานมิวสิควิดีโอและงานโฆษณา ขณะที่ตำแหน่ง ผู้อำนวยการสร้างแนวคิดสร้างสรรค์ (Creative Producer), นักเขียนบทหนัง, ช่างภาพหลัก (Cinematographer), ผู้กำกับการแสดง (Casting Director) ไปจนถึง นักออกแบบโปรดักชั่น (Production Designer) และ ทีมประสานงานกองถ่าย ล้วนแต่เป็นทีมสาว ๆ ที่ขยันขันแข็งร่วมสร้างสรรค์หนังเรื่องนี้กันออกมา เป็นชิ้นงานโดดเด่นแห่งพลังหญิงโดยแท้

คุณสามารถดูหนัง สมพรปาก ได้ด้วยแพ็กเกจทรูไอดีพลัส

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa