รีเซต

สื่อต่างแดนร่วมยินดี!! 'ปอย ตรีชฎา' สาวข้ามเพศที่สวยที่สุดของไทยประกาศสละโสด

สื่อต่างแดนร่วมยินดี!! 'ปอย ตรีชฎา' สาวข้ามเพศที่สวยที่สุดของไทยประกาศสละโสด
TNN ช่อง16
8 กุมภาพันธ์ 2566 ( 12:35 )
982

เพราะว่าไปโด่งดังไกลในต่างแดนก็เลยไม่น่าแปลกที่ทั้งสื่อจีนและอีกหลายชาติทั้งในเอเชียและตะวันตก พากันตีข่าวเรื่องที่ “ปอย - ตรีชฎา เพชรรัตน์” (Poyd Treechada) หรือที่เรียกกันติดปากมานมนานว่า “น้องปอย” ได้แจ้งข่าวหมั้นหมายกับนักธุรกิจหนุ่มรุ่นพี่เตรียมเข้าพิธีวิวาห์แบบบาบ๋าของชาวภูเก็ตในวันที่ 1 มีนาคมนี้

 

โดยสื่อต่างแดนในจำนวนนี้มีทั้งเว็บไซต์ข่าว The Straits Time, Yahoo Singapore และ 8Days ของสิงคโปร์ซึ่งมีชาวเน็ตจีนติดตามกันเป็นจำนวนมาก รวมไปถึง The Star สื่อดังของมาเลเซีย และอีกมากมาย

 

ภาพจาก: The Straits Times

 

แต่ละสื่อต่างพาดหัวข่าวคล้ายกันว่า “น้องปอย” หรือ “ปอย ตรีชฎา” สาวข้ามเพศหรือทรานส์เจนเดอร์ที่สวยที่สุดของเมืองไทยประกาศสละโสด พร้อมให้ข้อมูลประวัติทั้งในส่วนของตัว “ปอย ตรีชฎา” รวมถึง “โอ๊ค ภควา” ว่าที่เจ้าบ่าวของเธออย่างละเอียด พร้อมพูดถึงเหล่าคนดังทั้งไทยและต่างแดนที่มาคอมเมนต์แสดงความยินดี โดยในจำนวนนี้รวมถึง “ซิข่ายฉี” หรือ “เซวไข่ฉี” (Fiona Sit) ดาราศิลปินสาวคนดังจากฮ่องกงด้วย

 

ภาพจาก: TheStar

 

ทั้งนี้ สื่อต่างแดนระบุประวัติว่าที่บ่าวสาวละเอียดยิบอย่างที่สื่อไทยรายงานก่อนหน้านี้ โดยระบุว่า “โอ๊ค - ภควา หงษ์หยก” เป็นนักธุรกิจหนุ่มทายาทตระกูลดังของภูเก็ต เจ้าของ “บ้านอาจ้อ” ซึ่งเป็นทั้งพิพิธภัณฑ์เก่าแก่และร้านอาหารชื่อดังในภูเก็ตซึ่งมีรางวัล Michelin BIB GOURMAND การันตี นั่นจึงเป็นที่มาของพิธีแต่งงานของคู่ “โอ๊ค-ปอย” จะจัดแบบดั้งเดิมย้อนไปในปี ค.ศ. 1936 ซึ่งเป็นพิธีแต่งของ “อาก๊องกับอาม่า” ของฝ่ายเจ้าบ่าว พร้อมระบุว่า คู่บ่าวสาวรู้จักกันมากว่า 20 ปี เนื่องจากเป็นพี่น้องร่วมเรียนในสถาบันเดียวกันมาแต่เด็ก รวมทั้งฝ่ายชายยังเป็นเพื่อนของพี่ชายของ “ปอย ตรีชฎา” ด้วย

 

ขณะที่ “ปอย ตรีชฎา” ซึ่งปัจจุบันอายุ 36 ปี สื่อต่างแดนก็ย้อนประวัติไปตั้งแต่ตอนที่เธอผ่าตัดแปลงเพศตอนอายุ 17 และเริ่มเข้าวงการตั้งแต่ตอนอายุ 19 ปี  คว้ามงกุฎ Miss Tiffany และมงกุฎ Miss International Queen ในปี 2004  ไม่นับรวมมีผลงานดังในวงการบันเทิงจีนทั้งหนังฟอร์มใหญ่ The White Storm (2013) ซึ่งเธอเข้าฉากคิสซีนกับ “นิค จาง” หรือ “จางเจียฮุย” (Nick Cheung) นักแสดงเจ้าของรางวัลม้าทองคำ  รวมทั้ง “น้องปอย” ยังร่วมประชันบทบาทในหนัง From Vegas to Macau II (2015) ซึ่งเพียบด้วยนักแสดงระดับตัวพ่อตัวแม่ของจีนทั้ง “โจวเหวินฟะ” (Chow Yun Fat), “หลิวเจียหลิง” (Carina Lau), “เดวิด เจียง” (David Chiang), “หยูเหวินเล่อ” (Shawn Yue) และ “จางเจียฮุย” ด้วย

 

ภาพจาก: 8days

ภาพจาก: IG poydtreechada

ภาพจาก: IG baanarjor

ภาพจาก: IG baanarjor

ภาพจาก: IG poydtreechada

ภาพจาก: Twitter #NongPoy & #PoydTreechada

ภาพจาก: Twitter #NongPoy & #PoydTreechada

ภาพจาก: Twitter #NongPoy & #PoydTreechada

ภาพจาก: Twitter #NongPoy & #PoydTreechada

หนัง From Vegas to Macau II (ภาพจาก: IMDb)

 

หนัง The White Storm (ภาพจาก: IMDb)