รีเซต

คุณชายอดัม รีวิวฉีด 'ซิโนฟาร์ม' เข็มแรก เผยยังไร้อาการ หวังราชวิทยาลัยฯ นำเข้ามาอีก

คุณชายอดัม รีวิวฉีด 'ซิโนฟาร์ม' เข็มแรก เผยยังไร้อาการ หวังราชวิทยาลัยฯ นำเข้ามาอีก
มติชน
3 กรกฎาคม 2564 ( 10:34 )
118

คุณชายอดัม รีวิวฉีด ‘ซิโนฟาร์ม’ เข็มแรก เผยยังไร้อาการ หวังราชวิทยาลัยฯ นำเข้ามาอีก

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล หรือ คุณชายอดัม ได้โพสต์เฟซบุ๊ก รีวิวการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม โดยระบุว่า การได้ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มนี้ เป็นสวัสดิการของบริษัท สตรีมมิ่งหนังรายหนึ่ง

พร้อมว่า “ฉีดละครับ พี่พยาบาลมือเบาไม่ได้รู้สึกอะไรครับ แต่ปกติเท่าที่จำได้คือถ้าฉีดวัคซีนแล้วส่วนใหญ่ซักพักจะปวดแขน ….เดี๋ยวต้องรอดูครับ
แต่ตอนนี้รอดูอาการไปก่อน 30 นาทีครับ แล้วผมกะว่าอีกสองอาทิตย์จะไปลองตรวจ Rapid Antigen ดูว่าผลจะเป็นอย่างไรครับ”

ภายหลังจากฉีดวัคซีนและได้พักดูอาการแล้วนั้น คุณชายอดัม ได้ไลฟ์สดรีวิวการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มครั้งนี้ โดยมองว่า เป็นคนกลุ่มแรกๆ ที่ได้ฉีด และน่าจะเป็นประโยชน์กับคนที่ได้ฟัง ซึ่งวัคซีนซิโนฟาร์มนี้ เป็นความตั้งใจมาตั้งแต่ต้น ที่อยากจะฉีดวัคซีนชนิดนี้ โดยมาฉีดกับน้องสาว ขณะที่คนที่บ้านนั้น ได้รับวัคซีน ซิโนแวค กับแอสตร้าเซนเนก้าหมดแล้ว เนื่องจากมีผู้ป่วยเยอะ

คุณชายอดัม กล่าวว่า การมาฉีดวัคซีนครั้งนี้ ใช้เวลาเพียง 20 นาทีก็ได้ฉีดวัคซีนเสร็จสิ้น และใช้เวลาพักรออีกครึ่งชั่วโมง ซึ่งใน 1 โดส จะฉีดสำหรับ 1 คน ไม่เหมือนกับแอสตร้าเซนเนก้า และหลังจากเสร็จสิ้น ยังไม่พบอาการแทรกซ้อน โดยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลกรุงเทพยังได้แนะนำว่า จะเปิดจองโมเดอร์นา สัปดาห์หน้า และหากฉีดซิโนฟาร์มแล้วให้รอ 3 เดือน ค่อยฉีดโมเดอร์นา

“ผมคิดว่า โมเดอร์นา ก็น่าสนใจพอๆ กับไฟเซอร์ ก็คิดอยู่ว่าจะจองโมเดอร์นาเพิ่ม สำหรับปลายปี อยากให้คนส่วนใหญ่ได้ฉีดก่อน ส่วนเราก็บูสต์ภูมิได้ 3 เดือนต่อจากนั้น ด้วย mRNA ตอนนี้ผมยังไม่มีคนรู้จักที่ฉีดโมเดอร์นา มีแต่คนที่ฉีดไฟเซอร์” และว่า อยากให้ทุกคนไปฉีดวัคซีนก่อนสักตัว และรอไปฉีดวัคซีนอีกตัว อย่างไรก็ตามการหาวัคซีนเป็นเรื่องยาก แต่อยากให้ทุกคนติดตามข่าวอย่างสม่ำเสมอ เตรียมงบประมาณไว้ โดยลงทะเบียนกับหน่วยงานต่างๆ อย่างหมอพร้อม และไทยร่วมใจ ทั้งนี้ยังทราบว่า อาสาสมัครต่างๆ หรือด่านหน้า ก็ได้รับวัคซีน แต่คุณต้องทำงานอย่างหนักเพื่อแลกมา ซึ่งอนาคต อาจจะมีตัวเลือกที่เยอะขึ้น หากรอโมเดอร์นาอาจจะต้องรอสักพัก ไม่ทัน ให้ลงทะเบียนฉีดอื่นๆไปก่อน

“คงต้องหวังพึ่งราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เพราะชัดเจน ทำงานเร็ว หวังว่ารัฐบาลจะเติมเต็มสิ่งที่เขาตั้งเป้าไว้ ก็หวังว่าจะสั่งเข้ามาอีก ทราบว่าอีก 2-3 สัปดาห์ ราชวิทยาลัย จะเปิดให้ประชาชนเข้ามาจองฉีดได้ จนหมดล็อต” ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี กล่าว