TrueID

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี The Uncanny Counter

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี The Uncanny Counter
Jeaneration
24 ม.ค. 64
15.5K
1

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี The Uncanny Counter

ข้อมูลซีรีส์เกาหลี The Uncanny Counter

ชื่อเรื่อง: The Uncanny Counter (경이로운 소문)
ประเภท: ลึกลับ / แฟนตาซี / เหนือธรรมชาติ
กำกับโดย: ยูซอนดง (จาก Vampire Prosecutor 2)
เขียนบทโดย: ยอจีนา (จาก The Man Who Can't Get Married)
จำนวน: 16 ตอน
สถานีโทรทัศน์: OCN
ออกอากาศ: ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายน 2020 - 24 มกราคม 2021
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: Netflix

เรื่องย่อละคร:

พวกเขาคือนักฆ่าปีศาจที่เรียกตัวเองว่า "เคาน์เตอร์ส" (Counters) จุติมายังโลกมนุษย์ด้วยการแฝงรูปร่างเหมือนกับคนทั่วไปทุกอย่าง พร้อมกับก่อตั้งร้านขายก๋วยเตี๋ยวเล็กๆ เพื่อบังหน้าการทำภารกิจสำคัญแห่งยมโลก วิญญาณชั่วร้ายที่ลักลอบกลับมายังพสุธา มันแสวงหาชีวิตอันนิรันดร์ แต่พวกเขาต้องไล่กำจัดมัน! ดัดแปลงมาจากเว็บตูนชื่อดังของนักเขียน 'จางอี'

โซมุน เป็นเด็กนักเรียนหนุ่มที่ความแข็งแกร่งทางกายภาพเหนือกว่าคนทั่วไป หลังจากเผชิญหน้ากับอุบัติเหตุลึกลับ กาโมทัค เคยเป็นตำรวจ แต่เลิกไปเพราะอุบัติเหตุที่ทำให้เขาเสียความทรงจำ เขากลายเป็นคนตรงไปตรงมา ขณะที่ โดฮานา เธอมีสัมผัสอันแรงกล้าที่สามารถติดต่อกับดวงวิญญาณได้ระยะไกลถึง 100 กิโลเมตร และยังอ่านความคิดคนอื่นได้เมื่อทำการสัมผัส ชูแมอ๊ก เธอเป็นเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว และยังเป็นด้านหน้าให้กับกลุ่มเคาน์เตอร์ และ ชเวจังมูล เขาคือเคาน์เตอร์คนแรกของเกาหลี เป็นถุงถังรายได้ให้กับกลุ่มก้อนแก๊งที่อ้างว่าเป็นคนเหนือมนุษย์กลุ่มนี้

EP. 1 (ออกอากาศวันที่ 28 พฤศจิกายน 2020)

โซมุน เขาเป็นเด็กนักเรียนธรรมดาๆ ที่วันหนึ่งได้เผชิญหน้ากับเหตุการณ์ประหลาด เมื่อลำแสงหนึ่งพุ่งใส่ตัวของเขา และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทุกอย่าง ตัดภาพที่ดีร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อเฉิ่มๆ แต่กลับมีชื่อเสียงไม่เบา ณ ที่นั่นทำให้โซมุนได้พบกับพวกเขา โดฮานา เธอที่มีความสามารถพิเศษในการอ่านความทรงจำ พร้อมด้วย กามูทัค กับ ชูแมอ๊ก ที่พวกเขาเรียกตัวเองว่าเป็น 'เคาน์เตอร์' นักล่าปีศาจ และโชคชะตาได้นำพาให้เขาเข้าสู่วงการนี้...อย่างไม่เป็นทางการ

EP. 2 (ออกอากาศวันที่ 29 พฤศจิกายน 2020)

โซมุนกับเหล่าเคาน์เตอร์ ได้พบว่าครอบครัวหนึ่งได้ทำการบูชาเหล่าปีศาจ พวกเขาจึงได้ออกปฏิบัติการสืบค้นหาข้อเท็จจริง โดยที่โซมุนได้เผชิญหน้ากับภารกิจแรกสุดท้าทายของเขา ที่ไม่ต่างกับถูกแขวนเอาไว้อยู่บนเส้นดายของความเป็นและความตาย ในขณะเดียวกันเขาก็ได้กลับไปเรียนหนังสือที่โรงเรียนอีกครั้ง แต่บัดนี้สถานการณ์แตกต่างกันออกไป เพราะเขาไม่ใช่คนที่อ่อนแอและยอมให้ถูกบูลลี่ได้ง่ายๆ อีกแล้ว

EP. 3 (ออกอากาศวันที่ 5 ธันวาคม 2020)

แก๊งเคาน์เตอร์ได้เผชิญหน้ากับปีศาจที่มีพละกำลังและพลังค่อนข้างสูงแบบที่พวกเขาไม่เคยพบมาก่อน การต่อสู้ที่เสี่ยงเป็นเสี่ยงจึงได้เกิดขึ้น ในขณะเดียวกัน กามูทัค ก็รู้สึกคุ้นๆ กับ โซมุน เหมือนเคยเจอมาก่อนในอดีต โดฮานา เองก็ลองสำรวจความทรงจำของเขาและได้เจออะไรแปลกๆ ส่วนทางด้านเพื่อนๆ รอบตัวของโซมุนก็ยังทึ่งกับทักษะการต่อสู้ของเขา ที่เปลี่ยนเป็นคนละคนทีเดียว

EP. 4 (ออกอากาศวันที่ 6 ธันวาคม 2020)

โซมุน สะสมพลังกำลังที่เต็มไปด้วยความโกรธแค้น และได้นำพาเขามาสู่จุดแตกหักที่บกพร่องต่อหน้าที่ เขาได้ใช้พลังวิเศษทางที่ผิด และนั่นอาจจะทำให้เขาต้องถูกปลดออกจากการเป็นเคาน์เตอร์ ในขณะที่ความทรงจำของ กามูทัค ดูเหมือนจะเริ่มหวนกลับคืนมาทีละเล็กน้อย และเป็นจุดเริ่มต้นที่เขาต้องย้อนกลับไปสืบค้นหาอดีตของตัวเอง ว่าเกิดอะไรขึ้นเมื่อ 7 ปีก่อนกันแน่

EP. 5 (ออกอากาศวันที่ 12 ธันวาคม 2020)

มีอะไรเกี่ยวข้องกันระหว่าง โซมุน กับ กามูทัค จากเหตุการณ์ในอดีตเมื่อ 7 ปีที่แล้วกันแน่ แต่บัดนี้เหล่าเคาน์เตอร์ดูเหมือนจะเริ่มทึ่งกับพละกำลังความสามารถของโซมุนมากขึ้นทุกวันๆ เพราะถึงขั้นขนาดที่เขาสามารถควบคุมและเรียกพื้นที่ยุงได้ด้วยตัวเอง ในขณะเดียวกัน พวกเขาก็ได้เผชิญหน้ากับปีศาจตนใหม่ที่มีพลังดุร้ายเกินกำลัง

EP. 6 (ออกอากาศวันที่ 13 ธันวาคม 2020)

โซมุน กับความทรงจำที่กำลังจะค่อยๆ ถูกเปิดเผยขึ้น ภาพเหตุการณ์เมื่อ 7 ปีที่แล้วที่ปรากฏขึ้น ทำให้เขาเริ่มปะติดปะต่อเรื่องราวและค้นหาความจริงเกี่ยวกับการตายของพ่อแม่ตัวเอง ที่บัดนี้เหมือนจะแน่ชัดแล้วว่า...ไม่ใช่อุบัติเหตุ แต่เป็นการฆาตกรรมอำพรางจากฝีมือใครสักคน และความทรงจำครั้งนี้ยิ่งทำให้สถานการณ์เริ่มดุเดือดขึ้น

EP. 7 (ออกอากาศวันที่ 19 ธันวาคม 2020)

โซมุน เผชิญหน้ากับชายต้องสงสัยที่ฆ่าพ่อแม่ของเขา พร้อมกับพบความจริงที่ว่ามันสูบดวงวิญญาณไปด้วย ในขณะเดียวกัน คิมจองยอง ไล่สืบหาเบาะแสที่เชื่อมโยงกับกรณีเมื่อ 7 ปีก่อน โดยพบว่า จีชองชิน ชายลึกลับที่ถูกปีศาจครอบงำด้วยพลังอันแรงกล้าเกี่ยวข้องด้วย ทำให้พวกเคาน์เตอร์ต้องคิดไม่ตก เพราะมันเคยทำให้เกิดโศกนาฏกรรมกับพวกเขามาแล้ว

EP. 8 (ออกอากาศวันที่ 20 ธันวาคม 2020)

แก๊งเคาน์เตอร์เดินหน้าออกตามล่าจับปีศาจอย่างเข้มข้น ชเวจังมุล ได้มอบรถภาคสนามคันใหม่ให้กับพวกเขา ทางด้านผู้ทรงอิทธิพลในเมืองอย่าง ชินมยองหวี เริ่มแสดงจุดยืนชัดเจนเกี่ยวกับแผนอันชั่วร้ายในการครอบครองเมืองของเขา และในขณะเดียวกัน ปีศาจร้ายอย่าง จีชองชิน ได้ปรากฏตัวออกมาเผชิญหน้ากับตัวต่อตัวกับ โซมุน เพียงลำพัง!

EP. 9 (ออกอากาศวันที่ 2 มกราคม 2021)

การเผชิญหน้าตัวต่อตัวระหว่าง โซมุน กับ จีชองชิน กลายเป็นเรื่องเหลือบ่ากว่าแรงของเขา การต่อสู้กับปีศาจร้ายอย่างเด็ดเดี่ยวครั้งนี้ ทำให้เขาได้รับบาดเจ็บหนัก ชูแมอ๊ก ต้องใช้พลังเยียวยารักษาเขา แต่ทั้งนี้ โซมุน ก็ได้เบาะแสและวิธีที่จะจับตัวจีชองชินได้ ขณะเดียวกัน ชินมยองฮวี กำลังจะเริ่มทำการใหญ่ ที่จะมีผลกระทบไปทั้งเมือง ทำให้ปฏบัติการครั้งสำคัญของเหล่าเคาท์เตอร์ได้เริ่มต้นขึ้น ออกโรงเพื่อยับยั้งแผนร้ายของพวกคิดชั่ว!

EP. 10 (ออกอากาศวันที่ 3 มกราคม 2021)

หลังจากที่มีมติจากคณะกรรมการให้สั่งปลด โซมุน ออกจากการเป็นเคาน์เตอร์ ทำให้เขาต้องกลับมาอยู่ในสภาพเดิม ไม่มีพละกำลังวิเศษใดๆ และยังต้องใช้ไม้เท้าค้ำยันตัวไว้ โดยที่ความอ่อนแอของเขาก็ยังต้องเผชิญหน้ากับอันตรายที่อยู่รายล้อมตัวเอง ทั้งที่เขาไม่อาจจะรับมือได้ด้วยตัวเองแล้ว ขณะเดียวกัน จีชองชิน ก็ได้ร่วมมือกับกลุ่มนายกฯ ชินมยองฮวี เพื่อสะสมกำลังเพื่อตอบโต้กลับครั้งใหญ่

EP. 11 (ออกอากาศวันที่ 9 มกราคม 2021)

เกิดเรื่องใหญ่แล้ว! โซมุน กำลังจะตกอยู่ในอันตราย หลังจากที่ จีชองชิน ได้รวมพละกำลังเหล่าปีศาจอันเหี้ยมโหด มาจัดการเหล่าเคาน์เตอร์ตามคำสั่งของนายกฯ ชินมยองฮวี การต่อสู้ครั้งนี้จะทำให้ โซมุน กลับมามีพลังแกร่งกล้าได้อีกหรือไม่ และชะตากรรมของ ชูแมอ๊ก ต้องอยู่ในอันตราย หลังจากที่เธอบาดเจ็บจากการต่อสู้ครั้งนี้ และยังไม่ฟื้นคืนสติกลับมาอีกเลย ขณะเดียวกันนั้น ความทรงจำ 7 ปีที่หายไปของ กามูทัค ได้เริ่มกลับคืนมาชัดแจ้ง นี่จะเป็นกุญแจสำคัญในการไขปมหรือไม่

EP. 12 (ออกอากาศวันที่ 10 มกราคม 2021)

ภายหลังจากความทรงจำของ กามูทัค ได้กลับมาอีกครั้ง เขาต้องเผชิญหน้ากับความจริงอันแสนเจ็บปวด เพราะ คิมจงยอง ถูกคนร้ายฆ่าตัดตอนอย่างน่าเศร้า ทำให้ปมประเด็นความจริงหลายๆ สิ่งที่เขาอยากจะประติดประต่อได้เลือนหายไป ความเจ็บช้ำในครั้งนี้ได้ก่อตัวเป็นการผนึกกำลังของเหล่าเคาน์เตอร์ ที่มุ่งเป้าหมายไปยังการโค่นล้นกลุ่มคนทรงอิทธิพล และหาวิธีที่จะกำจัดนายกฯ ชินมยองฮวี ออกไปให้พ้น!

EP. 13 (ออกอากาศวันที่ 16 มกราคม 2021)

การเผด็จศึก...จะเริ่มต้น! ถึงแม้ว่านายกฯ ชินมยองฮวี จะเผชิญหน้ากับความล้มเหลวหนัก แต่มันกลับทำให้ จีชองชิน แข็งแกร่งขึ้นเป็นปีศาจสิงสู่สมบูรณ์แบบ ทำให้เหล่าเคาน์เตอร์ต้องค้นหาวิธียับยั้งปีศาจร้ายให้ได้ โดยต้องงัดไม้เด็ดออกมาสู้กับมัน และวิธีการนี้ โซมุน คือกุญแจสำคัญ ในขณะเดียวกัน กามูทัค ก็ยังคงไล่ติดตามหาฆาตกรที่ลอบสังหาร คิมจงยอง คนรักของเขา

EP. 14 (ออกอากาศวันที่ 17 มกราคม 2021)

ภารกิจนี้ยิ่งใหญ่กว่าที่คิดเอาไว้ ภายหลังจากที่ จีชองชิน ได้แสดงอิทธิฤทธิ์อันน่าเกรงขามต่อหน้าเหล่าเคาน์เตอร์ และทำให้เกิดเป็นพลังที่เหนือชั้นกว่าเดิม ทำให้พวกเขาต้องตั้งสติและผนึกกำลังต่อสู้ในศึกหนักเกินกว่าที่คาดไว้ ในขณะที่ ชินมยองฮวี กับพวกแทชินกรุ๊ป ได้ร่วมมือกระทำการชั่วร้าย ด้วยการใช้ชาวเมืองเป็นตัวประกันในการข่มขู่เอาตัวรอดจากคอร์รัปชั่น งานนี้เหล่าเคาน์เตอร์ต้องออกโรงสู้กับเหล่าปีศาจและคนชั่ว โดยที่มีประชาชนตาดำๆ เป็นเดิมพัน

EP. 15 (ออกอากาศวันที่ 23 มกราคม 2021)

การต่อสู้ครั้งนี้...พวกเราจะต้องไม่สูญเสียใครไปอีก! โซมุน ได้ค้นพบพลังอันแรงกล้าในแบบที่ตัวเองก็ไม่เคยรู้มาก่อน การต่อกรกับปีศาจระดับ 4 ครานี้เป็นศึกใหญ่หลวงยิ่งกว่าที่เหล่าเคาน์เตอร์จะรู้สึกมั่นใจในตัวเองได้ แต่พวกเขาก็ยังคงมีกำลังใจที่ดีและพร้อมที่จะลงสนามสู้เคียงข้างกัน เพื่อยับยั้งเจ้าปีศาจร้ายที่ต่างรอคอยวันนี้มาถึง 7 ปีเต็ม แล้ววันสำคัญได้มาถึงแล้ว แต่อยู่ๆ...เคาน์เตอร์ปริศนาคนที่ 5 ก็ได้ปรากฏตัวขึ้้นมา!?

EP. 16 (ออกอากาศวันที่ 24 มกราคม 2021)

การต่อสู้ครั้งสำคัญ...และการบอกลาครั้งสุดท้าย ในที่สุดเด็กหนุ่มที่เคยอ่อนแอจากจุดเริ่มต้น ก็ได้สำแดงอิทธิฤทธิ์แบบที่ไม่มีใครยั้งรู้ออกมา โซมุน, กามูทัค, โดฮานา และ คุณชู ได้ผนึกกำลังกันครั้งยิ่งใหญ่ที่ก่อให้เกิดเป็นพลังอันน่าทึ่งในการต่อกรกับเจ้าปีศาจร้ายระดับ 4 โดยภารกิจในครั้งนี้จะจบลงอย่างไร และแน่นอนว่าพวกเขา...เหล่าเคาน์เตอร์จะยังคงเดินหน้าตามปณิธานเดิม นั่นก็คือช่วยเหลือผู้คนและขจัดปีศาจให้สิ้นซากซะ!

นำแสดงโดย:

โจบยองกยู แสดงเป็น โซมุน  
ยูจุนซัง แสดงเป็น กามูทัค
คิมเซจอง แสดงเป็น โดฮานา
ยัมฮเยรัน แสดงเป็น ชูแมอ๊ก
อันซกฮวัน แสดงเป็น ชเวจังมุล
คิมโซรา แสดงเป็น คิมกีรัน
อีชานฮยอง แสดงเป็น ควอนซูโฮ
ยุนจูซัง แสดงเป็น ฮาซกกู
อีจูชิง แสดงเป็น จางชุนอ๊ก
มุนซุก แสดงเป็น วีเกน
อึนเยจุน แสดงเป็น อูซิก
ชเวยุนยอง แสดงเป็น คิมจงยอง
อีกยองมิน แสดงเป็น คังฮันยุล
ชเวกวางอิล แสดงเป็น ชินมยองหวี
อีโดยอบ แสดงเป็น โจแทชิน

เรตติ้งละคร:

วันที่ออกอากาศตอนที่เรตติ้งจาก AGB
ทั่วประเทศโซลและปริมณฑล
28 พฤศจิกายน 202012.70%3.16%
29 พฤศจิกายน 202024.35%4.14%
5 ธันวาคม 202035.33%5.80%
6 ธันวาคม 202046.72%6.37%
12 ธันวาคม 202056.06%6.70%
13 ธันวาคม 202067.65%7.36%
19 ธันวาคม 202077.72%7.33%
20 ธันวาคม 202089.30%8.96%
2 มกราคม 202198.38%8.28%
3 มกราคม 2021109.09%9.18%
9 มกราคม 2021118.67%7.76%
10 มกราคม 20211210.58%10.20%
16 มกราคม 2021139.37%9.47%
17 มกราคม 2021149.92%9.87%
23 มกราคม 2021159.00%8.55%
24 มกราคม 20211611.00%10.78%
 
*วันที่ 26 และ 27 ธันวาคม 2020 ซีรีส์ได้ทำการงดออกอากาศชั่วคราวเนื่องจากการถ่ายทำที่ล่าช้า เพราะสถานการณ์โควิด-19

Photo by OCNDrama

-------------------------------------

🗲 รีวิวหนังชนโรง เกาะติดเทรนด์หนัง-ซีรีส์ใหม่ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!! 🗲

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O