รีเซต

"Venom 2" มีฉากเครดิตตอนท้ายกี่ฉาก? และขยี้ปริศนาที่แอบซ่อนเอาไว้

"Venom 2" มีฉากเครดิตตอนท้ายกี่ฉาก? และขยี้ปริศนาที่แอบซ่อนเอาไว้
Jeaneration
26 พฤศจิกายน 2564 ( 15:30 )
31.6K

ข่าวสารวงการหนัง Venom: Let There Be Carnage

ถือว่าเป็นการอุ่นเครื่องเบาๆ กับจักรวาลมาร์เวล ทางฝั่งโซนี่ พิคเจอร์ส ที่มีของดีอยู่ในมือตัวเองและกำลังพยายามปลุกปั้นสร้างเป็นอาณาจักรอยู่ในเวลานี้ ล่าสุดคนไทยก็ได้ฤกษ์ดู "Venom: Let There Be Carnage" กันแล้ว ที่ออกฉายรอบพิเศษหลังหนึ่งทุ่ม ตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป ก่อนจะลงโรงเข้าฉายจริงในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ โดยคุณสามารถติดตามอ่าน รีวิวหนัง Venom 2 ที่ Movie.TrueID ชำแหละเอาไว้ได้ตรงนี้

และแน่นอนว่าหนึ่งในสิ่งที่คนสงสัยและใครรู้กันที่สุดก็คือ Venom: Let There Be Carnage มีฉากตอนท้ายเรื่องหรือไม่และมีกี่ฉาก โดยจากการตรวจสอบนั้นก็พบว่า Venom 2 ใส่ฉากพิเศษตอนท้ายเอาไว้เพียงฉากเดียวหลักๆ และก็เป็นฉากน้ำจิ้มที่โยงใยไปสู่หนังเรื่องอื่นในจักรวาลเดียวกันได้อย่างออกรสชาติ และน่าจะทำให้แฟนๆ หนังรู้สึกตื่นเต้นไม่เบาเลย

คำเตือน เนื้อหาต่อจากนี้เป็นต้นไปมีการเปิดเผยเรื่องราวบางส่วนในหนัง Venom: Let There Be Carnage หากท่านยังไม่ดูหนัง โปรดข้ามไปเพื่อรักษาอรรถรสที่มีต่อตัวหนัง

ฉากพิเศษตอนท้ายเรื่องของ Venom: Let There Be Carnage จะเป็นฉากกลางเครดิต (Mid-Credits Scene) โดยจะเล่าเรื่องต่อจากเหตุการณ์บทสรุปที่เกิดขึ้นในหนังที่จบไปแล้วนั้น เอ็ดดี้ กับ เวน่อม ได้ปลีกตัวออกมาใช้ชีวิตอยู่ที่เกาะห่างไกลจากชีวิตในเมือง พวกเขากำลังนอนดูละครน้ำเน่าทางโทรทัศน์อยู่ในที่พัก ก่อนที่เวน่อมจะเอ่ยปากอยากจะบอกความลับอะไรบางอย่างกับเอ็ดดี้

ความลับที่ว่านั้นเกี่ยวกับข้อมูลซิมไบโอตที่มีอยู่มากมายใน 80 พันล้านปีแสง เวน่อมได้เสนอถามเอ็ดดี้ว่าเขาใคร่อยากจะรู้เรื่องราวอะไรทำนองนี้หรือไม่ ก่อนที่เอ็ดดี้จะตอบว่า "ก็ได้" จากนั้นเวน่อมก็เริ่มได้ใช้พลังบางอย่าง แล้วพบว่าช่วงเวลาได้ก้าวกระโดดไปอีกจังหวะ และเกิดเป็นภาพแฟลชวูบวาบ

เอ็ดดี้อยู่ในสภาพตื่นตกใจ เมื่อเขากลับมาตั้งสติได้อีกครั้ง ก็พบว่าตัวเองวาร์บมาอยู่บนเตียงบังกะโลริมหาดหรูหราที่ไหนก็ไม่รู้ ก่อนที่จะมีชายคนหนึ่งออกมาจากห้องน้ำในห้องพัก แล้วถามว่าเขามาทำอะไรที่ห้องนี้ แต่ก่อนที่เอ็ดดี้จะตอบกลับไป เขาก็ถูกดึงดูดความสนใจไปยังข่าวในโทรทัศน์ ที่ในนั้นมี "เจ.โจนาห์ เจมีสัน" (เจ.เค. ซิมมอนส์) รายงานข่าวอยู่ เป็นข่าวด่วนเกี่ยวกับอัตลักษณ์ตัวจริงของสไปเดอร์แมน ที่เหมือนกับฉากตอนท้ายของ "Spider-Man: Far From Home" นั่นเอง

ภาพจากในโทรทัศน์ได้ปรากฏให้เห็นไอ้แมงมุม ในร่างของ "ปีเตอร์ พาร์คเกอร์" (ทอม ฮอลแลนด์) ที่กลายเป็นข่าวคึกโครม และฉากนี้ได้ปิดท้ายด้วย เวน่อมได้แลบลิ้นออกมาเลียหน้าจอทีวีที่กำลังปรากฏภาพไอ้แมงมุมอยู่นั่นเอง

ฉากพิเศษตอนท้ายของ Venom 2 ยังคงทิ้งปริศนาและคำถามเอาไว้กับแฟนๆ ว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่กับ เอ็ดดี้ และ เวน่อม แต่น่าจะเข้าใจได้แล้วว่าพวกเขาได้โคจรมาอยู่ในจักรวาลเดียวกันอย่างเป็นทางการ แต่จะเกี่ยวข้องกับ "Doctor Strange" กับหนัง "Spider-Man: No Way Home" ที่จะกำลังตามออกมามากน้อยแค่ไหน หรือเหตุการณ์ในฉากนี้เป็นเสี้ยวของผลกระทบจากใน "Avengers: Endgame" กันแน่?

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa