รีเซต

ทรูโฟร์ยูจัดหนัก! เปิดตัว เถียนมีมี่รักเธอชั่วนิรันดร์ ศิลปินกว่า100ชีวิตร่วมร้องเพลงเติ้งลี่จวิน

ทรูโฟร์ยูจัดหนัก! เปิดตัว เถียนมีมี่รักเธอชั่วนิรันดร์ ศิลปินกว่า100ชีวิตร่วมร้องเพลงเติ้งลี่จวิน
Entertainment Report_1
14 กรกฎาคม 2559 ( 23:39 )
5.5K
สนับสนุนข่าวโดย   

 

สถานีโทรทัศน์ทรูโฟร์ยู สร้างปรากฏการณ์ความบันเทิงแบบ 360 องศา เปิดตัวละครโรแมนติกดราม่า เถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์” กำกับการแสดงโดย ‘มารุต สาโรวาท’ นำแสดงโดย หญิงรฐา โพธิ์งาม, ตู่ภพธร สุนทรญาณกิจ, เหินฟ้าสรวิศ บุญมาก ร่วมด้วย รันณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ, บี๋ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์, แมนพัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา, ชลิต เฟื่องอารมย์, อำภา ภูษิต, ดวงใจ หทัยกาญจน์  เพื่อร่วมรำลึกแก่ เติ้งลี่จวิน ราชินีเพลงระดับโลกชาวไต้หวันออกอากาศตอนแรกในวันจันทร์ที่ 15 สิงหาคมนี้ เวลา 20.00 น. ทางทรูโฟร์ยู ดิจิตอลฟรีทีวี ช่อง 24 โดยในงานยังเปิดโอกาสให้  แฟนละครได้มาร่วมกันร้องเพลงอมตะ The Moon  Represents My Heart  พร้อมกันกับดารานักแสดงนำ เหล่าศิลปิน เอเอฟ และ The Voice กว่า 100 ชีวิต อาทิ พร้อมแขกรับเชิญพิเศษ น้องอิงค์วนัฏษณา วิเศษกุล’ เจ้าของฉายาว่าเป็นเงาเสียง เติ้งลี่จวิน จากการประกวด The Voice China เพื่อร่วมบันทึกหน้าประวัติศาสตร์ ให้ดังก้องโลก ไปพร้อมๆกันอีกด้วย

นายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา ผู้ช่วยบริหารงาน ประธานคณะผู้บริหาร และ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านคอนเท้นต์และมีเดีย บมจ. ทรู คอร์เปอเรชั่น กล่าวว่า  ประเทศไทยกับจีนมีความผูกพันและติดต่อกันมาอย่างยาวนานนับแต่โบราณ  ไม่ว่าจะเป็นด้านการเมือง  เศรษฐกิจ สังคม รวมถึงวัฒนธรรม  กลุ่มทรู ในนามทรูโฟร์ยู  จึงมีความภูมิใจ อย่างยิ่งในการนำเสนอ ละครดรามาฟอร์มยิ่งใหญ่แห่งปี เถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์ ที่มีความละเมียดละมัย ประณีตในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านโปรดักชันที่ได้ผู้กำกับระดับตำนานอย่าง ต้อ-มารุต สาโรวาท และได้ยกกองถ่ายทำถึงประเทศจีน ณ เหิงเตี้ยง เวิร์ล สตูดิโอ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น “ฮอลลีวู้ดแห่งจีน” อีกทั้งพล็อตเรื่องที่สมจริง ละเอียดอ่อน สอดแทรกเรื่องราว ความรัก ความสัมพันธ์ระหว่างไทย-จีน และ บทเพลงไพเราะลงตัว ถ่ายทอดโดยนักแสดงชั้นนำอย่าง  หญิงรฐา โพธิ์งาม, ตู่ภพธร สุนทรญาณกิจ,บี๋-ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์,ชลิต เฟื่องอารมณ์, อำภา ภูษิต, ดวงใจ หทัยกาญจน์ นับเป็นอีกความภูมิใจของทรูโฟร์ยู ที่ได้นำเสนอละคร  ที่ไม่ใช่แค่ละครธรรมดา แต่เป็นปรากฏการณ์ความบันเทิง ภายใต้ยุทธศาสตร์คอนเวอร์เจนซ์  ด้วยการผสมผสานคอนเทนต์ที่หลากหลาย จะสร้างมูลค่าเพิ่มและตอบโจทย์ตรงใจทุกไลฟ์สไตล์ของกลุ่มผู้ชมอีกด้วย
โดยที่ผ่านมายังได้มีกิจกรรมผ่านการฝึกร้องเพลงในการ ร่วมสร้างสถิติ ร้องเพลง พระจันทร์แทนใจ บอกโลกให้รู้ว่ารักเธอ  เพื่อร่วมกันบันทึกหน้าประวัติศาสตร์ ในการร่วมร้องเพลงอมตะ  The Moon Represents My Heart  ของราชินีเพลงระดับโลก  เติ้งลี่จวิน ให้ดังก้องโลกและในวันนี้เป็นครั้งแรกของละครไทย ที่จะเปิดโอกาสให้ทุกท่านที่ ได้ร่วมกันร้องเพลงอมตะ The Moon  Represents My Heart ของราชินีเพลงระดับโลกชาวจีน  เติ้งลี่จวิน พร้อมกันกับดารานักแสดงนำ เหล่าศิลปิน เอเอฟ และ the voice กว่า 100 ชีวิตเพื่อร่วมบันทึกหน้าประวัติศาสตร์ให้ดังก้องโลกไปพร้อมๆกัน

ที่สำคัญละครเรื่อง เถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์นี้ นอกจากจะให้อรรถรสและความบันเทิงที่ครบรสแล้ว ยังเป็นการกระชับความสัมพันธ์ 2 วัฒนธรรมไทยจีน โดยเป็นที่น่ายินดีที่ละครเรื่องนี้มีแผนที่จะออกอากาศที่ประเทศจีน ฮ่องกง และอีกหลายๆประเทศอีกด้วย

ทางด้านผู้กำกับ มารุต สาโรวาท เปิดใจถึงการทำงานละครฟอร์มยักษ์ว่า ละครเรื่องนี้เป็นละครที่เรียกได้ว่าครบทุกรสเลยทีเดียว ทั้งสนุก โรเมนติก ดราม่า และสะท้อนชีวิต เป็นละครอีกหนึ่งเรื่องที่เข้มข้นมากๆ นอกจากบทละครจะสนุกสนานครบรสแล้ว ความน่าสนใจที่อยากให้ติดตามเลยก็คือ บทเพลงอันไพเราะที่ถือได้ว่าเป็นอมตะ เป็นตำนานของเติ้งลี่จวินที่จะถูกถ่ายทอดผ่านตัวละคร “ถิงถิง” ที่รับบทโดย หญิง-รฐา รับรองได้เลยว่าซาบซึ้งกินใจอย่างแน่นอนครับผู้กำกับคนเก่งกล่าว
หญิงรฐา ผู้รับบท ถิงถิง ที่ต้องถ่ายทอดบทเพลงของยอดนักร้องอมตะ เติ้งลี่จวิน ยอมรับกดดันสำหรับการทำงานที่คับคุณภาพ พร้อมเผยว่า สำหรับหญิงการมารับบทถิงถิงถือว่าเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่หนักมากๆ อีกเรื่องหนึ่งเลยค่ะ เพราะว่าตัวละครตัวนี้มีชีวิตที่ค่อนข้างจะดราม่า ต้องใช้อารมณ์ในการแสดงเยอะและค่อนข้างหลากหลาย แต่ละฉากนี่หนักมากๆ วันแรกที่เข้าฉากก็ทำเอาเหนื่อยเลย และมันก็จะมีความเข้มข้นของชีวิตมากขึ้นเรื่อยๆ เรียกว่ามีค่อยๆ ไต่ระดับความพีคขึ้นเรื่อยๆ ส่วนความยากอีกอย่างหนึ่งก็คือการต้องร้องเพลงของนักร้องระดับตำนานอย่างคุณเติ้งลี่จวิน ค่อนข้างยากมากถึงแม่ว่าหญิงจะมีประสบการณ์เรื่องการร้องเพลง แต่ต้องบอกเลยว่าสำหรับเรื่องนี้ต้องมีการเรียนรู้เพิ่มเติม เพื่อความมั่นใจที่จะถ่ายทอดออกมาให้ดีที่สุด ฝากติดตามละครเรื่องนี้และฝากเป็นกำลังใจให้หญิงและนักแสดงทุกคนด้วยนะคะ

และอีกหนึ่งนักร้องนักแสดงคุณภาพอย่าง ‘ตู่ภพธร’ ผู้รับบท เอกภพ พระเอกของเรื่อง พูดถึงการทำงานในครั้งนี้ว่าสำหรับละครเถียนมีมี่ ผมรับบทเป็นเอกภพ เป็นรักแรกของถิงถิง และถิงถิงเองก็เป็นรักแรกของเอกภพ เป็นอีกหนึ่งบทบาทที่ท้าทายมากๆ ครับ ถึงแม้จะค่อนข้างนิ่ง แต่ในความนิ่งก็ต้องสามารถแสดงอารมณ์ออกมาทางสายตาได้แบบชัดเจน และผู้ชมต้องสัมผัสได้ อันนี้ผมว่ามันยากมาก แต่ว่าต้องขอบคุณทั้งผู้กำกับและนักแสดงท่านอื่นๆ ช่วยด้วยครับ อยากให้ติดตามมากๆ สำหรับละครเรื่องนี้ ที่สำคัญนอกจากจะสนุกแล้ว ยังมีเพลงเพราะๆ ให้ได้ฟังกันด้วยนะครับตู่กล่าว
ติดตามชมละครเรื่อง เถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์ได้ทุกวันจันทร์อังคาร เวลา 20.00 น. ทางทรูโฟร์ยู ดิจิตอลฟรีทีวี ช่อง 24 เริ่มออกอากาศวันแรก 15 สิงหาคมนี้

(คลิป) บรรยากาศ เปิดตัวละครโรแมนติกดราม่า เถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์


ชมทีวีออนไลน์ช่องทรูโฟร์ยู ดิจิตอล ฟรีทีวี แบบสดๆ ได้ที่นี่