รีเซต

ทำไมถึงต้องดู "Don't Breathe 2" การกลับมาของ...ลุงคลั่งกลับมาสั่งตาย!

ทำไมถึงต้องดู "Don't Breathe 2" การกลับมาของ...ลุงคลั่งกลับมาสั่งตาย!
Jeaneration
16 พฤศจิกายน 2564 ( 07:00 )
233

ข่าวสารวงการหนัง

ถ้าหายใจ..คุณอาจตายได้! ซ่อนให้ดี หนีให้พ้น… #ลุงคลั่งกลับมาสั่งตาย ความโหดครั้งใหม่ ที่จะหยุดทุกลมหายใจของคุณ! ใน "Don't Breathe 2 ลมหายใจสั่งตาย 2" ภาพยนตร์แอ็คชั่นทริลเลอร์สุดฮิต เรื่องราวของ “นอร์แมน นอร์ดสตอร์ม” (สตีเฟ่น แลงค์) ที่หายตัวไปซ่อนอยู่ในกระท่อมอย่างโดดเดียวหลายปี เขาอาศัยอยู่กับเด็กหญิงกำพร้าที่พ่อแม่เสียชีวิตเพราะโดนไฟไหม้

แต่แล้วชีวิตเรียบง่ายของพวกเขาทั้งคู่ได้พังทลาย เมื่อมีแก๊งอาชญากรมาลักพาตัวเด็กผู้หญิงไป นอร์แมนต้องปลุกสัญชาตญาณสุดโหดของเขาขึ้นมาอีกคร้ัง  จากภาพยนตร์ทริลเลอร์ปี 2016 เรื่อง Don’t Breathe ได้เล่นกับไอเดียที่ว่า ผู้ชมควรจะเอาใจช่วยใครกันแน่... ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวได้แนะนำผู้ชมให้รู้จักกับ “นอร์แมน นอร์ดสตรอม” ครั้งนี้คุณจะได้รู้จักเขาดีขึ้น 

สตีเฟ่น เล่าให้ฟังว่า "Don’t Breathe 2 นอร์แมน นอร์ดสตรอม (บทที่เขารับ) กลับมาอีกครั้ง ชายตาบอดผู้ใช้ชีวิตภายใต้ความรุนแรงต่างๆ เขารู้ดีมันอาจจะนำไปสู่บทลงเอยที่ไม่แตกต่างกัน นอร์แมนได้ทำเรื่องเลวร้าย สิ่งที่ไม่น่าให้อภัยมามาก เขาเองก็จะต้องเผชิญหน้ากับผลลัพธ์ของมันในที่สุด หนังเรื่องนี้เกิดขึ้นจากความพยายามที่จะสร้างความประหลาดใจให้กับผู้ชม แล้วมันก็ทำผมตกใจด้วยเช่นกัน  ครั้งนี้เราได้เล่าเรื่องราวที่แตกต่างออกไป  เราคุยกันคือผู้ชมจะรู้สึกอย่างไรกับตัวละครตัวนี้และสิ่งที่เขากำลังทำอยู่"

"Don’t Breathe 2 ทีมผู้สร้างได้กดและย้ำนำเสนอเรื่องนอร์แมนอย่างลึกซึ้งลงไปอีกในฐานะคนที่ต่อต้านคนชั่ว ชายหลงผิด  ผู้ที่คิดว่าตัวเองทำในสิ่งที่ถูกต้อง เข็มทิศศีลธรรมของเขาพังไปแล้วโดยสิ้นเชิงครับ แผลจากสงครามที่ทำให้เขาตาบอด รวมถึงเรื่องทุกข์ทรมานอื่นๆ ที่เขาเคยประสบมาในอดีต ทำให้เขามีบาดแผลที่ร้ายแรงยิ่งกว่าสายตาของเขาเสียอีก ผมคิดว่าคนส่วนใหญ่จะคิดว่าพวกเขาเป็นฝ่ายถูก มันถูกต้องแล้วถึงได้ทำลงไป ใช่แล้วที่แก้ปัญหาแบบนั้น ใช้วิธีนั้น  พวกคนชั่วไม่รู้หรอกครับว่าพวกเขาเป็นคนชั่ว แต่ตัวละครตัวนี้ถูกล้มคว่ำมาหลายต่อหลายครั้งมากแล้ว และแรงใจที่จะมีชีวิตอยู่ของเขามันแข็งกล้ามากๆ จนเขาไม่สามารถบอกได้ถึงความแตกต่างระหว่างสิ่งที่ถูกต้องและสิ่งที่ไม่ถูกต้อง สำหรับเขามันมีแค่การรอดหรือไม่รอดครับ นี่คือ Don’t Breathe 2"

สตีเฟน แลงค์ กลับมารับบทนอร์แมนอีกครั้งหนึ่ง เขาผู้สร้างตัวละครสุดเพี้ยนที่เป็นภาพจำขึ้นมาในหนังภาคแรกให้กับผู้ชมทั้งโลก แล้วเขาก็กลับพิสูจน์ให้เห็นว่าเขามีความสามารถเกินกว่าที่คุณจะจินตนาการได้อีกใน Don't Breathe 2 ลมหายใจสั่งตาย 2

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa