รีเซต

"ท็อป-ไทด์" แจงดราม่า ทำไมวางร่าง "ซันนี่ ยูโฟร์" ริมถนน?

"ท็อป-ไทด์" แจงดราม่า ทำไมวางร่าง "ซันนี่ ยูโฟร์" ริมถนน?
TNN ช่อง16
20 กรกฎาคม 2565 ( 11:10 )
168

หลังวงการบันเทิงสูญเสีย นักร้องในตำนานอย่าง "ซันนี่ ยูโฟร์" ไปอย่างไม่มีวันกลับ โดยทีมแพทย์ได้ระบุสาเหตุการเสียชีวิตว่า ระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลว ซึ่งเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ได้มีพิธีสวดอภิธรรมคืนแรก โดย "ท็อป-ไทด์" พี่น้องนักแสดงจิตอาสาได้ร่วมเป็นเจ้าภาพให้กับซันนี่ พร้อมเผยความรู้สึกว่า ที่มาเพราะเข้าใจว่าซันนี่ไม่มีใครเลย เพราะวันที่ซันนี่เสีย ทางอาสาเข้าไปช่วยเหลือทำ CPR และพอเสียชีวิต ก็ได้ถามไปว่ามีญาติไหม? เขาแจ้งว่าไม่มีญาติ จึงดำเนินเรื่องจัดงานให้ แต่วันนี้คุณแม่เลี้ยงก็มาหา และได้ให้ท็อปและไทด์ดำเนินการต่อได้ตนก็ยินดี 

 

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside

พร้อมเคลียร์ดราม่าเรื่องการเสียชีวิตของซันนี่ หลังสังคมตั้งคำถามว่า การปฏิบัติหน้าที่ทีมเข้าไปช่วยเหลือ เหมือนกับว่าร่างของซันนี่ถูกวางไว้ริมทาง โดยท็อปและไทด์ได้แจงดราม่าดังกล่าวว่า ทางศูนย์ที่รับแจ้ง ขอความช่วยเหลือ เขาก็ส่งรถมา เมื่อเปิดห้องไปจึงพบว่ามีมูลสุนัขและกลิ่น ซึ่งไม่สามารถที่จะเข้าไปช่วยเหลือในห้องนั้นได้เพราะอากาศมันไม่โปรง เขาจึงอุ้มซันนี่มาล้างตัว และพาลงมาข้างล่าง เพื่อจะ CPR ให้อากาศโปร่ง แต่อยู่ๆ เขาก็น็อกหมดสติ 

และหน่วยงานที่ 2 ได้รับแจ้งว่าเสียชีวิต จึงเข้ามา ซึ่งอันนี้คือขั้นตอน ตอนแรกก็ยังต่อว่าลูกน้องว่า คุณไม่มีสิทธิ์ที่จะยกร่างเขาลงมา เพราะต้องรอตำรวจ เขาจึงบอกว่าตอนที่พบซันนี่ตอนแรกยังไม่เสียชีวิต ยังพูดคุยกันได้อยู่ แต่เขาบอกไม่ไหวแล้วเหมือนว่าเขาเหนื่อยและหายใจไม่ออก เมื่อถามว่าเป็นเพราะการอาบน้ำเป็นสาเหตุทำให้ช็อกหรือเปล่า? ซึ่งได้คำตอบว่า ไม่ทราบเลย เจ้าหน้าที่แพทย์เขาเห็นว่าเลือดในตัวของซันนี่ ไม่ไหลเวียนตามร่างกาย ไม่มาเลี้ยงหัวใจ หัวใจสูบเข้าไปไม่มาเลี้ยงสมอง ประมาณนี้ 

 

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside

 

ก่อนจะเผยว่า เรื่องน้ำเย็น ผมว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการที่น้องซันนี่น็อกหรือเสียชีวิต ถ้าคนเป็นไทรอยด์เป็นพิษ ระบบหัวใจมันไม่ธรรมดาอยู่แล้ว เดี๋ยวรอดูถ้ามีการพิสูจน์ศพ พร้อมเคลียร์ดราม่าที่วางร่างไว้ริมทาง ควรที่จะเอาไปโรงพยาบาลก่อนหรือไม่? ซึ่งได้คำตอบว่า วางไว้ตรงนั้น ขั้นแรก ต้องทำ CPR ก่อน ที่จะส่งโรงพยาบาลก่อน แต่เขามีเครื่องมืออยู่แล้ว ถ้าทำแล้วไม่ขึ้น ก็ต้องปล่อยร่างไว้ตรงนั้น และคนที่มาเก็บคือมูลนิธิร่วมกตัญญู เพื่อเอาร่างน้องมาส่งนิติเวช เรียกได้ว่าเคลียร์ข้อสงสัยอย่างชัดเจนเลยทีเดียว

 

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside