รีเซต

เปิดเรือนหอ บีม กวี พร้อมเปิดใจชีวิตหลังแต่งงาน เผยเจอหมอดูทักจะได้ลูกชาย 3 คน

เปิดเรือนหอ บีม กวี พร้อมเปิดใจชีวิตหลังแต่งงาน เผยเจอหมอดูทักจะได้ลูกชาย 3 คน
Entertainment Report_1
12 มิถุนายน 2559 ( 20:43 )
10.2K

ที่นี่หมอชิต อาทิตย์นี้ สองพิธีกร ดู๋ สัญญา คุณากร และ ลิง สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์ พาผู้ชมบุกไปบ้านหลังใหญ่หลังใหม่ย่านบางนา ซึ่งเป็นเรือนหอของคู่สามีภรรยาป้ายแดง บีม กวี ตันจรารักษ์ และ ออย อฏิพรณ์ ตันจรารักษ์

วันนี้สองสามีภรรยาพาชมเรือนหอตั้งแต่ชั้น1 จนถึงห้องหอของทั้งคู่ที่อยู่ชั้นสาม พาชมกันละเอียดทุกห้องเลยทีเดียว โดยมี คุณแม่บีม เกตน์นิภา ตันจรารักษ์ ผู้ใหญ่สุดในบ้านคอยต้อนรับอยู่ด้วย ซึ่งคุณแม่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังเป็นคนสำคัญที่จัดการให้ บีมกับออยทุกอย่างตั้งแต่เรื่องบ้าน เรื่องการขอแต่งงาน จนมาถึงงานแต่งและการใช้ชีวิตคู่ และคุณแม่ยังไม่ลืมที่จะจัดทำห้องไว้สำหรับต้อนรับแฟนคลับโดยเฉพาะอีกด้วย ซึ่งวันนี้แฟนคลับของบีมก็ไม่พลาดมาร่วมเซอไพรส์แสดงความยินดีกับบีมด้วย

หลังจากชมบ้านพบปะแฟนคลับกันเรียบร้อยแล้ว ก็มานั่งพูกคุยกันอยู่ที่ชั้นหนึ่งของเรือนหอ ที่เป็นห้องครัวและที่รวมตัวของสมาชิกในบ้าน ซึ่งวันนี้ “บีม-ออย” ก็มานั่งรวมตัวพูดคุยเปิดใจชีวิตหลังแต่งงานกับรายการที่นี่หมอชิตอยู่ที่ห้องนี้เช่นกัน

ใช้ชีวิตแต่งงานมาประมาณ 3 เดือน ชีวิตประจำวันเปลี่ยนไปบ้างไหม?

ออย : เหมือนเปลี่ยนที่นอน แทบไม่เปลี่ยนเลยอะ เพราะจริง ๆ บ้านหลังนี้ก็เสร็จก่อนแต่งงาน ก็เลยย้ายมาอยู่แล้ว ออยก็เข้าออกอยู่แล้ว พยายามจะหาจุดเปลี่ยนใช่ไหม มันไม่มีเลย ไม่ได้อยู่กันก่อนแต่งด้วยนะค่ะ อาจเป็นเพราะว่าเรารู้จักกันมานาน แล้วคุณพ่อคุณแม่บีมเขาก็เป็นคนที่ฟรีสไตล์มาก เขาไม่มาแบบว่า ตื่นสายไม่ได้นะ บางทีเสาร์อาทิตย์เราไม่ได้ทำงาน อยากตื่นสาย ๆ เราก็กังวลว่าพ่อแม่บีมจะว่าเราขี้เกียจหรือเปล่า แต่ก็ไม่เลย ใช้ชีวิตเหมือนอยู่บ้านตัวเอง ก็เหมือนเดิมแทบทุกอย่างเลยค่ะ

มีกฎเหล็กที่ตกลงกันบ้างไหม ?

ออย : คือที่บ้านออย ออยเลี้ยงหมา แล้วเราก็จะอยู่กับหมา บางทีอยู่ถึง 4-5 ทุ่มค่อยกลับมาบ้านนี้ บีมเขาก็เริ่มรู้สึกว่ามันเยอะไปแล้ว เขาก็จะบอกเราว่าถ้าวันไหนบีมกลับบ้านเร็วหรือวันไหนที่เป็นวันหยุด ออยต้องอยู่กินข้าวกับบีม ไม่ให้กินข้าวบ้านนู้น ถือเป็นกฎเหล็กเลยเนอะ แต่ออยไม่มีกฎเหล็กให้บีมนะ ต้องหาให้เหล็กจริง ๆ ละค่อยบอกทีเดียว

บีม : ไม่ได้กฎเหล็กแต่ว่าข้อแม้เยอะ อย่างสมมติผมกลับบ้านก่อนเขา แล้วรู้ว่าเขากำลังจะกลับแล้วไม่รออยู่ข้างล่าง จะงอนละ ทำไมเธอไม่รอ คือการเดินขึ้นไปคนเดียว เขากลัวไง ออย : คือเข้าใจไหม ว่ามันมืดหมด แล้วเรากลับมาคนเดียว แล้วห้องอยู่ชั้น 3 มันก็แบบวิเวกมาก

ไปฮันนีมูนกันหรือยัง?

ออย : ยังเลยค่ะ ฮันนีมูนคืออะไร ก็คือน่าจะไม่มี ไม่ได้แพลนกันเลยว่าจะต้องไปที่ไหน มีคุยเล่น ๆ ว่าจะไปยุโรปไหม บีมก็บอกว่ายุโรปตอนนี้อันตราย ยังไม่มีเวลาด้วยก็เลยยังไม่ได้คิดกัน บีม : คงต้องแบบหลังกลางปีไปแล้ว แล้วค่อยไป ส่วนใหญ่ก็รอคิวบีมเป็นหลักก่อน เพราะออยเขาทำงานประจำ ลาได้ น้องบัวเคยบอกไว้เมื่อเทปที่แล้วว่า

“บ้านนี้ขี้เกรงใจ อย่าใช้คำว่ากลัวเมียเลย” จริงหรือเปล่าบีม?

บีม : ผมก็รู้สึกว่าผมก็ตามใจนะ กลัวไหมหรอ ก็ไม่ขนาดนั้นหรอก น่าจะเรียกว่ายอมดีกว่า อืม…ยอม ถ้ามีเหตุผลที่เหมาะสม อย่างเช่น เราตั้งไว้ว่าไม่ให้เลี้ยงหมานะ แล้วเธอมาไฟล์ทว่าอยากจะเลี้ยง ยังไงก็จะเลี้ยง เราก็คงไม่ให้อยู่ดี สรุปก็คือเป็นแค่บางเรื่องที่จะกลัว แต่จริง ๆ ก็ไม่ได้กลัวเธอเลยนะ

ออย : (หัวเราะ) สับสนในตัวเองหรอ เอ๊ะ ยังไง กลัวหรือไม่กลัวกันแน่เนี่ย แต่ออยเป็นคนดุนะเหมือนเป็นคนเสียงดัง แต่ไม่ใช่คนขี้เหวี่ยงขี้วีนนะ แต่ถ้าออยวีนใคร คนนั้นคงสุดแล้วจริง ๆ แต่ถ้าเรื่องที่ดุบีมบ่อย ๆ ก็เรื่องบีมชอบกลืนน้ำเสียงดัง เธอเรอใส่เรา อะไรอย่างนี้

บ้านหลังนี้ตั้งใจให้เป็นเรือนหอใช่ไหม?

บีม : ก็ตั้งใจไว้ว่าอยู่ด้วยกันแหละครับ มีพ่อแม่ แล้วก็น้องชายด้วย น้องบัวก็มีห้องไว้ มานอนบ้างบางที

บ้านหลังนี้บีมออกแบบเองคนเดียวเลยเหรอ?

บีม : ก็ช่วยกันกับอินทีเรียครับ แต่คุยกันว่าอยากได้แบบนี้ บ้านหลังนี้สร้างประมาณ 3 ปีก่อนเข้ามาอยู่

ออยมีส่วนช่วยออกแบบบ้านนี้ด้วยหรือเปล่า?

ออย : ก็ช่วยบ้าง บีมเขาก็จะพยายามให้ออยออกความเห็น คุณแม่ก็ด้วย แต่เราก็ไม่ค่อยกล้าหรอก เพราะเราไม่ได้จ่ายตังค์ไง กลัวออกความเห็นแล้วเลือกอันที่แพงขึ้นมา

งบที่สร้างไปทั้งหมดเท่าไหร่?

บีม : ต้องถามคุณแม่ครับ ไม่ได้คุมงบกันเลย น่าจะเกิน 20 ล้าน มาหนักพวกโค้งสุดท้าย บิ้วท์อินอะครับ เนื้อที่บ้านก็ประมาณ 120 ตร.วา แต่ถ้าตัวบ้านประมาณ 600 ตร.ม.

บ้านนี้ใครใหญ่สุด?

ออย : คุณแม่เลยค่ะ คุณแม่จะเป็นคนจัดการทุกอย่าง จัดการแม้กระทั่งสอนออยเก็บกุญแจ ผูกยังไง ซ่อนตรงไหน จะสอนออยหมดทุกอย่างเลย พูดเก่ง น่ารัก แล้วก็เป็นคนจัดแจงจัดการเรื่องออยกับบีมด้วย ทั้งเรื่องขอแต่งงาน เรื่องงานแต่ง

วางแผนในอนาคตกนไว้หรือยัง เรื่อง งาน , ลูก ?

บีม : ยังไม่เคยคุยเรื่องนี้เลย แต่ก็มีคิดไว้เหมือนกันนะ ด้วยความที่เห็นน้องชายดูแลหลาน (น้องสะใภ้เพิ่งคลอดหลานคนแรกของบ้านไม่ถึงเดือน) ดูมันก็ลำบากเหมือนกันนะ ดูแล้วคนเป็นแม่อาจจะทำงานไม่ค่อยได้

ออย : ทำงานคงทำได้ คนอื่นที่เขามีลูกเขาก็ทำกัน แต่กลัวว่าจะติดลูกมากกว่า แล้วก็ไม่อยากให้คนอื่นเลี้ยง แต่ตอนนี้ยังไม่มีฟีลนั้น แค่คิดไว้ว่าถ้ามีก็คงมีปีหน้า เพราะอายุก็ไม่น้อยแล้ว มีพระที่ดูดวงให้บอกว่าเราจะได้ลูกชาย 3 คน ออยนี่เครียดเลยอะ จริง ๆ ชายหญิงก็ได้แหละ แต่นี่ ชาย 3 คนแหน่ะ ”

ติดตามชมเปิดเรือนหอและเปิดใจสามีภรรยาป้ายแดง “บีม-ออย” ได้ในรายการ “ที่นี่หมอชิต” คืนวันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายนนี้ ทางช่อง 7

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่