รีเซต

รำลึกพระคุณเนื่องใน "วันครู" กับ 5 คุณครู(ดี)เด่นจากละครและภาพยนตร์

รำลึกพระคุณเนื่องใน "วันครู" กับ 5 คุณครู(ดี)เด่นจากละครและภาพยนตร์
แจ็คเก็ตขาว
12 มกราคม 2565 ( 11:30 )
1K

ดูหนังออนไลน์ วันครู

ทุกวันที่ 16 มกราคม ของทุกปีคือ วันครู ซึ่งเป็นวันสำคัญเพื่อให้นักเรียนได้ระลึกถึงพระคุณของครูบาอาจารย์ ที่ได้อบรมสั่งสอนพวกเรามา และวันนี้ Movie.TrueID ขอหยิบเอาหนังที่เกี่ยวกับครูดีมีจรรยาบรรณที่ทั้งทั้งตลก สุข เศร้า และยังสะท้อนสังคม มาให้เราได้ระลึกถึงบทเรียนที่ครูพร่ำสอน

ภาพยนตร์ที่สร้างจากเค้าโครงเรื่อง ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก อ.พินิจ อาจารย์โรงเรียนสามชุกรัตนโภคาราม อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี ที่มองเห็นภัยร้ายจากยาเสพติดที่ไม่ได้ระบาดไปทั่วประเทศ แต่มันได้ลุกลามระบาดเข้ามาในสถานศึกษา โดนในภาพยนตร์จะเล่าถึงเด็กนักเรียน 7 คน ที่ชีวิตกำลังสดใส แต่ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการทำให้ถลำลึกไปกับวังวนของยาเสพติด ในขณะที่พวกเขากำลังหลงทางมีครูธรรมดาๆ คนหนึ่งได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือและอยู่เคียงข้างให้เด็กทั้ง 7 คนกลับลุกขึ้นเริ่มต้นชีวิตใหม่ได้อีกครั้ง

 

ครูบางครั้งก็จะมาในรู้แบบของคนที่ทำเรื่องที่ไม่ดีลงไปซึ่งเราจะดูและใช้บทเรียนนั้นมาสอนตัวเองไม่ให้ทำตามที่เขาทำ อย่างเรื่องราวในหนังเรื่องนี้ที่เด็กนักเรียนพยายามรวมหัวกันเพื่อ "โกงข้อสอบ" จากการโกงเล็กน้อยในโรงเรียนสู่การโกงระดับชาติ ที่ความผิดครั้งนี้จะเป็นตราบาปไปชั่วชีวิต ซึ่ง "ครูพี่ลิน" ก็ได้แสดงให้เห็นในหนังเรื่องนี้แล้วว่าไม่ควรเอาเธออย่างแบบ

 

เรื่องราวของ ครูหนูเล็ก คุณครูโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่งที่ต้องการสนับสนุนเด็กนักเรียน เมื่อมีเด็กอนุบาลคนหนึ่งเป็นตัวตั้งตัวตีที่ชักชวนเพื่อนมาร่วมทีมเพื่อเข้าแข่งขันชักกะเย่อชิงแชมป์ระดับอนุบาล ครูหนูเล็ก จึงได้ชวน โค้ชเบิร์ด โค้ชฟุตบอลอาชีพมาช่วยรับหน้าที่โค้ชชักกะเย่อให้กับเด็กๆ แต่มันไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลยที่จะฝึกซ้อมให้กับพวกเด็ก แถวพวกเขายังต้องรับมือกับผู้ปกครองของเด็กๆที่ตามโอ๋ลูกจนเกินเหตุอีกด้วย

 

ดาวิษ หนุ่มนักดนตรีฝีมือขั้นเทพที่ชีวิตพลิกผันต้องกลายมาเป็นครูโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง เขาต้องคอยรับมือกับเหล่าลูกศิษย์ที่ต่และคนมีทั้งความแสบ ซน จนยากจะรับมือ ดาวิษจึงต้องสั่งสอบเด็กๆ ด้วยสไตล์ของเขาที่ไม่เหมือนคุณครูคนไหนในโรงเรียน

 

เมื่อ อุเอมัทสึ ซาดะยูกิ เกิดลาป่วย คาซามะ คิมิจิกะ จึงมารับผิดชอบรับหน้าที่เป็นครูฝึกที่โรงเรียนตำรวจ โดย คาซามะ ได้เฝ้ามองเหล่านักเรียนในชั้นอย่างใกล้ชิดและใช้วิธีไม่ธรรมดา และไม่เหมือนใครจัดการปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้น

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa