รีเซต

ฝน ศนันธฉัตร แจงสาเหตุออกจากนาดาว พร้อมเปิดใจมีรักใหม่

ฝน ศนันธฉัตร แจงสาเหตุออกจากนาดาว พร้อมเปิดใจมีรักใหม่
ข่าวสด
22 กันยายน 2564 ( 15:50 )
129

ฝน ศนันธฉัตร แจงสาเหตุออกจากนาดาว พร้อมเปิดใจมีรักใหม่

ผันตัวออกมาเป็นนักแสดงอิสระอย่างเต็มตัวสำหรับ ฝน ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล โดยทางนาดาว ได้ออกจดหมายชี้แจงไปแล้ว เมื่อวันที่ 4 ส.ค ที่ผ่านมา

ล่าสุด (22 ก.ย.) ที่ Aboutwork - Cafe & Rental space (ซอย สุขุมวิท 3)นักแสดงสาวได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ พร้อมแง้มถึงเรื่องของหัวใจ

เป็นนักแสดงอิสระแล้วเป็นยังไงบ้าง? “ดีค่ะ แต่ก็อยู่ในช่วงปรับตัวนิดนึง มันอยู่ในช่วงประมาณเดือนกว่าก็ยังไม่ค่อยชินเท่าไหร่ จริงๆ ตอนที่อยู่นาดาวทุกอย่างแฮปปี้มากๆ พี่ๆทุกคนเขาให้เราทำทุกอย่าง ทุกๆ ช่องอยู่แล้ว

ไม่ได้จำกัดเฉพาะว่าจะเป็นงานนี้หรืองานไหน แล้วเราก็มีโอกาสได้ตัดสินใจร่วมกับพี่ๆ ทีมงานอยู่แล้ว แต่ด้วยความที่เราก็อยู่มา 9 ปี ตั้งแต่มัธยมจนเรียนจบ ก็รู้สึกว่าเราโตมากๆ แล้ว แต่เราก็ยังไม่รู้จักตัวเองดีพอ ก็เลยบอกกับพี่ๆ นาดาวว่า ขอคำปรึกษาหน่อย

สุดท้ายก็เลยได้พูดคุยกันว่าฝนอยากจะออกมาเรียนรู้อะไรมากขึ้น อยากออกมาค้นหาตัวเองมากขึ้น เหมือนเราอยู่ในเซฟโซนทุกคนดูแลดีมาก โอ๋เรามาก แล้วมันก็ยังมีหลายอย่างที่เรายังไม่ได้ทำ ทำไม่เป็น ยังต้องฝึกอีกมาก งั้นขอออกมาเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ดีกว่าค่ะ”

หลังจากออกมาแล้วทำให้เราเลือกรับงานที่มันโตขึ้นไหม? “2ปีที่ผ่านมาเป็นช่วงโควิดก็ไม่ค่อยได้ทำงานอยู่แล้ว พอทีนี้กลับมาปุ๊บมันก็มีงานที่หลากหลายขึ้น เพราะเหมือนว่าโปรดักชั่นต่างๆ เขาก็อัดอั้นกันมานานพอโปรเจ็กต์นี้เปิดได้ปุ๊บ งานมันก็เข้ามาเยอะขึ้น”

แล้วเราเลือกรับงานยังไง? “ปกติเวลารับงานเราก็จะขอดูบทก่อน เพราะเราก็ไม่รู้ว่าบทเหมาะกับเราไหม แล้วก็เพื่อนร่วมงานเป็นใครบ้าง เราก็จะดูเคมีให้รู้สึกว่าน่าตื่นเต้นเราก็รับ ก็ต้องละเอียดมากขึ้นค่ะ เพราะว่าปกติพี่เขาก็จะดูรายละเอียดมาก สแกนบท อ่านบรีฟมาให้ แต่พอรับเองปุ๊บ เราก็ต้องเช็กเพื่อความมั่นใจ ต้องละเอียดขึ้นเพราะไม่มีคนคัดกรองมาให้เราก่อนแล้ว”

เรื่องหัวใจ? “ก็มีบ้างอะไรบ้าง คุยๆ กันอยู่ก็ประมาณนึง รู้จักกันอยู่ค่ะ แต่จะหาก็คงไม่เจอหรอกเพราะว่าไม่มีอะไรเลยไม่ได้เปิดเผยอะไรค่ะ ไม่มีรูป (หัวเราะ)”

มุมมองของความรักรอบนี้เป็นยังไง? “เราก็เป็นเราเหมือนเดิม มีความรู้สึกมีโมเมนต์ที่เราชอบเวลาเรามีคนใหม่เข้ามาเราไม่ได้ไปนั่งเปรียบเทียบกันว่าครั้งโน้นเป็นยังไงครั้งนี้เป็นยังไง เราก็รู้สึกแฮปปี้เลยค่ะ คือคนนี้ก็เป็นคนนอกวงการ หนูไม่เคยคบคนในวงการเลยอ่ะ หรือต้องลอง(หัวเราะ)”

จะเปิดตัวไหม? “ยังค่ะ ยังไม่ได้มีแผนว่าจะเปิดหรือไม่เปิดเผย ก็ไม่ได้ตั้งใจว่าจะปิด มันแล้วแต่ แล้วแต่ฟีล ถ้าวันหนึ่งเรารู้สึกแฮปปี้ที่อยากจะให้คนทุกคนรับรู้ เราอาจจะมีอะไรให้ดูกัน คือตอนนี้เรายังไม่ได้คิดอะไร”

กลัวคนไม่เปิดวาร์ป? “ไม่น่าเจอนะ อาจจะยาก ก็ไม่ได้ทำงานในวงการอยู่แล้วด้วย มีมนุษย์หลายร้อยล้านคน คงจะเสิร์ชกันเหนื่อยเลยค่ะ คนนี้เป็นเพื่อนของเพื่อน มีคำใบ้ให้ค่ะอายุใกล้ๆกัน”

อะไรทำให้ตัดสินใจคุยกับคนนี้? “คือปกติถ้าหนูจะคุยกับใครเราต้องรู้จักกันก่อน ไม่ชอบให้คนเดินเข้ามาจีบหรือไม่รู้จักกันเลยมาจีบเราก็จะไม่คุย อันนี้เรารู้อยู่แล้วว่าใครเป็นยังไง”

เหมือนเดิมไหม หนุ่มตี๋? “จริงๆ ไม่ได้ชอบหนุ่มตี๋นะ หน้าตาดีก็โอเคหมดแหละ คือไม่เหมือนกันเลย ไม่ได้มีสเป๊กว่าจะต้องตี๋ ก็คือได้หมดค่ะ”

ขอบคุณรูปจากไอจี : sananthachat