รีเซต

"Train to Busan" ขึ้นเทรนด์ในอเมริกาได้อีกครั้ง เพราะข่าวฮอลลิวูดจะรีเมค

"Train to Busan" ขึ้นเทรนด์ในอเมริกาได้อีกครั้ง เพราะข่าวฮอลลิวูดจะรีเมค
Jeaneration
31 สิงหาคม 2564 ( 08:15 )
195

ข่าวสารวงการหนัง Train to Busan

อยู่ๆ ก็กลับกลายมาเป็นประเด็นในโลกโซเชียลมีเดียฝั่งอเมริกาอีกหน เพราะเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หนังเกาหลีบ็อกซ์บัสเตอร์เรื่องดัง "Train to Busan" ได้ถูกกล่าวถึงในหมู่ชาวเน็ตของอเมริกา โดยเฉพาะในทวิตเตอร์ ที่ทำให้หนังกลับมาติดเทรนด์ฮิตได้อีกครั้งอย่างน่าประหลาดใจ แต่สาเหตุที่ทำให้หนังกลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง ก็เพราะข่าวฮอลลิวูดเตรียมจะรีเมคสร้างหนังฉบับใหม่ขึ้นมานั่นเอง

ตามรายงานระบุว่า ชาวเน็ตอเมริกันได้แสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา พร้อมกับขุดข่าวตั้งแต่เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาถกเถียงกัน จากกรณีที่ นิวไลน์ ซีนีม่า ค่ายหนังดังของฮอลลิวูดในเครือวอร์เนอร์ฯ ประกาศสร้างฉบับรีเมคใหม่ของ Train to Busan เป็นเวอร์ชั่นฮอลลิวูด โดยคอมเมนต์ต่างๆ ออกไปในทางไม่เห็นด้วยและเต็มไปด้วยอารมณ์โกรธเคืองกับแนวคิดที่ชาวตะวันตกหยิบหนังฝั่งเอเชียมาสร้างใหม่

อัปเดตรีเมคหนังฮิต "Train To Busan" ฉบับฮอลลิวูด ได้ตัวผู้กำกับมาแล้ว

จากการตรวจสอบหลายๆ ความคิดเห็นก็พบว่า ชาวอเมริกันส่วนใหญ่ไม่อยากให้มี Train to Busan เวอร์ชั่นฮอลลิวูด เนื่องจากต้นฉบับที่ทำเอาไว้นั้น หนังได้ออกมาสมบูรณ์แบบในตัวเอง และถือว่าเป็นหนังระดับมาสเตอร์พีชที่เป็นหน้าเป็นตาให้กับวงการหนังเกาหลีใต้ไปแล้ว ดังนั้นจึงไม่ต้องการให้ฮอลลิวูดเข้าไปแตะต้องและหยิบจับงานชิ้นนี้มาสร้างให้เกิดประเด็นเชิงเปรียบเทียบ

บางคอมเมนต์จากชาวอเมริกันได้บอกว่า "ไม่เห็นจะต้องสร้างใหม่ ก็แค่เปิดซับไตเติ้ลขึ้นมาสิ" และยังผู้ใช้ทวิตเตอร์บางรายได้หยิบยกเอาวลีคำพูดอันทรงพลังตอนขึ้นรับรางวัลออสการ์ของผู้กำกับ "บงจุนโฮ" มาแนบไว้กับข่าวนี้ที่ว่า... "หากพวกคุณก้าวข้ามกำแพงสูง 1 นิ้ว ที่เรียกว่าซับไตเติลได้ คุณก็จะได้พบกับหนังดีๆ อีกมากมาย"

Train to Busan หรือ ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง เป็นหนังฟอร์มใหญ่ของเกาหลีในปี 2016 ที่มีโอกาสเปิดตัวฉายที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ในปีนั้น ก่อนจะทำเงินถล่มทลายในเกาหลีและหลายประเทศทั่วโลก ทำให้มีการสร้างภาคต่อออกมาใน "Train to Busan: Peninsula" เมื่อปี 2020 ก่อนที่จะมีข่าวว่าฮอลลิวูดได้ซื้อลิขสิทธิ์หนังนำมาสร้างเป็นเวอร์ชั่นใหม่ แต่โครงการหนังยังอยู่ในขั้นตอนพัฒนาสร้างอยู่ในตอนนี้

Source: AllKPop

คุณสามารถดูหนัง Train to Busan ได้ที่ทรูไอดี ด้วยแพ็กเกจทรูไอดีพลัส

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa