รีเซต

ไม่มีข้อแก้ตัว ป๋อมแป๋ม น้อมรับผิด-ขอโทษจากใจ ดราม่าปมเหยียดคนอยากไปหัวหิน

ไม่มีข้อแก้ตัว ป๋อมแป๋ม น้อมรับผิด-ขอโทษจากใจ ดราม่าปมเหยียดคนอยากไปหัวหิน
ข่าวสด
30 มกราคม 2564 ( 18:31 )
144

พิธีกรดัง ป๋อมแป๋ม น้อมรับผิด-ขอโทษจากใจ ดราม่าปมเหยียดคนอยากไปหัวหิน หลังโดนขุดเทปรายการเก่า ลั่นจะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก

จากกรณีดราม่าร้อนในโลกโซเชี่ยล เมื่อมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งแชร์คลิปบางส่วนจากรายการ ทอล์กกะเทย Tonight โดยมี ป๋อมแป๋ม นิติ ชัยชิตาทร รับหน้าที่พิธีกร และ ตุ๊ยตุ่ย พุทธชาด พงศ์สุชาติ เป็นแขกรับเชิญ

ในคลิปดังกล่าวระบุถึงช่วงที่ทั้งคู่ได้พูดถึงเรื่องราวของเด็กคนหนึ่งที่เขียนมาบอกว่าก่อนตายอยากทำอะไรสักครั้งในชีวิต ซึ่งคำตอบของเด็กคนนั้นคือ ก่อนตายอยากจะไปหัวหิน โดยเมื่อพูดจบทั้งคู่ก็หัวเราะลั่นกลางรายการ

ทั้งนี้ ตุ๊ยตุ่ย ได้พูดว่า “ชีวิตของมึง มึงอยู่ที่ไหน มึงเป็นใคร ก่อนตายอยากจะไปหัวหินสักครั้ง” ในขณะที่พิธีกรดังพูดแทรกขึ้นมาว่า “ดูไม่มีต้นทุนเลยอ่ะ” จากนั้น ตุ๊ยตุ่ย พูดต่อว่า “มันเป็นเรื่องยากเหรอ การจะไปหัวหิน เต็มที่เคยไปถึงแค่บางขุนเทียน เราก็เลยต้องให้รางวัลคนนี้”

แม้ว่าภายหลังจะมีการตรวจสอบว่า เทปรายการดังกล่าวได้ออกอากาศไปตั้งแต่เมื่อปี 2559 แต่ก็ไม่วายโดนขุดขึ้นมา จนกลายเป็นประเด็นดราม่าอยู่ในขณะนี้ ว่าเป็นการดูถูกความฝันของเด็กคนหนึ่งหรือไม่

ล่าสุดวันที่ 30 ม.ค.64 ป๋อมแป๋ม ได้โพสต์ข้อความภาพซึ่งเขียนด้วยลายมือตัวเอง ขอโทษกับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ระบุว่า “ขอโทษสำหรับสิ่งที่พูดไปในรายการเรื่องหัวหิน ขอโทษอย่างที่สุดถ้าทำให้ทุกคนโกรธ รู้สึกแย่ ระคายหู หรือใดๆ ก็ตาม เราขอโทษจริงๆ ค่ะ”

“เราไม่ได้มีเจตนาที่จะดูถูกใครเลย แต่กับประโยคนั้นที่พูดออกมา มันก็ทำให้คิดได้ว่าเราดูหมิ่นคนอื่นอยู่จริงๆ ซึ่งถ้าทุกคนจะตำหนิเราเรื่องนี้เราก็เข้าใจคุณที่สุดค่ะ และก็ยอมรับในคำตินั้น โดยจะไม่แก้ตัวใดๆ ค่ะ”

“วันนี้ ตอนนี้ เราไม่มีทางที่จะพูดอะไรแบบนั้นอีก ในอนาคตด้วยนะคะ เราสัญญาว่าเราจะไม่พูดโดยที่ไม่ระวังแบบนี้อีก แต่ถึงกระนั้น ถ้าจะมีใครหยิบเรื่องนี้มาตำหนิเราอีก เราก็พร้อมจะยอมรับผิด และขอโทษทุกๆ คนอีกครั้งค่ะ” พร้อมเขียนแคปชั่นย้ำอีกว่า “ขอโทษอีกครั้งค่ะ”

ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวออกไป ปรากฏว่ามีคนเข้ามาให้กำลังใจและชื่นชมที่พิธีกรดังออกมาขอโทษในสิ่งที่พูดไป และน้อมรับคำติ แม้ว่าจะมีบางคนบอกว่า อย่าไปใส่ใจเดี๋ยวมันก็ผ่านไป ในโลกนี้ไม่มีใครไม่เคยทำผิด

ซึ่งพิธีกรดังยังได้เข้ามาตอบด้วยว่า “ถ้ารู้สึกว่าทำผิด หรือทำให้ใครไม่สบาย หน้าที่ที่จะออกมารับผิดหรือขอโทษมันก็คือตัวเราค่ะ จะบอกไม่แคร์ก็ไม่ได้หรอก เราก็ยังต้องเรียนรู้อะไรอีกเยอะ แล้วรู้จากความผิดพลาดของตัวเอง มันก็ต้องอาศัยคนมาคอยสะกิดแบบนี้ ยายไม่โกรธเลย”

 

 

ขอบคุณภาพ IG : theniti