รีเซต

"The Last of Us" เล่าเรื่องราวอิงจากเกม จะไม่เกิดปัญหาเหมือน Game of Thrones

"The Last of Us" เล่าเรื่องราวอิงจากเกม จะไม่เกิดปัญหาเหมือน Game of Thrones
แบไต๋
8 มกราคม 2566 ( 15:00 )
449

The Last of Us เกมชื่อดังที่ตอนนี้ได้ถูกพัฒนาเป็นซีรีส์คนแสดงแล้ว พร้อมได้ เพโดร ปาสคาล (Pedro Pascal) กับ เบลล่า แรมซี่ (Bella Ramsey) มาแสดงนำ หลายคนอาจกังวลว่าซีรีส์ที่ดัดแปลงจากเกมจะปรับเปลี่ยนเนื้อหาจนแตกต่างออกไป ผู้สร้างออกมาสร้างความมั่นใจ ซีรีส์เรื่องนี้จะไม่เหมือนกับ Game of Thrones แน่นอน

นีล ดรักแมน (Neil Druckmann) ผู้สร้าง The Last of Us และนั่งแท่นเขียนบทซีรีส์ด้วย เขาให้สัมภาษณ์กับทาง The Hollywood Reporter ดรักแมนยืนยันว่าซีรีส์จะไม่เกิดข้อผิดพลาดเหมือนกับซีรีส์ Game of Thrones

Game of Thrones เป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากนิยายชุด A Song of Ice and Fire ของ จอร์จ อาร์. อาร์. มาร์ติน (George R.R. Martin) ในช่วงซีซันต้น ๆ ซีรีส์หยิบจับวัตถุดิบจากนิยายมาใช้มากมาย แต่ปัญหามันเกิดขึ้นกับซีซัน 5 เนื่องจากนิยายยังเขียนไม่จบ ทำให้ผู้สร้างซีรีส์ตัดสินใจเขียนเรื่องราวขึ้นมาเอง

ดรักแมนยืนยันว่าซีรีส์ The Last of Us จะเล่าเรื่องราวที่อ้างอิงมาจากเกม จะไม่มีเล่าเรื่องนอกเหนือจากนั้น

“พวกเราไม่มีแผนที่จะเล่าเรื่องราวนอกจากเหนือจากเกม” ดรัคแมน เผย “พวกเราจะไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นเหมือน Game of Thones เนื่องจากเนื้อหาใน Part 2 ได้จบลงแล้ว”

ดรักแมนออกมายืนยันอีกครั้งว่าซีรีส์ที่เขาดูแลจะเป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงจากเกมดีที่สุด

ซีรีส์ The Last of Us จะฉายตอนแรกวันที่ 16 มกราคม ปี ค.ศ. 2023 นี้ มีทั้งหมด 9 ตอน ทาง HBO Max ประเทศไทยรับชมผ่านทาง HBO Go

อ้างอิง Gamesradar