รีเซต

"ปุ๊กลุก" สุดอาลัย จัดพิธีไว้อาลัยคุณแม่ดาวทิพย์

"ปุ๊กลุก" สุดอาลัย จัดพิธีไว้อาลัยคุณแม่ดาวทิพย์
TNN ช่อง16
24 สิงหาคม 2564 ( 18:41 )
162

หลังจากที่นางเอกสาว "ปุ๊กลุก ฝนทิพย์" ได้แจ้งข่าวร้ายที่สุดในชีวิต สูญเสียคุณแม่ดาวทิพย์ ที่ประสบอุบัติเหตุลื่นล้มที่บ้าน และจากไปอย่างสงบ ในวันนี้ (24 ส.ค) ทางครอบครัวได้มีพิธีไว้อาลัย ณ โบสถ์พระมหาไถ่ ร่วมฤดี บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า ของคนในครอบครัว และเพื่อนนักแสดงที่มาร่วมไว้อาลัย

 

โดยนักแสดงสาว ปุ๊กลุก ได้เปิดใจเล่าว่า "คุณแม่มีอาการติดเชื้อในกระแสเลือด แล้วทุก ๆ อย่างก็เริ่มจะแย่ลง  คุณหมอได้แจ้งตั้งแต่ต้นแล้วว่า คุณแม่ไม่น่าจะอยู่ได้นานมากขนาดนี้ จริง ๆ น่าจะแค่ 1-2 วัน แต่คุณแม่น่าจะสู้เพราะรู้ว่า พวกเราคงไม่ไหวถ้าท่านไปแบบกะทันหัน คุณแม่เส้นเลือดในสมองแตกและแตกในส่วนที่เป็นแกนสมอง บวมมากจนไม่สามารถผ่าตัดได้เลย ทางครอบครัวก็ได้ตกลงกัน ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ขอให้คุณแม่เป็นคนเลือกเอง เราจะไม่ปล่อยมือคุณแม่ ก็รักษาให้ถึงที่สุด แต่ก็พูดตลอดว่า ถ้าคุณแม่เหนื่อย ไม่ไหวก็ให้ค่อย ๆ จากไป"

 

"คุณแม่น่าจะอยู่เพื่อให้ครอบครัวได้ทำใจ และสู้ไหวก่อน แล้วค่อยจากไป ทุกคนที่เคยสูญเสียน่าจะเข้าใจความรู้สึกของตัวเองดี มันเหมือนจุกอยู่ตลอด การจากไปของคุณแม่เป็นเพียงการจากไปเพียงชั่วคราว เพราะเดี๋ยวเราก็จะไปเจอกันสรวงสวรรค์ ตามความเชื่อของคริสเตียน ตอนนี้ก็ห่วงคุณพ่อ ต้องส่งคุณพ่อให้เข้านอนก่อน เพราะก็ไม่เคยเห็นท่านร้องไห้ขนาดนั้น ท่านอยู่ด้วยกัน 2 คนมาโดยตลอด หนูก็จะทำหน้าที่ของลูกให้ดีที่สุด อยากบอกแม่ว่า ไปรอเราอยู่ข้างบนก่อน แล้วพวกเราจะตามไปอยู่ด้วยกัน เดี๋ยวจะมีพิธีอีกครั้งในวันที่ 26 ส.ค นี้ค่ะ และวันศุกร์ที่ 27 ส.ค จะเคลื่อนย้ายร่างไปฝังที่สระบุรี"