รีเซต

Eagle Eye แผนสังหารพลิกนรก 💥📲 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

Eagle Eye แผนสังหารพลิกนรก 💥📲 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
25 กันยายน 2564 ( 09:00 )
682

ดูหนังออนไลน์ Eagle Eye แผนสังหารพลิกนรก

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย วันนี้เป็นคิวของหนังแอคชั่นสุดระทึกขวัญที่ดูกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ และขึ้นแท่นเป็นหนังที่คนไทยนิยมมากๆ เรื่องหนึ่ง นี่คือ "Eagle Eye" (แผนสังหารพลิกนรก) หนังชวนมันส์ที่กลายเป็นความสำเร็จระดับบ็อกซ์บัสเตอร์

ที่ศูนย์บัญชาการกองทัพแห่งชาติ ณ เพนตากอน เจฟฟ์ คัลลิสเตอร์ รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม อยู่ระหว่างการตัดสินใจครั้งสำคัญว่าเขาจะสั่งบอมบ์เป้าหมายคนสำคัญ นั่นก็คือผู้ก่อการร้ายชาวอัฟกันที่ทางการต้องการตัวหรือไม่ ประธานาธิบดีสั่งให้มีการโจมตีในงานศพงานหนึ่งโดยยังไม่มีการยืนยันถึงตัวตนของเป้าหมาย การระเบิดครั้งนี้ได้ทำให้เกิดความอาฆาตในหมู่ผู้ก่อการร้ายทั่วโลกที่มีความเคียดแค้นสหรัฐอเมริกา รวมไปถึงมีการคุกคามจากภายในประเทศเองด้วย

ในขณะที่ ชิคาโก้ หนุ่มเฉื่อยแฉะวัย 23 ปี ที่ชื่อ เจอร์รี่ ชอว์ พนักงานของร้านค้าท้องถิ่น ก๊อปปี้ คาบาน่า ถูกโทรเรียกตัวกลับบ้านกะทันหัน อันเนื่องมาจาก อีธาน พี่ชายฝาแฝดของเขา ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ของกองทัพอากาศ และเป็นความภาคภูมิใจของครอบครัว เสียชีวิตในอุบัติเหตุทางรถยนต์

ทางด้าน เรเชล ฮอลโลแมน คุณแม่ยังสาวที่ต้องเลี้ยงดูลูกเพียงลำพัง กำลังส่งตัว แซม ลูกชายวัย 8 ขวบของเธอให้เดินทางไปวอชิงตัน ดีซี เพื่อเป่าทรัมเป็ตกับวงดนตรีของโรงเรียนที่เคนเนดี้ เซ็นเตอร์ นี่เป็นครั้งแรกที่แม่ลูกต้องห่างจากกัน และในค่ำคืนหนึ่งขณะเพลิดเพลินอยู่กับสาว ๆ เพื่อนของเธอ เรเชล กดรับสายจากโทรศัพท์มือถือของเธอ หญิงแปลกหน้าคนหนึ่งโทรมาบอกเรเชลให้ทำตามคำสั่งของเธอ ไม่งั้น แซม ที่มีภาพปรากฎให้เห็นจากจอทีวีบนถนนฝั่งตรงข้ามจะต้องตาย

เมื่อเดินทางกลับไปยังชิคาโก้ เจอร์รี่พบว่าบัญชีธนาคารที่ปกติไม่เคยเหลือเงินติดแบงก์ กลับมีเงินมากถึง $750,000 เหรียญ และอพาร์ตเม้นต์ที่ปกติแทบไม่มีเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้องเลยนั้น กลับเต็มไปด้วยอาวุธและเครื่องไม้เครื่องมือที่ประกอบขึ้นเองของผู้ก่อการร้าย เจอร์รี่ได้รับโทรศัพท์จากผู้หญิงคนเดียวกัน ที่เตือนให้เขาหนี ไม่งั้นเขาจะถูกจับ ก่อนที่เขาจะหนีได้ทัน เจอร์รี่ถูกเจ้าหน้าที่จับตัวได้เสียก่อน

ในห้องสอบปากคำของเอฟบีไอ เจ้าหน้าที่โธมัส มอร์แกน เป็นผู้ตั้งคำถามถามชายหนุ่มผู้นี้ ผู้ยืนยันว่าเขาโดนใส่ความ เมื่อเจอร์รี่ถูกทิ้งให้อยู่เพียงลำพังในห้อง เขาได้รับการติดต่อจากหญิงลึกลับคนเดิมอีกครั้ง เธอช่วยเขาหนีด้วยการเหวี่ยงเครนก่อสร้างที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กระแทกใส่หน้าต่าง และสั่งให้เขาโดดหนี หญิงลึกลับนำทางเขาไปจนถึงรถปอร์เช่คันหนึ่ง ที่ซึ่งเรเชล ผู้หญิงที่เขาไม่เคยพบเจอมาก่อน นั่งรอเขาอยู่ ในทีแรกทั้งคู่ต่างมีความสงสัยในตัวกันและกัน แต่ไม่ช้าไม่นาน พวกเขาต่างรู้ว่าพวกเขาตกอยู่ในน้ำมือของเสียงของคนแปลกหน้าคนนี้ ผู้คอยติดตามพวกเขาไปทุกฝีก้าว และคอยควบคุมชะตากรรมของพวกเขา

หนังเรื่องนี้เป็นการแสดงนำเดี่ยวของ "ไชอา ลาบัฟ" ที่ตอนนั้นยังเป็นคลื่นลูกใหม่ที่ฝีมือขึ้นเอาเรื่อง หลังจากที่เขาประสบความสำเร็จเป็นซุปตาร์ได้จากแฟรนไชส์หนังหุ่นยนต์เรื่องดังกล่าว ได้มาแสดงประกบ "มิเชลล์ โมนาแกน", "โรซาริโอ ดอว์สัน", "บิลลี่ บ๊อบ ธอร์นตัน" และ "แอนโธนี่ แม็คกี้" ในผลงานการกำกับของ "ดี.เจ. คารูโซ" ที่จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานขึ้นหิ้งในเครดิตของเขา

Eagle Eye เข้าฉายครั้งแรกในบ้านเรา เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2551 ที่ถือว่าเป็นการฉายพร้อมกับฝั่งอเมริกาในสัปดาห์เดียวกัน หนังเรื่องนี้ใช้ทุนสร้างค่อนข้างสูงถึง 80 ล้านเหรียญ แต่เสี่ยงมากๆ ที่ถูกจัดวันฉายมาไว้ในเดือนกันยายนที่ถือว่าเป็นเดือนที่บ็อกซ์ออฟฟิศมียอดรายได้ต่ำที่สุดในรอบปี แต่หนังก็สามารถกวาดกำไรได้ เพราะสามารถทำเงินทั่วโลกไปได้เกือบ 180 ล้านเหรียญ

แม้ว่า Eagle Eye จะไม่ใช่หนังเรื่องโปรดของเหล่านักวิจารณ์เลย เห็นได้จากคะแนนเฉลี่ยที่หนังได้รับมาจากเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ที่ได้มาเพียง 26% เท่านั้น แต่หนังกลับเป็นสิ่งที่สร้างความบันเทิงได้ดีในหมู่ผู้ชม เห็นได้จากคะแนนสำรวจ CinemaScore จากคนดูที่ให้หนังเรื่องนี้ด้วยเกรด B+ และหนังเรื่องนี้ยังจัดได้ว่าเป็นหนังที่มักจะถูกนำมาฉายซ้ำๆ บนจอฟรีทีวีบ้านเราบ่อยๆ และเปิดดูกี่ครั้งก็ยังสนุกระทึกตามทุกครั้ง

  • ประเภท: แอคชั่น / ระทึกขวัญ
  • นำแสดงโดย: ไชอา ลาบัฟ, มิเชลล์ โมนาแกน, โรซาริโอ ดอว์สัน
  • กำกับโดย: ดี.เจ. คารูโซ
  • ความยาว: 118 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 25 กันยายน 2551 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa