พี่ปิ่น ณัฏฐนันท์ นำทีมนักแสดง ลูกทาส ทำพิธีสักการะ รัชกาลที่5 เริ่มตอนแรก 3 มีนาคมนี้ (คลิป)

พี่ปิ่น ณัฏฐนันท์ นำทีมนักแสดง ลูกทาส ทำพิธีสักการะ รัชกาลที่5  เริ่มตอนแรก 3 มีนาคมนี้ (คลิป)
2 มี.ค. 57
9.9K

  เช้านี้ทีมงานละคร “ลูกทาส” นำโดย พี่ปิ่น-ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์ ทำพิธีสักการะ รัชกาลที่ 5 ที่ศาลา 100 ปี ปิยมหาราชอนุสรณ์ วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม ในวันจันทร์ที่ 3 มีนาคม เพื่อความเป็นสิริมงคล รับชมภาพบรรยากาศในงานบวงสรวงของเหล่านักแสดงและพร้อมออกอากาศวันแรกวันนี้ เตรียมลงจอให้รับชมเป็นตอนแรกกับละครรีเมคอีกเรื่อง “ลูกทาส” เป็นละครแนวพีเรียดที่ทรงคุณค่า แห่งการรอคอย ซึ่งในเวอร์ชั่น 2557 นี้ พี่ปิ่น-ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์ ผู้จัดแห่งค่าย ทีวีซีนแอนด์ พิคเจอร์ จำกัด ได้นำกลับมาปัดฝุ่นอีกรอบหลังจากเคยสร้างเป็นละครมาแล้ว 3 ครั้ง โดยครั้งนี้ได้ผู้กำกับมากความสามารถ ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์ ร่วมด้วยนักแสดงคุณภาพอาทิ เคน-ภูภูมิ / เบลล่า-ราณี / หนุ่ม-ศรราม / ไม้-วริษฐ์ / อายส์-กมลเนตร  โดยเริ่มเรื่องเกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2428 เป็นเรื่องราวของ แก้ว ทาสในเรือนของพระยาไชยากร เขาพยายามต่อสู้ดิ้นรน เพื่อจะพ้นสภาพการเป็นทาส ในยุคแห่งการเลิกทาส

ในสมัยของพระปิยะมหาราช (รัชกาลที่ 5) ในราชวงศ์จักรี ที่เริ่มมีการประกาศเลิกทาสและเกษียณอายุลุกทาสในแต่ละช่วงอายุ หากแต่นายเงินของแก้วนั้นไม่ยอมให้ความเป็นไทแก่บรรดาลูกทาสในครอบครอง แก้วจึงดิ้นรนและไข่วคว้าหาอิสรภาพที่ควรได้ ขณะเดียวกันก็ใฝ่หาความรู้ เพื่อที่จะทำงานหลังจากเป็นไทแล้ว เพื่อยกฐานะของตนขึ้นมาให้ทัดเทียมกับ คุณน้ำทิพย์ หญิงสาวผู้สูงศักดิ์ที่เป็นแรงใจให้เขามาตลอด
    เป็นละครที่คนไทย ร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของรัชกาลที่ 5 ที่ทำให้ทาสได้เป็น “ไท” ออกอากาศให้ได้รับชม วันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.25 น. ทางช่อง 3  เริ่มตอนแรก 3 มีนาคม 2557 ชมภาพพร้อมคลิปในทำพิธีสักการะแบบจัดเต็มที่นี่นี้  http://tv.truelife.com/ชมทีวีออนไลน์ช่อง 3 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety