รีเซต

เช็กลิสต์ทัพฮีโร่ปี 2023 "มาร์เวล" จ่อไว้ 9 เรื่อง "ดีซี" ไม่น้อยหน้าส่ง 8 ไตเติ้ล

เช็กลิสต์ทัพฮีโร่ปี 2023 "มาร์เวล" จ่อไว้ 9 เรื่อง "ดีซี" ไม่น้อยหน้าส่ง 8 ไตเติ้ล
Jeaneration
27 ธันวาคม 2565 ( 14:00 )
1.1K

ได้เวลามามองข้ามช็อตไปสู่ปี 2023 ที่จะถือว่าเป็นปีนี้วงการหนังซูเปอร์ฮีโร่ได้โอกาสกลับมาใส่เกียร์เดินหน้าแบบเต็มกำลังกันอีกครั้ง หลังจากที่ผ่านพ้นช่วงวิกฤตและอุปสรรคในการทำงานระหว่างสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา จึงทำให้ในปีหน้าฟ้าใหม่ที่จะถึงนั้น ผู้ชมต้องเตรียมรับมือกับแรงปะทะอย่างหนักหน่วงจากผลงานโซนนี้ เพราะเตรียมใส่กระหน่ำไม่ยั้งตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นหนังขึ้นใหญ่และซีรีส์ลงจอเล็ก

เริ่มต้นที่จักรวาลที่แข็งแกร่งสุด ๆ ในเวลานี้ มาร์เวล สตูดิโอ กับในปี 2023 ที่พวกเขาได้เตรียมผลงานปล่อยออกสู่สายตาแฟน ๆ แบบอัดแน่นไม่ธรรมดา เพราะในเบื้องต้นก็ได้จดจ่อเอาไว้ถึง 9 เรื่องในปีเดียว ไม่ว่าจะเป็นหนังและซีรีส์ที่จะเชื่อมโยงอยู่ในจักรวาลเดียวกัน และถือเป็นการเริ่มต้นเปิดเฟสที่ 5 ของจักรวาลหนังมาร์เวลขึ้นอย่างเป็นทางการด้วย

รับหน้าที่เปิดเฟส 5 กับหนังภาคต่อของฮีโร่ตัวจิ๋วที่สุดในจักรวาลกับ "Ant-Man and the Wasp: Quantumania" ที่จะเป็นการมาเขย่าไทม์ไลน์และมัตติเวิร์สครั้งสำคัญของมาร์เวลอีกหน ซึ่งจะเป็นการกำหนดสตอรี่ในช่วง 2 เฟสต่อจากนี้ไป โดยหนังลงคิวฉายเอาไว้วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2023 ที่ยังคงได้ "พอล รัดด์" กลับมารับบทเป็น แอนท์แมน อีกเช่นเคย

ก่อนจะส่งไม้ต่อไปให้ชาวแก๊ง "Guardians of the Galaxy Vol. 3" จะกลับมาสานต่อการผจญภัยอีกครั้ง ภายใต้การดูแลของ "เจมส์ กันน์" ที่ถือว่าเป็นการทิ้งทวนของเขา (เพราะหลังจากนี้ต้องไปนั่งเก้าอี้ดูแลงานสร้างให้ฝั่งดีซีแล้ว) และชาวแก๊งก็จะกลับมารวมตัวอีกครั้ง นำทีมโดย "คริส แพรตต์" โดยหลังล็อกวันฉายเปิดฤดูร้อนในวันที่ 5 พฤษภาคม 2023 นี้

ตามมาด้วยอีกหนึ่งภาคต่อที่น่าจะเป็นหนังฮีโร่รวมพลังหญิงแกร่งอีกเรื่องจากมาร์เวล กับ "The Marvels" ที่นำทัพมาด้วยตัวแม่ กัปตันมาร์เวล นำแสดงโดย "บรี ลาร์สัน" ที่หนังได้ลงคิวฉายไว้วันที่ 28 กรกฎาคม 2023 นี้ และต้องมาลุ้นว่าในช่วงครึ่งหลังปีนั้น มาร์เวลจะเซอร์ไพรส์ส่งหนังอีกสักเรื่องตามออกมาอีกหรือไม่ เนื่องจากบ้างโครงการที่วางแผนเอาไว้นั้นก็เผชิญหน้ากับงานสร้างที่ล่าช้ากว่าปกติไปสักหน่อย

มาร์เวล สตูดิโอ คอนเฟิร์มลงคิวหนังใหญ่เอาไว้ 3 เรื่องหลัก ๆ แต่ฝั่งซีรีส์ก็แน่นไม่ใช่ย่อย เพราะว่าพวกเขาจะมาพร้อมกับ 6 เรื่องในปี 2023 ไม่ว่าจะเป็น ซีซั่นใหม่ของ "What If...?" ช่วงต้นปี 2023 ต่อด้วยซีรีส์ใหม "Secret Invasion" ที่เล็งพรีเมียร์ช่วงฤดูใบไม้ผลิ ซีรีส์ใหม่ "Echo" เล็งลงจอช่วงฤดูร้อน เช่นเดียวกับ ซีซั่นใหม่ของ "Loki" ที่น่าจะได้เห็นกันในเดือนมิถุนายน ตามมาด้วยการเปิดตัวฉายเดี่ยวของ "Ironheart" ในช่วงปลายปี และปิดท้ายปีกับ "Agatha: Coven of Chaos" ที่เตรียมจะฟาดคุณถึงหน้าจอ

หันมาดูสตูดิโอฝั่งตรงข้ามกันบ้าง ปี 2023 ก็น่าจะเป็นอีกปีที่เต็มไปด้วยความหวังของ ดีซี สตูดิโอ หลังจากที่เผชิญหน้ากับการเปลี่ยนแปลงและเขย่าผังผู้บริหารมาแบบจัดหนักจัดเต็ม เชื่อว่าฟ้าใหม่ของดีซีอาจจะสดใสรุ่งโรจน์กว่าที่เคยเป็น เพราะปีใหม่ที่จะถึงนี้นั้น ดีซีจะอัดแน่นด้วยหนังฮีโร่ของพวกเขาถึง 4 เรื่องจุก ๆ ที่ถือว่าจัดหนักกว่าปีไหน ๆ ที่ผ่านมา

เริ่มต้นปีด้วยการกลับมาของฮีโร่สายเกรียน "Shazam! Fury of the Gods" ที่พร้อมจะมาสอดเสียดวงการฮีโร่และผนึกกำลังกับครอบครัวฮีโร่ในการต่อกรกับเหล่าวายร้ายกลุ่มใหม่ที่มีเป้าหมายที่ใหญ่มาก ซ้ำอาจจะได้เห็นเซอร์ไพรส์ในเรื่องนี้ด้วย "แซคคารี ลีวาย" ยังกลับมารับบทเดิม โดยหนังวางคิวฉายล่าสุดเอาไว้ในวันที่ 17 มีนาคม 2023 นี้

ต่อกันด้วยหนังฉายเดี่ยวที่แฟน ๆ รอคอยมานานแสนนานของ "The Flash" ที่ถือว่าโครงการสร้างหนังที่ขรุขระไม่เบา เพราะปัญหาดราม่าของนักแสดงนำที่เกิดขึ้นเรื่อย ๆ แต่กระนั้นหนังก็ยังมีศักยภาพเพียงพอที่จะฉายโชว์ผู้ชมอยู่ต่อไป และเรื่องราวของแบร์รี่จะกลายเป็นที่โจษจัน เมื่อออกฉายในวันที่ 16 มิถุนายน 2023 นี้

ถัดมากับอีกหนึ่งการแนะนำซูเปอร์ฮีโร่ใหม่ ที่เดิมวางแผนจะเป็นแค่หนังสตรีมมิ่ง แต่ได้รับคำสั่งให้ยกระดับขึ้นเป็นหนังเข้าโรง กลายเป็นโปรดักชั่นที่ใหญ่ยิ่งขึ้น กับฮีโร่เชื้อสายละตินอเมริกาคนแรกของจักรวาลใน "Blue Beetle" ที่วางแผนจะลงจอในวันที่ 18 สิงหาคม 2023 นี้

และปิดทายปีด้วยภาคต่อเจ้าสมุทรที่แฟน ๆ คิดถึง "Aquaman and the Lost Kingdom" การกลับมาเผชิญหน้ากับศึกคราใหม่ในน่านน้ำมหาสมุทรที่เขาจะต้องเผชิญ "เจสัน โมโมอา" กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับผู้กำกับ "เจมส์ วาน" ก็ยังร่วมสานต่อ หนังลงคิวฉายเอาไว้เป็นโปรแกรมส่งท้ายปีในวันที่ 25 ธันวาคม 2023

ไม่เพียงเท่านั้น ดีซีก็ยังมีสต็อกฝั่งซีรีส์จดจ่อเอาไว้ด้วยเช่นกัน ประเดิมเปิดปีด้วยการส่งท้ายและปิดตำนานฉบับซีรีส์ของ "The Flash" ที่ได้เวลาจบลงในซีซั่น 9 ที่จะได้ฤกษ์พรีเมียร์ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2023 ตามมาด้วยซีซั่นที่ 3 ของ "Superman & Lois" พร้อมทั้งการกลับมาสานต่อภารกิจของวายร้ายที่โลกรักเขาใน "Peacemaker" ซีซั่น 2 ช่วงกลางปี และปิดท้ายกับ "The Sandman" ซีรีส์ที่เพิ่งครองใจผู้ชมได้เรื่องล่าสุด จะกลับมาในซีซั่นใหม่ช่วงปลายปี 2023

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa