รีเซต

"แอม สุธีร์" เปิดตัวลูกสาว "น้องมาลิน" ครั้งแรก เผยอยากเข้าวงการตามคุณพ่อ (มีคลิป)

"แอม สุธีร์" เปิดตัวลูกสาว "น้องมาลิน" ครั้งแรก เผยอยากเข้าวงการตามคุณพ่อ (มีคลิป)
EntertainmentReport3
6 เมษายน 2565 ( 14:00 )
291

หลายคนนึกว่าผู้หญิงที่อยู่กับหนุ่ม "แอม สุธีร์ เสียงหวาน" คือน้องสาว แต่จริง ๆ ไม่ใช่เลย คือลูกสาวแท้ ๆ ของเจ้าตัวนั่นเอง ล่าสุดแอมเปิดตัว "น้องมาลิน" ครั้งแรกในรายการ "Z Story Z Holiday" ทางช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 กับพิธีกร ดีเจอ๋อง เขมรัชต์ และ ลิตา อินท์ชลิตา  ถึงความสัมพันธ์ของพ่อกับลูกสาว เผยไม่ได้ปิดที่ตนเองเปลี่ยนสถานะมาเป็นพ่อคน

"แอม สุธีร์" เปิดตัวลูกสาว "น้องมาลิน" ครั้งแรก เผยอยากเข้าวงการตามคุณพ่อ

หลายคนตกใจเปิดตัวลูกสาวอายุ 15 ปี เพราะไม่มีใครเคยได้ยินข่าวเลย?
แอม : ชื่อน้องมาลิน จริง ๆ เราไม่ได้ปิด คือละครเราไม่ค่อยได้เล่นจะทำแต่รายการทีวีมากกว่า แต่คนใกล้ตัวเรารู้นะว่าเรามีลูก เราจะลงรูปไว้แต่ใน Facebook เพื่อนเค้าก็จะรู้กัน ไอจีก็มีบ้าง แต่บอกไว้ก่อนเวลาเราไปรับลูกที่โรงเรียนผู้ปกครองเด็กก็เยอะแยะเค้าก็รู้จักเรา เค้าก็รู้อยู่แล้วว่าเราไม่ได้ปิด แต่คนข้างนอกส่วนใหญ่เข้าใจว่าเป็นน้องสาว เรามารับน้อง  เพราะว่าเราไม่มีข่าวว่าแต่งงาน คือเราไม่ได้แต่งงาน พอมีลูกปุ๊บ หลายคนก็คิดว่านี่คือน้องสาวเรา

หลายคนจับตามองว่าเราเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว?
แอม : ผมขอเคลียร์ตรงนี้ก่อนว่าการเลี้ยงเดี่ยวไม่ได้ 100% คือทางผมกับคุณยายของน้องช่วยกันเลี้ยงมาเพียงแค่ว่าเราไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่แบ่งแยกหน้าที่กันเลี้ยงตั้งแต่เด็ก ๆ เค้าก็อยู่กับคุณยาย ผมก็เลี้ยงด้วยไปรับไปส่งโรงเรียน เพราะฉะนั้นหลายคนอาจจะมองว่าเห็นผมคนเดียว เพราะคุณยายอยู่บ้านก็ไม่ได้ออกไปไหน แต่จริง ๆ แล้วคุณยายก็ช่วยกันเลี้ยงแบ่งหน้าที่กัน

ขอบคุณคลิปจากรายการ Z Story Z Holiday

ต้องเลี้ยงลูกสาวยากไหม?
แอม : คือเรามองว่าลูกเราโตมา เรายังวัยรุ่น ก็เลี้ยงแบบเป็นเพื่อนเรา แต่ว่าหน้าที่พ่อก็ต้องดูแลเขา อะไรที่เป็นผู้หญิง เราก็เรียนรู้มาจากลูกนี่แหละ ต้องฟังเขาเยอะ ๆ ชีวิตลูก อย่างพอน้องเริ่มต้องใส่ยกทรง ผมไม่รู้ ก็ได้เพื่อนเราที่เป็นผู้หญิงรุ่นน้อง เค้าก็จะสนิทกับมาลินเค้าก็จะคอยบอก พี่ก็ต้องอาศัยเพื่อน ๆ เค้าก็จะบอกมา

เป็นรายการแรกที่ได้มาเจอหน้าลูกสาวพี่แอม น้องพูดได้ถึงสามภาษา?
มาลิน : อังกฤษ จีน ไทย ตอนนี้อายุ 14 ปี มีความถนัดเต้นกับร้องเพลง

เพราะเปิดตัวแล้วชีวิตเปลี่ยนไหมพี่?
แอม : ตอนแรกน้องตกใจ อยู่ดี ๆ ก็มีคนติดตามในไอจีเพิ่มมากขึ้น น้องก็ไม่รู้ว่าใครเพราะเป็นคนแปลกหน้าหมดเลย ตอนนั้นเค้าก็โทรมาหาเรา เขาก็ร้องไห้ บอกว่าพ่อ ทำไมเป็นแบบนี้ แล้วเป็นข่าวเค้าก็ตกใจ เค้าก็ถามเราว่ามันดีไหมพ่อ ผมก็ต้องอธิบายให้ลูกฟัง มันเป็นข่าวที่ดีนะ เค้าชื่นชมหนูนะ เค้าก็เลยค่อย ๆ เข้าใจคุณยายก็เลยช่วยบอกเขาด้วย จนน้องเค้าโอเคเข้าใจ

พ่อแอมเป็นพ่อที่ดุไหม?
มาลิน : ไม่เคยดุค่ะ เข้มงวดบ้างแต่ก็ไม่ใช่แบบว่าห้ามทำโน่นห้ามทำนี่ ถ้าหนูชอบอะไร พ่อเค้าก็จะสนับสนุน
แอม : คือเราถูกคุณพ่อเลี้ยงมาแบบนี้ เราก็รู้สึกว่าพ่อเรายังปล่อยให้เราทำในสิ่งที่เราชอบ เค้าก็จะไม่บังคับเรา เราก็รู้สึกว่าเนี่ยเออมันเป็นสิ่งที่ดี พอเรามีลูก เราก็อยากให้ลูกรู้สึกแบบเรา

แต่ก็ยังมีเรื่องรสนิยมไม่ตรงกัน?
มาลิน : คือจริง ๆ พ่อเค้าก็ฟังได้หลายเพลง คือพ่อเค้ามีเพลงที่เปิดในรถแล้วหนูไม่ชอบฟัง หนูก็จะบอกพ่อว่า หนูขอเปิดเพลงที่หนูชอบ หนูชอบสไตล์ป๊อบมิวสิค

การเลี้ยงลูกสไตล์ให้เกียรติกัน?
แอม : ก็ต้องให้เกียรติเขา ตอนที่เขาไม่มีโทรศัพท์มือถือเค้าก็จะเล่นโทรศัพท์เรา ไอจีก็จะมีทั้งพ่อทั้งลูกอยู่เครื่องเดียวกัน แต่เวลาที่เค้าเล่นไอจี ตอนอยู่ด้วยกัน เพราะฉะนั้นอินบ็อกข้อความทุกอย่างก็จะเด้งมาหาพ่ออยู่แล้ว พ่อก็จะไม่เคยอ่านของเค้า เพราะพ่อรู้สึกว่าเรายังไม่อยากจะให้ใครมาอ่านของเรา ของลูกก็เหมือนกันเราก็เลยให้เกียรติเขา เราไปก้าวก่ายเขาจะทำให้เขารู้สึกอึดอัด ก็เลยปล่อยไปดีกว่า

มีความสามารถพิเศษด้วยน้องมาลิน?
มาลิน : เต้น ร้องเพลง เปียโน สเก็ตค่ะ  ถ้ามีโอกาสก็อยากจะไปเกาหลี ชื่นชอบพี่ลิซ่าค่ะ

ลูกสาวโตเป็นวัยรุ่นแล้วหวงลูกไหม?
แอม : ใช้คำว่าเป็นห่วงดีกว่า เพราะด้วยความที่เราโตมาเพราะคุณพ่อคุณแม่เลี้ยงเรามา แอบเป็นห่วงเราก็ต้องดูเขา คอยดูสังเกตทุกๆเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุขภาพ การพักผ่อน การเรียนหรือรวมถึงเรื่องเพื่อน ๆ คอยเป็นที่ปรึกษาที่ดีให้เขาดีกว่า

ถามมาลินบ้างหวงคุณพ่อไหม คุณพ่อมีสาวได้ไหม?
มาลิน : ไม่รู้เหมือนกัน(ยิ้ม)

จริง ๆ เค้ามีหวงบ้างไหม?
แอม : ก็ไม่ค่อย แต่ก็มีเพื่อนเราที่เป็นผู้หญิงเค้าก็จะบอกว่าคนนี้หนูไม่ค่อยถูกชะตาเลย ก็จะมีบ้าง

มาลินอยากเข้าวงการบันเทิงไหม?
มาลิน :  อยากทำค่ะ
แอม : คือเค้าจะมีความฝันที่เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ งานในวงการคุณพ่อมองว่าถ้ามีโอกาสเข้ามาก็ทำ ก็ถือว่ามีประสบการณ์ แต่สุดท้ายก็ต้องอยู่ที่เค้าว่าเค้าจะโอเคหรือเปล่า

ติดตามทุกประเด็นร้อน เพิ่มเติมความแซ่ด ในรายการ "Z Story Z Holiday" เมาท์ให้ Z เหมือนเดิม ในรายการ Z Story Z Holiday ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.30 -11.00 น.ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 หรือรับชมย้อนหลัง youtube : AMARINTV