รีเซต

16 หนังท็อปฟอร์ม ล็อกคิวฉายครึ่งแรกปี 2021 ยังแน่นด้วยหนังบ็อกซ์บัสเตอร์

16 หนังท็อปฟอร์ม ล็อกคิวฉายครึ่งแรกปี 2021 ยังแน่นด้วยหนังบ็อกซ์บัสเตอร์
Jeaneration
2 มกราคม 2564 ( 09:30 )
472

ข่าวสารวงการหนัง หนังใหม่ปี 2021

เริ่มต้นศักราชใหม่ท่ามกลางสถานการณ์ที่ยังไม่ต่างไปจากปีก่อนที่เราผ่านพ้นมา โดยเฉพาะวงการหนังก็ยังคงได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง แต่กระนั้นยังคงมีโปรแกรมหนังหลายเรื่องที่มองหาวันฉายปล่อยผลงานอย่างต่อเนื่อง บางเรื่องก็หนีไวรัสมาข้ามปี และอยากจะฉายในคนได้ดูแบบสุดๆ

ในวันนี้ Movie.TrueID จึงได้คัดสรรโปรแกรมหนังชั้นดีทั้ง 16 เรื่อง ที่จ่อคิวฉายในช่วงครึ่งแรกของปี 2021 ตั้งแต่เดือนมกราคมยาวไปถึงมิถุนายนกันเลย ต้องบอกเลยว่าน่าดูทุกเรื่องจริงๆ ควรค่าแก่การตีตั๋วเข้ากลับเข้าโรงหนังอีกครั้ง แต่ครั้งนี้วันฉายของหนังแต่ละเรื่องนั้นยังคงไม่มีความแน่นอน เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันที่อาจจะต้องประเมินกันแบบวันต่อวันอยู่เช่นเดิม

Seobok มนุษย์อมตะ

เดิมทีเราควรจะได้ดูเป็นโปรแกรมส่งท้ายปีที่แล้ว แต่เพราะทางฝั่งเกาหลีได้ตัดสินใจเลื่อนฉายหนังออกไปอีกเล็กน้อย ทำให้ต้นปีนี้เราจะได้พบการโคจรมาเจอกันของ 2 พระเอกแถวหน้าของวงการ "กงยู" กับ "พัคโบกอม" กับหนังแอคชั่นไซไฟคอนเซ็ปต์สุดล้ำเกี่ยวกับมนุษย์โคลนนิ่งอมตะที่ใครๆ ก็อยากได้ครอบครอง | กำหนดฉาย: 28 มกราคม 2021

Shadow in the Cloud

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่จะเป็นการพลิกคาแรกเตอร์ของ "โคลอี เกรซ มอเรตซ์" เมื่อเธอต้องมารับบทเป็นนักบินหญิงในช่วงสงครามโลก ที่ได้รับมอบหมายให้ทำภารกิจสำคัญในการส่งเอกสารลับฝ่าน่านฟ้าที่มีการสู้รบอย่างดุเดือด โดยที่เธอไม่ล่วงรู้เลยว่าพัสดุที่ต้องนำส่งนั้นเป็นดวงวิญญาณอาฆาตมาดร้ายที่จ้องหลอกหลอน | กำหนดฉาย: 28 มกราคม 2021

Tom & Jerry

ถัดมาก็ยังเป็นอีกหนึ่งผลงานนักแสดงสาว "โคลอี เกรซ มอเรตซ์" อีกเรื่อง กับการเป็นส่วนหนึ่งในการกลับมาของคู่หูคู่กัดตลอดกาลอย่าง ทอม แอนด์ เจอร์รี่ เจ้าแมวกับเจ้าหนูคู่ปรับไม่เปลี่ยน เมื่อ เจอร์รี่ ได้ย้ายออกไปอยู่โรงแรมหรูในเมือง ที่กำลังจะจัดพิธีแต่งงานสำคัญ ทำให้ ทอม ถูกว่าจ้างให้มาทำภารกิจจับไล่เจ้าหนู | กำหนดฉาย: 11 กุมภาพันธ์ 2021

Nobody (คนธรรมดานรกเรียกพี่)

หนังเรื่องนี้น่าจะดูใจคอหนังแอคชั่นไม่เบา เพราะนี่เป็นผลงานใหม่จากนักเขียนแฟรนไชส์หนัง John Wick สู่การเรื่องราวของคนธรรมดาๆ ที่มักจะถูกประเมินค่าทักษะต่ำไป แต่แท้จริงแล้วคนธรรมดาๆ อย่างเขา เมื่อถึงจุดเดือดดาลถึงขีดสุด ก็สามารถลุกขึ้นมาป้องกันตัวเองและคนที่เขารักได้เสมอ จึงกลายเป็นมหาศึกครั้งใหม่ของคนธรรมดา | กำหนดฉาย: 25 กุมภาพันธ์ 2021

Raya and the Last Dragon (รายากับมังกรตัวสุดท้าย)

สิ้นสุดการรอคอยเสียที กับการเปิดตัวเจ้าหญิงดิสนีย์คนใหม่ ที่เป็นหญิงสาวเชื้อสายเอเชียอาคเนย์แถบบ้านเรา ในตำนานการผจญภัยใหม่ครั้งล่าสุดของดิสนีย์ที่จะไปออกตามหาเจ้ามังกรตัวสุดท้ายที่ยังหลงเหลืออยู่ในอาณาจักร พร้อมๆ กับเจ้าหญิงรายา นักสู้สาวที่ไม่เคยย่อท้อง่ายๆ เป็นอีกหนึ่งหนังแอนิเมชั่นเรื่องใหม่ที่คนไทยและใกล้เคียงเฝ้ารอดูจริงๆ | กำหนดฉาย: 4 มีนาคม 2021

Chaos Walking

จากวรรณกรรมไซไฟอันเลื่องชื่อ มาสู่มหากาพย์หนังที่น่าติดตาม การโคจรมาเจอกันของ 2 นักแสดงรุ่นใหม่ "ทอม ฮอลแลนด์" กับ "เดซีย์ ริดลีย์" ครั้งนี้จะต้องไม่ธรรมดา กับโลกอนาคตดิสโทเปียที่มีโรคประหลาดคร่าชีวิตสิ่งมีชีวิตเพศหญิงไปทั้งหมด เหลือแต่ผู้ชายที่อยู่ได้ และทุกความคิดในหัวจะเปล่งออกมาเป็นเสียง ก่อนมาถึงการปรากฏตัวของ...เธอ ที่ทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไป | กำหนดฉาย: 4 มันาคม 2021

The King's Man (กำเนิดโคตรพยัคฆ์คิงส์แมน)

เมื่อโลกต้องพบกับมหาวายร้ายที่หมายจะล้างบางมวลมนุษย์ บุรุษหนึ่งคนพร้อมลูกชายของเขาจะต้องร่วมมือกันปกป้องโลกให้ทันเวลาอย่างมีสไตล์ เตรียมค้นพบจุดเริ่มต้นขององค์กรโคตรพยัคฆ์ที่เป็นระดับตำนานได้ จากทีมผู้สร้างชุดเดิม...และนักแสดงมือฉมัง | กำหนดฉาย: 11 มีนาคม 2021

Morbius

เป็นหนึ่งในผลงานชิ้นสำคัญของ "จาเรด เลโต" นักแสดงหนุ่มที่มักจะท้าทายทักษะการแสดงของตัวเองอยู่เสมอๆ กับเรื่องราวของ ไมเคิล มอร์เบียส นักชีวเคมีชายผู้พยายามหาวิธีรักษาโรคเลือดหายากของตนเอง จนในที่สุดเขาก็พบวิธีจากค้างคาว แต่นอกจากที่มันจะสามารถรักษาเขาได้แล้ว มันยังทำให้เขาแข็งแกร่งเหนือมนุษย์ มีพลังวิเศษ และเป็นแวมไพร์จอมกระหายเลือดด้วย | กำหนดฉาย: 18 มีนาคม 2021

No Time to Die (007 พยัคฆ์ร้ายฝ่าเวลามรณะ)

ได้เวลาปิดฉากและอำลากับบทสายลับ 007 ครั้งสุดท้ายของ "แดเนียล เคร็ก" กับหนังที่คนทั้งโลกรอคอย ในภาคนี้ เจมส์ บอนด์ ได้ออกจากการปฏิบัติหน้าที่เป็นสายลับและไปใช้ชีวิตอย่างสงบ แต่เพื่อนเก่า ฟีลิกซ์ ไลเทอร์ จากซีไอเอได้ขอให้บอนด์ช่วยทำภารกิจที่ต้องพบตัวร้ายลึกลับซื่งติดอาวุธกับเทคโนโลยีที่สุดจะอันตราย | กำหนดฉาย: 1 เมษายน 2021

Stand By Me: Doraemon 2

การผจญภัยทั้งคราบน้ำตาครั้งนี้กำลังจะมา... โนบิตะ ใช้ไทม์แมชชีน ย้อนเวลากลับไปหาคุณย่า ซึ่งเป็นคนในครอบครัวที่โนบิตะรักและผูกพันธ์มากที่สุดอีกคนหนึ่ง รวมถึงฉากงานแต่งงานในอนาคตระหว่าง ชิซูกะ กับ โนบิตะ การมาพบกันระหว่างโนบิตะในอนาคต และโนบิตะในปัจจุบัน กับเรื่องราวสุดประทับใจผ่านผจญภัยและการช่วยเหลือของ โดราเอมอน หุ่นยนต์แมวสีฟ้าจากอนาคต ที่มาพร้อมกับของวิเศษในความทรงจำ | กำหนดฉาย: 8 เมษายน 2021

Black Widow

หนังฉายเดี่ยวของฮีโร่ตัวแม่ เปิดจักรวาลมาร์เวลเฟส 4 เรื่องแรก จิ๊กซอว์ที่จะเติมเต็มจักรวาลให้สมบูรณ์ กับภารกิจล้างอดีตครั้งสำคัญของ "นาตาชา โรมานอฟ" ที่จะเป็นการกลับมารับบทบาทนี้เป็นการทิ้งทวนของ "สการ์เล็ต โจแฮนสัน" ที่โลกจะต้องจดจำเธอไปอีกนาน | กำหนดฉาย: 29 เมษายน 2021

Fast & Furious 9 (เร็ว..แรงทะลุนรก 9)

เป็นหนังที่คนทั้งโลกรอคอยอย่างจดจ่อ กับครอบครัวฟาสต์ที่ใกล้จะดำเนินมาถึงบทสรุป โดยในภาคนี้ ดอม โทเร็ตโต ปลีกตัวออกไปใช้ชีวิตอย่างเงียบ ๆ พร้อมกับเล็ตตี้และไบรอันลูกชายตัวน้อย แต่พวกเขารู้ว่าแม้จะอยู่ในดินแดนสงบสุข ก็ยังมีอันตรายอยู่ คราวนี้ ดอมต้องเผชิญหน้ากับตราบาปในอดีตของเขา หากเขาต้องการจะปกป้องชีวิตของคนที่เขารักมากที่สุด ทีมนักซิ่งของเขากลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อหยุดการทำลายล้างโลกโดยนักฆ่าและนักซิ่งฝีมือฉกาจซึ่งเขาคือเจคอบ น้องชายของดอม | กำหนดฉาย: 27 พฤษภาคม 2021

Godzilla vs. Kong

เตรียมพบกับมหาศึกยิ่งใหญ่แห่งปี กับการเผชิญหน้ากันระหว่างมอนสเตอร์ทรงพลังในตำนาน ก็อตซิลลา กับ คิงคอง ที่สืบเนื่องจากรุกรากของเหล่าอสูรกายยักษ์ที่คุกคามมวลมนุษยชาติ ทำให้เราได้เห็นแล้วว่าใครได้เป็นขึ้นเป็นราชันย์เหล่าอสูรไททั่นเหล่านั้น แต่จงอย่าลืมไปว่า...ผู้นำที่ราชันย์นั้นมีได้เพียงแค่ตัวเดียวเท่านั้น | กำหนดฉาย: 20 พฤษภาคม 2021

The Conjuring: The Devil Made Me Do It

ภารกิจครั้งใหม่ของคู่รักนักปราบผีต้องยุ่งยากกว่าเดิม เมื่อเคสใหม่ในครั้งนี้เกิดขึ้นจากองค์ประกอบของความหวาดกลัว, เหตุฆาตกรรม และสิ่งชั่วร้าย ที่นำพาให้พวกเขาไปเจอกับสิ่งที่ไม่เคยเจอมาก่อนในชีวิตการไล่ผี และนี่คือเหตุการณ์ครั้งแรกในประวัติศาสตร์อเมริกาที่ผู้ต้องสงสัยในการฆาตกรรมอ้างว่าโดนปีศาจครอบงำในฐานะผู้ปกป้อง | กำหนดฉาย: 3 มิถุนายน 2021

Venom: Let There Be Carnage

"ทอม ฮาร์ดี้" กลับมารับบทเป็น "เอ็ดดี้ บร็อก" อีกครั้ง หรือที่เรารู้จักกันในนาม เวน่อม ปีศาจดำชั่วร้ายคู่อาฆาตของไอ้แมงมุม โดยการกลับมาในครั้งนี้ต้องเพิ่มพิกัดความมันส์ และตามที่ชื่อเรียกได้บอกใบ้เอาไว้แล้ว เขาจะต้องเผชิญหน้ากับคู่ปรับใหม่อย่าง คาร์เนจ และ เชร็ง | กำหนดฉาย: 24 มิถุนายน 2021

Cruella

การพลิกโฉมคาแรกเตอร์ครั้งสำคัญของ "เอ็มม่า สโตน" กับการมารับบทเป็น "ครูเอลล่า เดอ วิล" วายร้ายหญิงที่หมกมุ่นอยู่กับการจับตัวเจ้าหมาลายจุด เพื่อที่จะนำหนังลายจุดของมันมาทำเครื่องแต่งกายต่างๆ ความชั่วร้ายของเธอกำลังจะถูกตีแผ่ออกมาให้โลกได้สะอิดสะเอียน | กำหนดฉาย: 10 มิถุนายน 2021

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In