รีเซต

นิโคลัส เคจ ปะทะ บิล สการ์สการ์ด เป็นพ่อลูกแค้นกันใน "Lord of War" ภาคต่อ

นิโคลัส เคจ ปะทะ บิล สการ์สการ์ด เป็นพ่อลูกแค้นกันใน "Lord of War" ภาคต่อ
Jeaneration
9 พฤษภาคม 2566 ( 13:45 )
216

เทรนด์การสร้างภาคต่อให้กับหนังอายุ 20-30 ปีขึ้นไปยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง และดูเหมือนเราจะมีโอกาสได้เห็นภาคใหม่ของหนังอาชญากรรม ที่เคยฉายในปี 2005 อย่าง "Lord of War" อีกหนึ่งผลงานโดดเด่นของซุปตาร์ "นิโคลัส เคจ" ที่รับบทเป็นนายหน้าค้าอาวุธสุดแสนประนีประนอม

Variety รายงานว่า หนังภาคต่อของ Lord of War ที่น่าจะทิ้งช่วงห่างจากหนังภาคแรกถึง 20 ปีพอดีเมื่อหนังได้ออกฉาย ได้ค่ายหนัง FilmNation Entertainment รับหน้าที่เป็นผู้สร้าง ร่วมกับ Vendôme Group โปรดักชั่นที่เพิ่งคว้าออสการ์มาจากหนัง CODA เมื่อปีก่อนหน้านั้น โดยค่ายหนังจะนำเอาโปรเจกต์ภาคต่อเรื่องนี้ไปทอดตลาดขายในตลาดซื้อขายหนังในเทศกาลหนังเมืองคานส์ 2023 ที่กำลังจะเกิดขึ้นในกลางเดือนพฤษภาคมนี้ เพื่อหานักลงทุนและพันธมิตรในการจัดจำหน่ายหนังต่อไป

จากข้อมูลยืนยันแล้วว่า นิโคลัส เคจ จะกลับมารับบทเป็น ยูริ ออร์ลอฟ อีกครั้ง ร่วมด้วย "แอนดรูว์ นิคโคล" จากหนังต้นฉบับ ที่เขายังกลับมารับหน้าที่กำกับและเขียนบทภาคต่อเรื่องนี้อีกครั้ง พร้อมกับเปิดตัวนักแสดงนำคนใหม่ ก็คือ "บิล สการ์สการ์ด" จาก John Wick: Chapter 4 ที่จะเสริมทัพให้บทลูกชายของยูริในภาคนี้ ซึ่งโครงการหนังคาดว่าจะสามารถเปิดกล้องเริ่มถ่ายทำได้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2023 นี้

ทั้งนี้ได้มีการเปิดเผยเรื่องราวในภาคต่อของ Lord of War ออกมาด้วยว่า ยูริ ออร์ลอฟ กลายเป็่นพ่อค้าอาวุธที่เลื่องชื่อไปทั่วโลกกับกิจการของเขาในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา และเขาก็ได้ค้นพบว่าตัวเองมีลูกชายอยู่คนหนึ่ง ชื่อว่า แอนตัน ที่หมายจะพยายามเอาชนะพ่อของตัวเอง ด้วยการรวบรวมกองกำลังทหารรับจ้าง เพื่อมาต่อสู้ความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในตะวันออกกลาง และทำให้กลายเป็นศึกข้ามรุ่นระหว่างพ่อกับลูกที่ต้องมาเผชิญหน้ากัน

สำหรับหนังต้นฉบับ Lord of War เคยออกฉายครั้งแรกในเดือนกันยายน ปี 2015 อาจจะไม่ใช่หนังที่โกยเงินสักเท่าไหร่นัก เพราะหนังฉายในช่วงที่บ็อกซ์ออฟฟิศซบเซาที่สุดของปี ในอเมริกาทำไปได้ราว ๆ 24 ล้านเหรียญ กับรายได้ทั่วโลกที่ประมาณ 60 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างที่ค่อนข้างสูงปานกลางที่ 42 ล้านเหรียญ แต่กระนั้นหนังก็ได้รับคำวิจารณ์ที่ค่อนข้างน่าพอใจในระดับกลาง ๆ จากคะแนนเฉลี่ย 61% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes โดยมีการยกย่องว่าเป็นหนังที่มีความซื่อตรงและเป็นการผนึกกำลังที่ดีระหว่างนักแสดงกับผู้สร้าง

เบื้องต้นภาคต่อของหนัง Lord of War เรื่องนี้ยังไม่มีกำหนดว่าจะฉายเมื่อใด แต่คาดว่าน่าจะภายในปี 2024 หรือ 2025 ตามลำดับ

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa