รีเซต

Divergent คนแยกโลก - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

Divergent คนแยกโลก - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
20 มีนาคม 2566 ( 15:30 )
2.5K

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย พาย้อนกลับมาสู่ต้นกำเนิดของหนังแอคชั่นไซไฟโรแมนซ์ที่ผู้ชมยังไม่เคยมีโอกาสได้เห็นบทสรุปของหนังเรื่องนี้ นี่คือ "Divergent" (คนแยกโลก) หนังที่มีทำหน้าที่โหมโรงและเปิดแฟรนไชส์อย่างเป็นทางการ และเคยถูกวางเอาไว้ให้เป็นจักรวาลหนังที่เป็นความหวังใหม่ด้วย

Divergent เรื่องราวของโลกในอนาคต เมื่อมนุษย์ต้องถูกแบ่งออกเป็น 5 กลุ่ม คือ ผู้เสียสละ, ผู้กล้าหาญ, ผู้มีปัญญา, ผู้ซื่อสัตย์ และผู้รักสงบ ใครก็ตามที่อายุครบ 16 ปี พวกเขาจะต้องได้รับการทดสอบความถนัดและมีสิทธิ์เลือกว่าจะยังคงเป็นสมาชิกของกลุ่มเดิมที่พวกเขาถือกำเนิดขึ้นหรือต้องการที่จะย้ายไปยังกลุ่มอื่น นับเป็นการตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ที่ ทริซ เด็กสาวอายุ 16 จากกลุ่มผู้เสียสละจะต้องเลือกว่าเธออยากจะอยู่กับครอบครัวและยอมเป็นสมาชิกกลุ่มที่ไม่ใช่ตัวตนของเธอ หรือย้ายไปอยู่กลุ่มอื่นและทิ้งครอบครัวไว้

แต่เมื่อได้รับการทดสอบ ผลกลับปรากฏออกมาเท่ากันในทุกกลุ่ม นั่นหมายความว่า ทริซ ไม่สามารถเข้าพวกกับกลุ่มไหนได้เลยและทำให้เธอกลายเป็นคนที่ไม่เข้าพวก (Divergent) รวมทั้งยังถูกบังคับให้เก็บความลับที่สำคัญบางอย่างไว้ มิฉะนั้น ชีวิตของเธออาจเป็นอันตราย ทริซ ต้องต่อสู้เอาชนะปัญหามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเพื่อน เรื่องความรัก และยังต้องค้นหาความลับบางอย่างที่ถูกแอบซ่อนไว้ เพื่อเปลี่ยนแปลงสังคมที่ดูเหมือนจะสงบสุขแห่งนี้

ในภาคแรกได้ผู้กำกับ "เนล เบอร์เกอร์" (จาก Limitless) มาดูแลงานสร้างให้ หนังดัดแปลงมาจากนิยายชุดของ "เวอร์โรนิก้า ร็อธ" เปิดตัวมาพร้อมกับทีมนักแสดงรุ่นใหญ่น่าจับตามอง ไม่ว่าจะเป็น "ไชลีน วูดลีย์", "ธีโอ เจมส์", "ไมล์ส เทลเลอร์", "โซอี้ คราวิทซ์", "แอนเซล เอลกอร์ธ" หรือ "เบน แลมป์" ที่ทำให้ใครๆ ก็นำไปเปรียบเทียบและตั้งความหวังว่าจะเป็นหนังชุดที่ประสบความสำเร็จตามร้อย Twilight หรือ The Hunger Games ได้เป็นเรื่องต่อไป

Divergent ใช้ทุนสร้างค่อนข้างสูงพอประมาณเกือบร้อยล้านเหรียญ ก่อนกวาดเงินจากทั่วโลกมาได้ราวๆ 290 ล้านเหรียญ ถือว่าเป็นตัวเลขที่ไม่สูงอะไรมากมายนัก แต่ก็น่าพอใจที่จะทำให้ค่ายหนังอนุมัติให้สร้างภาคใหม่ตามออกมาได้อยู่ ขณะที่กระแสคำวิจารณ์ก็อยู่ในระดับกลางๆ ไม่ดีแต่ก็ไม่แย่ กับคะแนนเฉลี่ยบนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ที่ได้ไปราวๆ 41% และผู้ชมก็ค่อนข้างเอ็นจอยไปกับหนังด้วย

  • ประเภท: แอคชั่น / ไซไฟ / โรแมนติก
  • นำแสดงโดย: ไชลีน วูดลีย์, ธีโอ เจมส์, ไมล์ส เทลเลอร์
  • กำกับโดย: เนล เบอร์เกอร์
  • ความยาว: 140 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 20 มีนาคม 2557 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa