รีเซต

จิ้มลิ้มแข็งแรง! รวมแม่คนดังคลอดลูก ช่วง โควิด-19 ระบาด แม่จ๋าหนูต้องมาแล้ว!

จิ้มลิ้มแข็งแรง! รวมแม่คนดังคลอดลูก ช่วง โควิด-19 ระบาด แม่จ๋าหนูต้องมาแล้ว!
Entertainment Report_2
11 พฤษภาคม 2563 ( 09:00 )
5K
1

ข่าวบันเทิงวันนี้

ไม่มีใครคาดคิดว่า โควิด-19 ไวรัสตัวร้ายจะลามติดเชื้อกันทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย ดารา คนบันเทิงนอกจากจะได้รับผลกระทบ ทั้งในเรื่องของหน้าที่การงานและการคลอดที่ต้องระวังอย่างมาก ลูกจะมา แม่จ๋าจะขวางก็ไม่ได้ แต่ในที่สุดทุกคนก็คลอดลูกอย่างปลอดภัยท่ามกลางมาตรการที่ดีงามของทุกโรงพยาบาลที่ดูแลอย่างดี อีกทั้งลูกน้อยของบรรดาแม่ ๆ นั้น จิ้มลิ้ม น่ารัก แข็งแรงกันทุกคน เรียกว่าฝ่าไวรัสแต่ไม่อาจขัดความน่ารักของเหล่าเบบี๋ได้จริง ๆ วันนี้ TrueID รวมรวบแม่คนดังที่คลอดช่วง โควิด-19 ระบาดมาให้ชมความน่ารักกัน

1. "เนย โชติกา มณีฉาย" คุณแม่ที่คลอดลูกสาวคนที่ 2 สุดน่ารัก ในวันที่ 2 เม.ย.2563 "น้องลลิณ" คนนี้เรียกว่าแม่และพ่อเตรียมการคลอดล่วงหน้าไว้อย่างดีและขอคลอดแบบไพรเวท งดการเยี่ยมและจำกัดคนเข้าเยี่ยม เรียกว่าแม้แต่ "น้องอคิณ" พี่ชายคนโต ยังได้เจอน้องสาวที่บ้านกันเลยทีเดียว เรื่องของความปลอดภัยหายห่วง ได้ชมความสดใสน่ารัก จิ้มลิ้มของน้อลลิณ ผ่านไอจีคุณแม่ไปก่อน ซึ่งพี่ป้าน้าอา รอกอดรัดกันหลานกันอยู่ รอไวรัสหายรับประกันบ้านเนยไม่เหงาแน่นอน

เนย โชติกา คลอด น้องลลิณ 

น้องลลิณ กับ พี่อคิณ 

2. "กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ชี" ภรรยาของ "บี้ เคพีเอ็น" ให้กำเนิดลูกสาวคนที่ 2 "น้องเป่าเปย์" หรือ ด.ญ.ลาลิน่า ชี ในช่วงโควิด-19 ระบาดเช่นกัน ซึ่งตอนท้องแก่ก็เป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่เใกล้ชิด "แมทธิว ดีน" ดารหนุ่มที่ติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ทั้งครอบครัวกุีบกิ๊บต้องกักตัว และตรวจหาเชื้อแต่ไม่พบ จนวันคลอด น้องเป่าเปย์กออกมาอย่างน่ารัก สมค่าการรอคอย โดยการคลอดนั้นกุ๊บกิ๊บเลือกคลอดแบบธรรมชาติ อายุครรภ์ทะลุ 40 สัปดาห์ ลูกสาวตัวน้อย จิ้มลิ้มน่ารักไม่แพ้พี่สาวอย่างน้องเป่าเปาเลยทีเดียว

กุ๊บกิ๊บ คลอด น้องเป่าเป้ย์ 

น้องเป่าเป้ย์ คลอดปุ๊บกินนมปั๊บ 

น้องเป่าเปา น้องเป่าเป้ย์ พี่น้องสุดน่ารัก 

3. "น้ำหวาน พัสวี พยัคฆบุตร" ภรรยาของ "นาวิน ต้าร์" ได้ฤกษ์ดีคลอดลูกสาว คนที่ 2 วันที่ 30 เมษายน 2563 ด้วยการผ่าคลอด ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฏร์สุขุมวิท อายุครรภ์ 39 สัปดาห์เต็ม คลอดออกมาในน้ำหนัก 3,010 กิโลกรัม ตั้งชื่อว่า "น้องมาโก้" ชื่อ หรือ ด.ญ.เมวา เยาวพลกุล ซึ่งก่อนหน้านี้แทบจะหาห้องคลอดไม่ได้เพราะไม่ว่าง แต่ในที่สุดก็คลอดออกมาอย่างปลอดภัย โดยงดการเยี่ยมทุกกรณี ชมความน่ารักผ่านไอจีของพ่อและแม่น้องมาโก้ ซึ่งน่าเอ็นดู จิ้มลิ้มมากจริง ๆ

นาวิน ต้าร์ กับ น้ำหวาน วันคลอดน้องมาโก้ 

น้องมาโก้ ลูกสาวคนที่ 2 ของนาวิน ต้าร์ 

4. "ซาร่า มาลากุล เลน" คลอดลูกชายตัวน้อย ตั้งแต่วันที่ 22 เม.ย. 2563 ที่ผ่านมา นักแสดงสาวที่โกอินเตอร์และตัดสินใจใช้ชีวิตคู่กับสามีหนุ่ม "แพทริค" และเผยเรื่องราวของการแต่งานและมีทายาทในไอจี และโพสต์ภาพมือน้อยของลูกชายกับตนเองและสามี แล้วบอกว่านี่คือครอบครัวอย่างสมบูรณ์ ที่รอคอยมานาน คลอดช่วงไควิด-19 ระบาด เช่นกัน แต่ลูกน้อยก็แข็งแรงสมบูณ์ดี

ซาร่า มาลากุล นางแบบสุดแซ่บ 

ซาร่า มาลากุล คลอดลูกชาย 22 เม.ย.2563 

5. "มะหมี่ นภคปภา นาคประสิทธิ์" นักแสดงและนางแบบสาว คลอดลูกสาวฝาแฝด ในช่วงโควิด-19 เจ้าตัวบินกลับจากเยอรมันมาคลอดลูกที่ไทยพร้อมสามี แต่ก่อนหน้านั้นมีเลือดไหลไม่หยุด แต่หมอรักษาอาการจนขึ้นเครื่องได้ และคลอดที่ไทยอย่างปลอดภัย มะหมี่ตั้งชื่อให้ลูกสาวฝาแฝดว่า "น้องอเซีย" กับ "น้องซิณเฏียร์" หลังจากห้องไอซียูเพราะอาการครรภ์เป็นพิษ เจ้าตัวบอกชื่นใจที่ได้เห็นหน้าลูกและอวดภาพในไอจีให้ทุกคนได้เห็น

มะหมี่ นภคปภา คลอดลูกสาวฝาแฝด 

6. "ตรี นันทรัตน์ ชาวราษฎร์" ดาราสาวหน้าไทยรำสวย ที่เคยแสดงเป็นหุ่นนางรำจากละคร "ห้องหุ่น" ปวดท้องคลอดกลางดึกลูกสาวคนที่ 2 ก่อนกำหนด ในช่วงโควิด-19 ระบาดให้กำเนิด "น้องลูกอิน" ลูกสาวคนที่ 2 ปลอดภัยดี ที่รพ.รามาธิบดี นอกจากหมองดเยี่ยมแล้ว ตรียังมีข่าวเป็นประเด็นดราม่าว่าได้รับผลกระทบจากโควิด-19 จนแทบไม่มีเงินคลอดลูก เจ้าตัวบอกว่าไม่ถึงขนาดนั้นแต่เงินที่ควรได้ ดันไม่ได้ช่วงนั้นพอดี และมีงานพรีเซ็นเตอร์เข้ามาพอดิบพอดี ส่วนลูกสาวจิ้มลิ้ม น่ารักมาก

ตรี นันทรัตน์ คลอดลูกคนที่ 2 

7. "ครี พัสวีพิชญ์ ศรณ์อัครภา" อดีตดาราสาวสุดเซ็กซี่ คลอดลูกชาย "น้องพิโนต์" เมื่อวันที่ 22 มี.ค.2563 โดยมีสามี "ประเสริฐ เวชมัฌชิมาบุญ" คอยให้กำลังใจไม่ห่าง แม้ลูกชายคลอดก่อนกำหนด เผยสุขภาพแข็งแรงดี ไม่มีภาวะแทรกซ้อนใด ๆ แถมน้ำหนักแรกคลอด ด้วยน้ำหนักแรกเกิด 3,185 กรัม ยาว 52 เซนติเมตร ที่โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท ทั้งแม่ ทั้งลูกสดใสและดื่มนมเก่งสุดยอดไปเลย ไวรัสบุก คลอดก่อนกำหนดแต่ลูกชายจ้ำม่ำมาก

ครี พัสวีพิชญ์ คลอดลูกชายคนแรก 

8. "ญารินดา บุนนาค" นักร้องและนักแสดงสาว ที่แต่งงานและใช้ชีวิตร่วมกับ "วิล พาเธร่า" สามีหนุ่มชาวอเมริกัน คลอดลูกคนที่ 2 โดยได้ตั้งชื่อลูกสาวว่า "น้องอารี" ซึ่งคลอดในช่วงโควิด-19 ระบาด ซึ่งคลอดในวันที่ 4 เม.ย.2563 ท่ามกลางการดูแลเอาใจใส่ทั้ง สามี และ น้องไทร ลูกชายคนแรก คอยอยู่เคียงข้างให้กำลังใจ น้องอารีแข็งแรงปลอดภัย และจ้ำม่ำมาก

ญารินดา กับลูกคนที่ 2 

น้องอารี ลูกสาวคนที่ 2 ของญารินดา 

9. "นิ้ง โศภิดา จิระไตรธาร" มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี 2018 คลอดน้องจักรวาล ลูกชายอย่างแข็งแรง ท่ามกลางการดูแลของสามี "เจได ไตรนุภาพ จิระไตรธาร" โดยลูกชายคนแรกของนิ้งนั้นคลอดเมื่อวันที่ 2 เม.ย. ในช่วงโควิด-19 ระบาด แต่ไม่อาจขวางกั้นหนุ่มน้อยที่ออกมาเป็นโซ่ทองคล้องใจให้แม่และพ่อรอต้อนรับ ตี๋น้อยของแม่ จิ้มลิ้ม น่าเอ็นดูมากทีเดียว

นิ้ง โศภิดา คลอดลูกชายคนแรก 

น้องจักรวาล ลูกชายนิ้ง โศภิดา 

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา noeychotika , gggubgib36 , navintar , numwanz , saramalakul, napakpapha , threenantharat , kree_pasawee , yarinda/ , ningsophidaa