รีเซต

ปรับตัวไม่ยาก! ดาว ขำมิน เจอพิษโควิด-19 ไร้งาน สูญรายได้เป็นล้าน (มีคลิป)

ปรับตัวไม่ยาก! ดาว ขำมิน เจอพิษโควิด-19 ไร้งาน สูญรายได้เป็นล้าน (มีคลิป)
Entertainment Report_3
15 ตุลาคม 2564 ( 16:07 )
257

ข่าวบันเทิงวันนี้

เป็นนักร้องนักดนตรี ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะทำอะไรอารมณ์ไหน หน้าจะเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน จนได้ฉายาว่า ตลกหน้าตาย ซึ่งนั่นเป็นใครไม่ได้นอกจาก ดาว ขำมิน ในวันนี้เจ้าตัวได้มาเล่าเรื่องราวในรายการ Z story ช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 กับพิธีกร ดีเจอ๋อง เขมรัชต์ และ ฮารุ สุประกอบ ถึงผลกระทบจากโควิด-19 ทำให้สูญเงินนับล้าน พร้อมย้อนที่มาที่ไปเข้าวงการมาได้อย่างไร

ดาว ขำมิน เจอพิษโควิด-19 ไร้งาน สูญรายได้เป็นล้าน

ได้รับผลกระทบจากโควิดสูญเสียเงินเป็นล้าน?
ดาว ขำมิน : เป็นงานคอนเสิร์ต ก็เลยต้องหยุดทุกอย่าง

ปรับตัวอย่างไร?
ดาว ขำมิน : ก็สบายอยู่อย่างนึง ใส่เสื้อผ้าน้อย ซักผ้าก็น้อย เปลี่ยนจากร้องเพลงก็ไปจับพลั่ว จับเสียม ปลูกต้นไม้แล้วก็สร้างบ้าน

ทำงานมาหลายอาชีพได้ข่าวว่าเป็นนักมวยด้วยหรอ?
ดาว ขำมิน : จะว่าเป็นอาชีพก็ไม่น่าเป็นอาชีพเพราะว่านักมวยไม่ได้สร้างเงินให้ตัวเอง ออกแนวนักมวยสายบุญซะมากกว่า คือต่อยไม่เคยชนะ เราเป็นคนชอบกีฬา สถิติของเราคือไม่มีชนะเลย ต่อยมวยอยู่สองสามปีครั้งสุดท้ายที่เลิก คือเราเห็นคู่ชกแล้ว แล้วสบายมาก ก่อนสามวันคู่ชกเรามอเตอร์ไซค์คว่ำ เค้าก็เปลี่ยนคน เตะโดนเบ้าตาเรา เราก็เลิกเลย

ขอบคุณคลิปจากรายการ Z Story

จากนักมวยมาเป็นนักดนตรีได้ไง?
ดาว ขำมิน : เกิดจากการเข้าใจผิด เราก็เห็นนักดนตรีได้เงินมาง่ายแล้วเราจะเรียนทำไม เราก็หยุดเรียนมาเล่นดนตรีดีกว่า หาเงินซื้อกีตาร์ ไปยืมเงินเพื่อนมาซื้อ เพื่อมาฝึกแล้วไปเล่นตามร้าน ไปเล่นตามร้านชั่วโมงครึ่งถึง 2 ชั่วโมง ได้มา 120 บาท ที่เราเห็นได้ 2000 คือเค้าให้เราไปเรียนให้เราไปกิน เค้าก็สงสารเรา

เข้าวงการได้อย่างไร?
ดาว ขำมิน : ดูรายการหนึ่ง เค้ามีประกวดร้องเพลง มีรับสมัครแต่ว่าต้องส่งทางอีเมล ก็ทำไม่เป็น ที่นี่ก็หาที่อยู่ พอเรารู้ก็ขับรถไปเลย ไปกับแฟนเอากีตาร์ไปตัวนึงพอไปถึงผมก็บอกว่ามาออดิชั่น เค้าก็ให้เราเล่นเราก็เล่นเอาเสียงกีตาร์ดังไว้ก่อน เอาเสียงดนตรีกลบเสียงเราไว้ก่อน ก็โอเคเกือบสามเดือนกว่าจะเรียกไป

ช่วงที่ดังมาก ๆ มีวันหยุดแค่สองวันหรอ?
ดาว ขำมิน : เดือนนึงหยุดไม่เกิน 2-5 วัน มีอยู่ช่วงหนึ่งรายได้งานหนึ่งได้ 5-6 หลัก

มี fc เป็นของตัวเองส่วนมากแฟนคลับเป็นรุ่นไหน?
ดาว ขำมิน : เด็ก ๆ สี่ห้าขวบก็มี มีอยู่ครั้งหนึ่ง เราเข้าไปในร้านสะดวกซื้อมีเด็กเด็กต่อแถว เราก็ไปต่อเขา พอถึงเวลาคิดเงิน เด็กจ่ายเงินก็ตังไม่พอ เราอยู่ข้างหลังเราก็บอกว่าไม่เป็นไรเดี๋ยวพี่จ่ายให้ ช่วงนั้นยังไม่ใส่แมส เด็กก็มองจะคุยกับเค้ารู้เรื่องป่าวคนบ้าหรือเปล่า แต่คนสุดท้ายบอกนี่แหละดาว ขำมิน

สาวสาวเข้ามาตามจีบรุกขนาดไหน?
ดาว ขำมิน : ผมไปงานอีเวนท์อยู่งานหนึ่ง หลังเวทีเค้าก็จะกั้นไม่ให้คนนอกเข้า แล้วมีอยู่คนนึงเค้ามาบอกกับคนที่กั้น เป็นแฟนพี่ดาวเค้าก็เลยให้เข้า ทีมงานก็บอกเราว่าแฟนมาหา เราก็ไม่กล้าบอกเขาว่าไม่ใช่ ก็ทำไงดี อยู่อยู่ก็มาดึงที่รัดผมเขาก็เอามาดม ผมก็ตกใจที่เขากล้าดม

ความรักเป็นไง?
ดาว ขำมิน : มีภรรยามา 14 ปีแล้ว ตอนนี้ลูกชายอายุ 10 เดือนกว่า ๆ ชื่อของน้องแปลว่าความเมตตา เป็นภาษาอินโดเพราะเราเป็นมีเชื้ออินโด

ติดตามทุกประเด็นร้อนชุบซิบทุกเรื่องที่เป็น ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ใน รายการ Z story เพราะทุกที่มีเรื่องเมาท์ ปรับเวลาออกเวลาใหม่ ทุกวันพุธ-ศุกร์ เวลา 14.50 น. (เทปใหม่ไม่รีรัน) ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี