รีเซต

"The Boy and the Heron" ผลงานสุดท้ายของ ฮายาโอะ มิยาซากิ แห่งจิบลิ ฉายที่ญี่ปุ่นแล้ว

"The Boy and the Heron" ผลงานสุดท้ายของ ฮายาโอะ มิยาซากิ แห่งจิบลิ ฉายที่ญี่ปุ่นแล้ว
แบไต๋
17 กรกฎาคม 2566 ( 07:00 )
489

‘The Boy and the Heron’ หรือที่มีชื่อภาษาญี่ปุ่นว่า ‘Kimitachi wa Do Ikiruka’ (แปลว่าคุณมีชีวิตอยู่อย่างไร) ซึ่งเป็นผลงานเรื่องแรกในรอบ 10 ปี ของ ฮายาโอะ มิยาซากิ (Hayao Miyazaki) นักสร้างแอนิเมชันตะดับตำนานแห่ง Studio Ghibli และคาดว่าจะเป็นผลงานเรื่องสุดท้าย (จริง ๆ) ของเขาแล้ว ได้รับการฉายรอบพรีเมียร์แล้วที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2023 ที่ผ่านมา

จากนั้นไม่นาน Gkids บริษัทจัดจำหน่ายภาพยนตร์จากสหรัฐฯ ก็ประกาศว่าได้ซื้อสิทธิในการฉายภาพยนตร์แอนิเมชัน ‘The Boy and the Heron’ ในภูมิภาคอเมริกาเหนือเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีกำหนดฉายปลายปี 2023 นี้ั

ในขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับภาพยนตร์แอนิเมชันล่าสุดของอาจารย์มิยาซากิมากนัก โดยทาง Gkids ได้อธิบายแต่เพียงว่าเป็น “แอนิเมชันวาดมือที่มีเนื้อเรื่องต้นฉบับจากการเขียนบทและกำกับของ ฮายาโอะ มิยาซากิ”

ทางด้านอาจารย์มิยาซากิก็ได้กล่าวก่อนการฉายรอบพรีเมียร์ดังกล่าวว่า “นี่คือทุกอย่างที่เรามีตอนเราเป็นเด็ก ผมสนุกกับการพยายามจินตนาการว่าภาพยนตร์จริง ๆ นั้นเป็นอย่างไร และผมต้องการทำความรู้สึกนั้นกลับมาอีกครั้ง”

‘The Boy and the Heron’ ยังเป็นภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องแรกของ Studio Ghibli ที่ได้ฉายในรูปแบบ IMAX ในญี่ปุ่น แต่ยังทราบไม่แน่ชัดว่าจะได้ฉายในรูปแบบ IMAX ที่สหรัฐฯ ด้วยหรือไม่

ปล. GKids เป็ผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์แอนิเมชันของ Studio Ghibli ในแถบภูมิภาคอเมริกาเหนือมาหลายเรื่องอย่างต่อเนื่อง รวมถึงภาพยนตร์ในช่วงหลังอย่าง ‘The Tale of The Princess Kaguya’ (2013), ‘When Marnie Was There’ (2014) และ ‘From Up on Poppy Hill’ (2011)

ที่มา : Engadget