รีเซต

หนังซือเจ๊ "Everything Everywhere All at Once" อันที่จริงต้องมี เฉินหลง นำแสดง

หนังซือเจ๊ "Everything Everywhere All at Once" อันที่จริงต้องมี เฉินหลง นำแสดง
Jeaneration
10 พฤษภาคม 2565 ( 08:00 )
4.8K
1

ในช่วงสุดสัปดาห์นี้แฟน ๆ ในบ้านเรากำลังจะได้มีโอกาสได้พิสูจน์ความปังของ "Everything Everywhere All at Once" (ซือเจ๊ทะลุมัลติเวิร์ส) หนังฟอร์มเล็ก ๆ ที่ทำผลลัพธ์บนบ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกาได้ปังแบบเหนือความคาดหมาย นี่คือผลงานของผู้กำกับคู่หู 2 แดเนียลส์ อันประกอบด้วย "แดเนียล ไชเนิร์ท" กับ "แดเนียล ควาน" แต่คงไม่มีใครรู้สักเท่าไหร่ว่า ฉบับดั้งเดิมของหนังเรื่องนี้แล้วนั้น จริง ๆ พวกเขาตั้งใจจะให้เป็นหนังของ "เฉินหลง"

แดเนียล ไชเนิร์ท กับ แดเนียล ควาน ได้เล่าถึงความเป็นมาของโครงการหนังเรื่องนี้ ระหว่างให้สัมภาษณ์กับ The Hollywood Reporter โดยพวกเขายอมรับว่า Everything Everywhere All at Once ฉบับตั้งต้นที่พวกเขาเริ่มเขียนบทหนังกันออกมานั้น ตัวละครหลักของเรื่องเป็นผู้ชาย นั่นก็คือเป็นเสาหลักหัวหน้าครอบครัว เพราะพวกเขามีแนวคิดตรงกันว่าอยากจะทำหนังแอคชั่นที่มีดาราเจ๋ง ๆ มาแสดงนำ และพวกเขาก็เล็งไว้ว่าน่าจะเป็น แจ็คกี้ ชาน มารับบทนี้

"เราเจอปัญหาในการค้นหานักแสดงที่จะมารับบทเป็นร่างของพ่อ กระทั่งพวกเขาคนหนึ่งได้เกิดไอเดียขึ้นมาว่า ถ้าหากเราลองปรับตัวละครใหม่ดู หยิบเอาบทของ มิเชลล์ โหยว ขึ้นมาแล้วปรับเป็นตัวละครเอก แน่นอนว่าหนังจะถูกปรับไปทั้งหมด วิธีเปิดเรื่องจะต้องแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง และเราก็เริ่มลองลงมือทำอะไรแบบนั้นกันครับ" แดเนียล ควาน เล่าให้ฟัง

หลังจากนั้น พวกเขาก็เริ่มเขียนบทฉบับปรับปรุงใหม่ เปลี่ยนจากการโฟกัสที่ตัวละครหลักเป็นผู้ชายมาเป็นคุณแม่ที่แบกรับหลาย ๆ เรื่องแทน และบทหนังก็เริ่มเป็นเรื่องส่วนตัวและใกล้ตัวพวกเขามากยิ่งขึ้น เพราะพวกเขาที่อายุไล่เลี่ยกัน เขียนบทหนังเรื่องนี้ออกมาก็นึกถึงแม่ของตัวเอง พวกเขาจึงหยิบเอาประสบการณ์ที่เคยเห็นแม่ในมุมมองต่าง ๆ มาใช้ใส่ลงในบทหนังเรื่องนี้ และผลลัพธ์ที่ออกมานั้นถือว่าน่าประทับใจ ในแบบที่พวกเขายังประหลาดใจและไม่คาดคิดว่าจะเขียนบทหนังออกมาได้แบบนี้

และหลังจากเขียนบทหนังแล้วเสร็จ ตัวละครหลักไม่ใช่ เฉินหลง อีกต่อไป พวกเขาดูเหมือนจะมีนักแสดงหญิงเพียงคนเดียวในใจที่อยากจะให้มารับบทนี้ และมันก็เป็นความฝันที่สุ่มเสี่ยงอยู่ไม่น้อย ถ้าหากว่าพวกเขาจีบเธอคนนั้นมาร่วมงานได้ไม่สำเร็จ

"เอาจริง ๆ มันทั้งตื่นเต้นและน่ากลัวไปพร้อมกันเลยนะครับ เพราะพวกเราต่างคิดเหมือนว่า ไม่มีใครบนโลกที่จะรับบทนี้ได้อีกแล้ว ถ้าหากว่าเธอตอบปฏิเสธไม่เล่นบทนี้ บางทีหนังเรื่องนี้ของเราก็อาจจะต้องทิ้งไปเลยก็ได้ครับ"

แต่นับว่าโชคดีที่ มิเชลล์ โหยว เคยดูหนัง "Swiss Army Man" ผลงานอันเลื่องชื่อของผู้กำกับทั้งคู่ และเมื่อพวกเขาส่งบทหนังไปให้เธอได้อ่าน มิเชลล์ยอมว่าตอนอ่านบทครั้งแรกนั้นถึงกับพูดไม่ออก หลังจากนั้นเธอก็ได้ติดต่อและนัดพูดคุยกับผู้กำกับคู่หู 2 แดเนียลส์ ครั้งแรกที่พวกเขาได้พบกันเต็มไปด้วยความรู้สึกน่าสนใจ เพราะ มิเชลล์ ปรากฏตัวและพูดคุยกับพวกเขาอย่างสนิทสนม เหมือนกับเป็นป้าของพวกเขาที่รู้จักกันมานาน

นับว่าเป็นการพลิกแพลงเรื่องราวที่ประสบความสำเร็จ จากเดิมที่จะออกมาเป็นหนังแอคชั่นแฟนตาซีที่มีนักแสดงชายมารับบทนำ แต่พวกเขากลับปรับบทหนังใหม่ทั้งหมดและเลือกโฟกัสที่ตัวละครที่มีนักแสดงหญิงมาเป็นบทนำแทน และดูเหมือนว่าบทดังกล่าวก็จะเกิดมาเพื่อให้ มิเชลล์ โหยว ได้สวมองก์นี้จริง ๆ และผลลัพธ์ที่ออกมานั้น กลายเป็นที่ชื่นชอบของนักวิจารณ์และคนดู ทำให้หนังทุนสร้าง 25 ล้านเหรียญเรื่องนี้ ตอนนี้ฟันรายได้ไปเกือบจะ 50 ล้านแล้ว

Everything Everywhere All at Once ซือเจ๊ทะลุมัลติเวิร์ส
12 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa