รีเซต

ไม่ต้องห่วงหมอ! เจี๊ยบ ลลนา ผลตรวจ โควิด-19 ออกแล้วไม่พบเชื้อ หลังต่อยมวยค่าย แมทธิว

ไม่ต้องห่วงหมอ! เจี๊ยบ ลลนา ผลตรวจ โควิด-19 ออกแล้วไม่พบเชื้อ หลังต่อยมวยค่าย แมทธิว
Entertainment Report_2
14 มีนาคม 2563 ( 18:00 )
1K
1

ข่าวเจี๊ยบลลนาวันนี้

ทำเอาแฟน ๆ และเจ้าตัวออกอาการกังวลตอนแรก เพราะ "หมอเจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนิทร์" คุณหมอขวัญใจสาว ๆ ไปต่อยมวยที่ค่ายของ "แมทธิว ดีน" และได้กลับไปตรวจคนไข้ต่อ แต่ตอนนี้ผลตรวจออกมาแล้วไม่พบเชื้อ โควิด-19 แต่ต้องกักตัว 14 ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงแถมยังบอกวิธีการดูแลตัวเองจากไวรัสที่ระบาด เป็นความรู้จากอาจารย์หมอของตนเองอีกด้วย

เจี๊ยบ ลลนา ต่อยมวยที่ค่ายของแมทธิว

เผยภาพซ้อมมวยตอนไปที่ค่ายของแมทธิว ซึ่งเป็นดาราคนบันเทิงไทย คนแรกที่ติดเชื้อโควิด-19 แต่ตอนนี้แฟน ๆ โล่งใจได้แล้วเพราะผลตรวจของหมอเจี๊ยบ ได้ออกมาแล้ว ไม่พบการติดเชื้อแต่อย่างใด เจ้าตัวอัปเดตพร้อมบอกวิธีดูแลตัวเองกับไวรัสระบาดในเวลานี้ว่า...ปลอดภัยดีนะคะตรวจแล้วไม่พบเชื้อ กักตัวต่อ 14 วัน ขอบคุณสำหรับความเป็นห่วงและกำลังใจจากทุกคนนะคะ หลายคนถามเยอะมากว่าแบบไหนต้องไปตรวจเลยได้สอบถามข้อมูลจากศาสตราจารย์ แพทย์หญิงศศิโสภิณ เกียรติบูรณกุล อ.ของเจี๊ยบท่านเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อมีดังนี้นะคะ Guideline การตรวจตอนนี้คือ ผู้ที่เข้าเกณฑ์การเฝ้าระวังโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) นั้น ต้องมีอาการดังนี้ 1.ผู้ป่วยที่มีประวัติไข้ หรือวัดอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 37.5 องศาเซลเซียสขึ้นไป ร่วมกับอาการระบบทางเดินหายใจอย่างใดอย่างหนึ่ง (ไอ มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจเร็ว หรือหายใจเหนื่อย หรือหายใจลำบาก) และมีประวัติในช่วง 14 วัน ก่อนวันเริ่มมีอาการ

ก.มีการเดินทางไปหรือมาจากประเทศ หรือ อาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีการรายงานการระบาดต่อเนื่องของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ

ข.เป็นผู้ประกอบอาชีพที่สัมผัสใกล้ชิดกับนักท่องเที่ยวที่มาจากพื้นที่ที่มีรายงานการระบาดต่อเนื่องของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ

ค.มีประวัติใกล้ชิดหรือสัมผัสกับผู้ป่วยที่ยืนยันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

2.ผู้ป่วยโรคปอดอักเสบที่หาสาเหตุไม่ได้ และมีประวัติใกล้ชิดกับผู้ที่สงสัยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

3.ผู้ป่วยโรคปอดอักเสบที่หาสาเหตุไม่ได้ และเป็นบุคลากรทางการแพทย์

4.ผู้ป่วยโรคปอดอักเสบเฉียบพลันชนิดรุนแรงที่หาสาเหตุไม่ได้ **** ขอบพระคุณมากๆนะคะอ. @sasisopin เก่งด้วยสวยด้วยของจริงเลยค่ะคนนี้******* สุดท้ายนี้เป็นกำลังใจให้พี่ชาย @matthew.deane1 หายไวๆนะคะ แล้วกลับมาลุยกันต่อ


...สมฐานะการเป็นหมอ นอกจากจะรีบป้องกันตัวเองแล้ว ยังบอกวิธีการดูแลตัวเองที่ถูกต้องอีกด้วย แฟน ๆ หายห่วงได้เลย ไม่ตกใจ และมีสติอีกด้วย

ผลตรวจออกแล้ว ไม่พบเชื้อโควิด-19

เจี๊ยบ ลลนา กับคนรู้ใจของหมอ 

แมทธิว และลูก ๆ ของเขาก่อนพบว่าติดเชื้อ โควิด-19 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> อัปเดตอาการ! รวมดาราใกล้ชิด แมทธิว เดินสายตรวจ โควิด-19 พร้อมกักตัว 14 วัน

>> ไม่ได้ล้อเล่น! แมทธิว ดีน โพสต์ติด COVID-19 จริง! (มีคลิป)

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา jeab_lalana