แม่มาแล้ว! แอน อังคณา เตรียมกลับมาเล่นละคร หลังป่วยจากการไม่กินแป้ง 20 ปี จนร่างกายทรุด! (มีคลิป)

แม่มาแล้ว! แอน อังคณา เตรียมกลับมาเล่นละคร หลังป่วยจากการไม่กินแป้ง 20 ปี จนร่างกายทรุด! (มีคลิป)
Entertainment Report_2
19 มิ.ย. 63
2.2K
3

ข่าวบันเทิงวันนี้

ปาฏิหาริย์มีจริง! และเกิดขึ้นแล้วกับดารานางแบบสาว "แอน อังคณา ทิมดี" หลังจากป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด ต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกว่า 3 เดือน และไม่มีเงินรักษาตัว จนเพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการต้องระดมเงินช่วยเหลือ จนตอนนี้สุขภาพทั้งกายและใจดีขึ้นมาก ล่าสุด แอน อังคณา ที่ได้มาเยือนรายการ ต้มยำอมรินทร์ ผลิตโดย CHANGE2561 ได้โชว์เดินแบบโพสต์ท่าให้รู้ว่าแม่ !! พร้อมแล้วที่จะกลับมาทวงบังลังก์เซ็กซี่สตาร์ในวงการบันเทิงคืน พร้อมกับเปิดใจถึงเรื่องราวที่ผ่านวิกฤตในชีวิตรอดมาได้แบบปาฏิหาริย์เหมือนตายแล้วเกิดใหม่

ขอบคุณคลิปจากรายการ ต้มยำอมรินทร์

แอน อังคณา อดีตเซ็กซี่สตาร์หายป่วยแล้ว 

แอน : เรียกว่าตายไปแล้วดีกว่าเพราะคุณหมอว่าเราอยู่ไม่เกิน 3 เดือนแน่นอน คือคุณหมอพูดให้ทำใจเลยตอนนั้น คือ ตอนนั้นเราเบื่อแล้วเราคิดว่าเราก็ไม่รอดแน่ ๆ
แอน : รู้ว่าตัวเองป่วยค่ะ แต่เราก็ปล่อยตัวเอง เรายอมแพ้ชีวิต ตอนนั้นบอกกับตัวเองเลยว่าเราพร้อมตาย

ในช่วงเวลานั้นพี่แอนคิดยังไงที่ไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้วคิดยังไง?
แอน : ตอนแรกไม่เคยคิดหรอกว่าจะต้องตาย เพราะคิดว่าเดี๋ยวก็หาย ปล่อยไปเถอะ ๆ จนแบบว่าเราไม่เหลืออะไรแล้ว หมดทุกสิ่งอย่าง จนเฮเลนพาเราไปโรงพยาบาล คือ เราก็ไม่อยากอยู่โรงพยาบาลไง เขาก็บอกเราว่าไม่ได้แล้วนะ เราก็จะกลับบ้านอย่างเดียว เราไม่อยากแอดมินไง แอนกลัวมาก หมอบอกเราเลยว่าเรากลับไปเธอตาย คือ เราก็รู้สึกว่าเราไม่รอดแล้ว

อาการป่วยของเราคือ ป่วยเลย หรือว่าค่อย ๆ?
แอน : ไม่ค่ะ แอน เป็นมาหลายเดือนมาก คือ แอนคิดว่าเดี๋ยวมันก็หาย ๆ แล้วแอน ทานข้าวแค่วันละมื้อสองมื้อเอง แอน ไม่ทานแป้ง ไม่ทานคาร์โบไฮเดต ไม่ทานอะไรเลย คือ 20 ปีไม่กินแป้งเพราะ แอน กลัวอ้วนมาก

แอน อังคณา อดีตสาวเซ็กซี่ในตำนาน 

ในช่วงที่เราป่วยเราก็ไม่ทานแป้งเหรอ?
แอน : ใช่ค่ะ เพราะเราไม่รู้มันมาจากสาเหตุนี้ ตอนนั้น ติดเชื้อในกระแสเลือด เป็นโลหิตจาง รุมทุกอย่างเลยค่ะ ในตอนนั้น เรากินเข้าไปแล้วก็อาเจียนออกมาเป็นน้ำ เพราะน้ำยังทานไม่ได้เลย ไม่ได้เรียกว่าเป็นโรคคลั่งผอม เราไม่ได้อยากผอมขนาดนั้น เราท้อแท้ มันหมดอะไรตายอยากมันไม่อยากทำอะไรแล้ว คือชีวิตแอน ดิ้นรนมาตลอดเพราะกลัวเขาจะไม่จ้างเล่นละคร ไม่จ้างทำโน่นนี่ คือ พอเรามีเงินเท่าไหร่เราก็ไปลงทุนทำโน่นนี่ เดี๋ยวเปิดร้านอาหาร เดี๋ยวทำ ดีท็อก พี่ทำทุกสื่งอย่าง

ช่วงที่พี่แอนป่วยพี่อ้วนก็ไปเยี่ยม?
แอน : ช่วงที่พี่ป่วยพี่อ้วนก็ไปเยี่ยม เอาเงินที่ขายครีมได้ไปให้หมดเลย คือ ตอนนั้นแอนไม่เหลืออะไรเลยเพราะเราขายหมด เพราะต้องใช้รักษาตัวเองค่าโรงพยาบาลแพงมาก มีตัวยาบางตัวที่ต้องรักษา ทางโรงพยาบาลต้องไปซื้อที่อื่นเลยทำให้ค่ารักษาแพงขึ้นเพราะค่ายา คนช่วยเยอะมาก อย่างพี่อ้วน ที่เอาเงินจากการขายครีมไปให้เราหมด พี่ฉอดให้น้องชมพู่ไปไปคนแรกเลย เพื่อนนางแบบ ผู้จัดหลายคนเลย มีพี่ ๆ จัดคอนเสิร์ตให้ด้วยพี่หิน เหล็ก ไฟ เขาก็เอาเงิบนที่ขายบัตรได้มาให้เรา พี่บิลลี่ โอแกนมาถึงที่เลยต้องขอบพระคุณทุกคนมากๆเลยนะคะ

แอน : พอเห็นคนมาช่วยเราเยอะขนาดนี้ แอน ถึงลุกขึ้นมาบอกกับตัวเองว่าต้องสู้ ตอนนั้นหมอบอกว่าอีก 1 เดือนออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว อยู่โรงพยาบาลเกือบ 4 เดือนค่ะ
แอน : ตอนนี้ก็กินแป้งบ้างแล้วค่ะ แต่ก็ไม่ได้กินเยอะมาก เราก็กินแบบพอดี ๆ

เคยป่วยหนักขนาดนั้นอยากฝากบอกอะไรถึงแฟนๆมั้ยคะ ว่านั้นไม่ทานนี่ไม่ทาน หรือทานมากเกินไป ?
แอน : คืออยากจะบอกทุกคนว่าถึงเราจะดูแลตัวเองมากขนาดไหน แต่ก็ต้องให้ทุกอย่างมันพอดี คาร์โบไฮเดต คือ ขาดไม่ได้นะคะ เพราะว่าเวลาเราอายุเพิ่มมากขึ้นเราต้องเปลี่ยนวิธีการกิน ตอนนี้ แอน 50 อัปขึ้นแล้วนะคะ เวลาเราทานอะไรต้องมีแป้งบ้าง ไม่ใช่แบบว่าไม่กินเลย ไม่ได้นะคะ แล้วคือเราต้องออกกำลังกายด้วย คืออย่าง แอน เล่นโยคะอยู่แล้ว แต่ตั้งแต่ป่วยมาเราก็ออกบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ

 

หลังจากนี้จะลงทุนทำอะไรอีกไหม?
แอน : ไม่ลงทุนทำอะไรแล้วค่ะ เพราะทำอะไรเจ๊งหมด คือลงทุนไม่ได้ เจ๊งหมดทุกอัน แต่เขียนหนังสือขายดีอยู่อย่างเดียว นอกนั้น ไม่ได้เลย ที่ทำธุรกิจแล้วเราไม่ประสบความสำเร็จ แอน ก็ไม่รู้เหมือนกันแพราะ แอน จับหลายอย่างมาก แอน ทำทุกอย่าง แบบเงินผ่านมือมาเยอะมาก แบบผ่านมาแล้วก็ผ่านไป ทำให้ใจเราท้อ

จริงไหมเป็นคนที่ปั้นนางแบบเข้ามาในวงการเป็นร้อยชีวิตแต่ว่าบอกเลยนะ ว่า 90 เปอร์เซ็นต์ คือ ทรยศ แอน อังคณา ?
แอน : ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไรเนอะ แอน เป็นคนที่ทำบุญกับคนไม่ขึ้น แบบเขาเซ็นสัญญากับเรา แต่เขาก็แอบไม่รับงานเอง อยากจะบอกว่ามีนางแบบคนหนึ่งตอนนี้ คือ รวยมากทุกวันนี้ เขาไม่เคยมอง แอน อังคณา เลย แอนคิดว่าเป็นกฎแห่งกรรมค่ะ และชีวิตของเรามีขึ้นมีลง กำลังใจเท่านั้นเราถึงกลับมาอยู่ตรงนี้ได้ไม่งั้นเราไม่มีลมหายใจแล้วเพราะทุกคนคอยห่วงเราให้กำลังใจเรา

มีช่วงที่เราท้อถอยสุด ๆ เลยไหม?
แอน : คนเรามันมีขึ้นมีลงเขามองไม่เห็นเราตัวเราดำมืดเลยก็ได้ มีแต่คนอิจฉาริษยาเรา เรายังนึกเลยว่าเราไปทำอะไรให้เขา เป็นเพราะเราเป็นคนที่เอวเล็ก มีรูปทรงที่ดี แล้วเวลาเราไม่ยิ้มมันคงจะดูตึงๆหรือเปล่าไม่รู้

เร็ว ๆ นี้จะกลับมารับละครแล้ว?
แอน : ใช่ค่ะ เพิ่งจะมีทางผู้จัดได้ติดต่อให้กลับไปเล่นค่ะ ถามว่าต้องเคาะสนิทไหม ไม่ต้องเลยค่ะ เพราะแอน พร้อมมากเพราะมันอยู่ในสายเลือดแล้ว ส่วนคอนเสิร์ตตอนแรกกำลังจะมีเลยค่ะ แต่เพราะติดโควิดซะก่อนเลยเลื่อนออกไป ส่วนใหญ่เป็นของคีตานะคะ ส่วนรูปเซ็กซี่ รอติดตามดูว่าจะมีไหมนะคะ

งานนี้ สาวแอน ยังได้ฝากกำลังใจมาให้กับทุกคนที่กำลังฝ่าฟันวิกฤตในทุกๆด้านและกำลังท้อใจ ว่าไม่ต้องท้อแท้ ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ที่กำลังใจจากตัวเราเองและคนรอบข้างคือพลังสิ่งดีที่สุด ทุกสิ่งทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี ทุกอย่างมีลงก็ต้องมีขึ้น มาฟังเรื่องราวชีวิตที่เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ของเธอคนนี้ได้ใน รายการ ต้มยำอมรินทร์ แบบย้อนหลังได้ที่ ยูทูป : https://youtu.be/v4iXV9Sgs0s

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> ใหม่ สุคนธวา น้ำตาไหล รุดเยี่ยม แอน อังคณา