รีเซต

สุดยอดมาก! ลี่ พรชนัน คว้าแชมป์มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย ซีซั่น 4 ได้สำเร็จ!

สุดยอดมาก! ลี่ พรชนัน คว้าแชมป์มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย ซีซั่น 4 ได้สำเร็จ!
Entertainment Report_2
11 กรกฎาคม 2564 ( 20:15 )
2.7K

ข่าวบันเทิงวันนี้

"ลี่ พรชนัน พัฒนาปัญญาสัตย์" คว้าแชมป์ "มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย ซีซั่น 4" ได้สำเร็จ หลังจากที่ต่อสู้ขับเคี่ยวกันมาจากการแข่งมาตลอดซีซั่น เอาชนะ "เตอร์" กับ "จิมมี่" ในที่สุดโอกาสที่เธอเคยได้รับหลังจากเคยตกรอบไปแล้ว โดยคว้ามาสเตอร์เชฟโทรฟี่ และเงินรางวัลจำนวน 1 ล้านบาท ไปครองได้สำเร็จ

 

รอบชิงชนะเลิศเข้มข้นมาก ในรอบเมนูอาหารจานหลัก (Main Course) เซ็ปต์เมนูของ "ลี่" ยังคงเป็นรัก 3 ระยะ ที่เข้าสู่ระยะศึกษาดูใจ เน้นเป็นอาหารสไตล์ฝรั่งเศส ที่เรียกว่า อิสปาอ็อง นำอกเป็ดมารมควันร่วมกับกลิ่นกุหลาบ เสิร์ฟกับราสเบอร์รี่ซอส และซอร์เบต์ลิ้นจี่

เมนูของหวาน คอนเซ็ปต์เมนูของหวานของลี่ เป็นรักระยะสุดท้าย ที่ผสมผสานขนมหวานแบบไทย ๆ กับสไตล์ยุโรป เน้นใช้ข้าวโพดเป็นวัตถุดิบหลัก เพราะเปรียบเหมือนกับความรักที่มีความหวานในตัว

จาน Main Course จาก "จิมมี่" เป็นจานที่นำองค์ประกอบที่เขาเคยทำมาตลอดการแข่งขันในรายการ มายกระดับปรับโฉมใหม่ เสิร์ฟเนื้อสันในซูวี ระดับความสุกแบบ Rare พร้อมซอสเนื้อน้ำส้มสายชูหมัก บัลซามิก เครื่องเคียงมีทั้งมันม่วงบดใส่ปลาแอนโชวี่ สับปะรดคาราเมลไลซ์ ผักปรังทานกับคาเวียร์ และมูสตับห่านบลูชีส

เมนูของหวาน คอนเซ็ปต์เมนูของจิมมี่ในรอบนี้จะผสมผสานของหวานของ 2 สัญชาติ คือ อิตาเลียน และ ตะวันออกกลาง เพื่อบอกเล่าเรื่องราวการเดินทางของเขาตลอดการแข่งขันในรายการนี้

 

 

จาน Main Course คอนเซ็ปต์เมนูอาหารจานหลักของ "เตอร์" ยังคงกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นที่ชัดเจน แต่จะพาขึ้นจากท้องทะเลมาเที่ยวชมบรรยากาศชนบทแบบญี่ปุ่นผสมผสานความดั้งเดิมเข้ากับความคิดสร้างสรรค์ในสไตล์ของเขา "ถิ่นชนบท" อาหารจานหลักของเตอร์ เสิร์ฟเป็นสเต๊กเนื้อวากิวย่างถ่านโรยด้วยผงสาหร่าย พร้อมเครื่องเคียงผัก 4 แบบ ตามสไตล์ญี่ปุ่น ทั้งโฟมมันหวานเพียวเร รากบัวทอด หัวไชเท้าต้มดาชิ และเห็ดหอมกับต้นหอมญี่ปุ่นย่างถ่าน

เมนูของหวาน เตอร์มาพร้อมคอนเซ็ปต์เมนูของหวานที่ยังคงสไตล์ความเป็นญี่ปุ่น พาเหล่ากรรมการไปท่องเที่ยวชมต้นซากุระในแบบใหม่ ด้วยเทคนิค Rain Drop Sakura

ในที่สุด "ลี่" คว้าแชมป์ มาสเตอร์เชฟ ในซีซั่น 4 ไปครอง ได้สำเร็จ!

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี