รีเซต

แดน วรเวช ขอจัดหนัก! บุกบ้านเฮี้ยนถ่ายหนัง "ทวงคืน" สถานที่จริง..หลอนจริง!

แดน วรเวช ขอจัดหนัก! บุกบ้านเฮี้ยนถ่ายหนัง "ทวงคืน" สถานที่จริง..หลอนจริง!
Jeaneration
10 กรกฎาคม 2565 ( 18:30 )
883

นอกจากความโรแมนติก-คอเมดี้ที่เป็นทางถนัดของผู้กำกับ "แดน-วรเวช ดานุวงศ์" แล้ว ในภาพยนตร์รวมมีมสุดหฤหรรษ์แห่งปี "ทวงคืน" ผลงานเรื่องล่าสุดที่จะจี้ใจคนไทยทั้งประเทศจาก "เอ็ม พิคเจอร์ส" ก็ขอจัดเต็มความหลอนระทึกไปกับภารกิจทวงคืนเธอ ทวงคืนรัก และคืนนี้ไม่ได้มีแค่เธอกับฉัน เพราะหนังเรื่องนี้จะมาพร้อมความเป็นปริศนาเขย่าขวัญที่ฉีกต่างไปจากทุกผลงานของพ่อหนุ่มแดนอย่างสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นการไม่ให้ตัวละครได้รู้เลยว่าบางอย่างที่น่ากลัวกำลังจะเกิดขึ้น โดยเฉพาะในบรรยากาศกลางคืนที่ชวนให้เสียวสันหลัง ซึ่งสิ่งสำคัญที่ส่งให้ภาพยนตร์ "ทวงคืน" ทวีความน่ากลัวและขำแรงในเวลาเดียวกัน ก็คือบรรยากาศที่อึดอัดชวนขนลุกของ "บ้านเขียว" สถานที่เฮี้ยนของจริงที่ทีมงานและนักแสดงใช้ในการถ่ายทำ เพื่อทำให้ภาพของการหนีคนที่จะหมดรักมาปะผีทักทวงคืนออกมาขวัญกระเจิงตรงตามความตั้งใจของผู้กำกับได้อย่างสุดเหวี่ยงที่สุด

โดยงานนี้ผู้กำกับวรเวชก็จินตนาการไว้ตั้งแต่ตอนเขียนบท "ทวงคืน" แล้วว่า เขาอยากให้ตัวละครทุกคนมารวมตัวกันอยู่ในคฤหาสน์สยองขวัญ ที่เหมือนถอดแบบมาจากภาพยนตร์สยองขวัญคลาสสิกของไทย และต้องทำให้คฤหาสน์ของท่านขุนอำมหิตตราชัยที่รับบทโดย "เต๋า-เศรษฐพงศ์ เพียงพอ" เจือไปด้วยกลิ่นอายพิศวง ดังนั้นเพื่อให้ได้ในสิ่งที่เขาต้องการ เขาตัดสินใจเลือก "บ้านเขียว" หรือก็คือ "บ้านของขุนพิทักษ์บริหาร" เป็นบ้านโบราณสมัยรัชกาลที่ 5 อายุเกินกว่า 100 ปี สถาปัตยกรรมเป็นบ้านไทยที่ได้รับอิทธิพลทางตะวันตก โดยเป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้ต้องการพิสูจน์เรื่องลี้ลับ และผู้แสวงโชคจากเลขเด็ดทั้งหลายจนถึงขั้นเคยลงข่าวหนังสือพิมพ์หน้า 1 ให้ผู้คนทั้งประเทศต่างหวาดกลัวกันมาแล้วถ้วนหน้า

"มันเป็นโลเคชั่นหลัก เป็นยุคสมัยที่ตรงกับเรื่องที่อยากจะเล่าพอดี และบ้านหลังนี้มันก็มีท่านขุนอยู่จริงๆ เราก็อยากได้อะไรที่มันดูสมจริงที่สุด เพราะไม่อยากได้อะไรที่มันดูเซ็ตติ้งขึ้นมา และแน่นอนมันต้องดูไม่เหมือนบ้านปกติ" ซึ่งวรเวชเริ่มออกค้นหาบ้านที่มีคาแร็กเตอร์เฉพาะตัว มีความร่วมสมัย และเหมาะสมกับภาพยนตร์เรื่องนี้มากที่สุด จนลงตัวที่บ้านเขียว จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ได้รับเสียงเลื่องลือเรื่องความเฮี้ยนจนไม่มีผู้ใดกล้าย่างกรายเข้าไป

แต่งานหนักอีกครึ่งที่รออยู่คือการตกแต่งภายในแบบยกเครื่องทั้งหมด เพราะการที่บ้านหลังนี้ถูกประกาศจากกรมธนารักษ์ ซึ่งเตรียมเปิดบ้านและอาคารโบราณ ที่มีสถาปัตยกรรมเก่าแก่ทั่วประเทศ ประมาณ 200 แห่ง ให้กับเอกชนมาประมูลเพื่อนำไปพัฒนาเชิงพาณิชย์ โดยยังต้องอนุรักษ์สภาพตัวอาคารเดิมไว้ เพราะฉะนั้นการตกแต่งต้องทำอย่างระมัดระวัง "บ้านหลังนี้เหมือนกึ่งๆ โบราณสถาน จู่ๆ เราจะไปทุบกำแพงเพื่อเพิ่มพื้นที่เคลื่อนกล้องไม่ได้" วรเวชอธิบาย

เมื่อการจะต้องเลิกกัน กลับกลายเป็นความหลอนสะเทือนลั่นบ้าน แล้วงานนี้ "แดน วรเวช, แพทตี้ อังศุมาลิน, บีม กวี" จะรอดหรือไม่? มาลุ้นพร้อมกัน ขำพร้อมกัน ซึ้งพร้อมกัน ฟินพร้อมกันทั้งประเทศ "ทวงคืน" 13 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa