รีเซต

7 ซีรีส์ฉบับรีเมค จากเกาหลีสู่เวอร์ชั่นไทย ดังเปรี้ยงปร้าง-ฟินเทียบเท่าต้นฉบับ

7 ซีรีส์ฉบับรีเมค จากเกาหลีสู่เวอร์ชั่นไทย ดังเปรี้ยงปร้าง-ฟินเทียบเท่าต้นฉบับ
Jeaneration
27 กรกฎาคม 2563 ( 16:30 )
6.7K
1

ข่าวสารวงการซีรีส์

ซีรีส์เกาหลีที่มีอิทธิพลไม่น้อยกับคนดูทีวีบ้านเรา หลายเรื่องดังเปรี้ยงปร้างระดับตำนานมาแล้ว แต่เมื่อต้องมาเป็นเวอร์ชั่นละครไทย แน่นอนว่าต้องมีการปรับเปลี่ยนบางมุมและโครงสร้าง เพื่อให้เข้ากับวัฒนธรรมและสังคมไทย ที่ผ่านมาเราได้เห็นซีรีส์เกาหลีมาเป็นละครไทยก็หลายเรื่อง แล้วแต่ละเรื่องก็เป็นกระแสฟินไม่แบบกับต้นฉบับเลย

และเร็วๆ นี้กำลังจะมีละครไทยที่ดัดแปลงมาจากซีรีส์เกาหลีเรื่องดีอีกเรื่อง อย่าง "Unlucky Ploy ชีช้ำกะหล่ำพลอย" ที่สร้างมาจากซีรีส์เรื่อง "Another Miss Oh" ที่เคยโด่งดังเป็นปรากฏการณ์ที่เกาหลีมาเมื่อ 4-5 ปีก่อน นับว่าเป็นการรีเมคที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก เพราะว่านี่คือซีรีส์ที่มีเนื้อหาที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับประเด็นความรักและความเข้าใจ เมื่อผู้หญิงคนหนึ่งต้องมาเผชิญหน้ากับชะตากรรมที่ตัวเองพยายามเลี่ยง แต่ทำยังไงก็เลี่ยงไม่ได้

แต่ก่อนจะไปชม Unlucky Ploy ชีช้ำกะหล่ำพลอย ที่จะเริ่มออนแอร์ตอนแรกในวันที่ 29 กรกฎาคมนี้ ทาง Movie.TrueID จะขอพาทุกคนย้อนกลับไปซึมซับความประทับใจของละครไทยที่รีเมคมาจากซีรีส์เกาหลีที่เป็นผลงานที่แฟนๆ ยังคงคิดถึงและชื่นชอบเทียบเท่ากับต้นฉบับเลยทีเดียว...

Secret Garden อลเวงรักสลับร่าง

เมื่อโชคชะตาทำให้เขาและเธอรักกัน แต่ความรักบนความแตกต่าง จึงทำให้เรื่องราวสุดอลเวงบังเกิด นี่คือซีรีส์ในตำนานของคู่พระนาง "ฮยอนบิน" กับ "ฮาจีวอน" เมื่อกลายมาเป็นเวอร์ชั่นไทยก็ยังเซอร์วิสความฟินได้ดีระหว่าง "อนันดา เอเวอร์ริงแฮม" กับ" ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก" เรื่องราวความรักแฟนตาซี สลับร่างชวนเพลิน เป็นพล็อตเรื่องง่ายๆ ที่ชวนประทับใจได้ไม่ยากเช่นกัน

 

Voice สัมผัสเสียงมรณะ

นี่คือซีรีส์สายโหดที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงที่เกาหลี ไม่แปลกใจที่จะมีการฤดูกาลใหม่ๆ ออกมาต่อเนื่องล่าสุดเป็นซีซั่นที่ 3 แล้ว คงไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะเวอร์ชั่นไทยก็เป็นที่กล่าวถึงไม่น้อย "แพนเค้ก เขมนิจ" ได้พลิกบทครั้งสำคัญในอาชีพนักแสดง กลายมาเป็นตำรวจสายที่มีทักษะพิเศษในการได้ยินเหนือกว่าใคร การคลี่คลายปริศนาฆาตกรสุดโหดต้องใช้ความร่วมมือกับสายสืบหนุ่มในการแก้คดี

Princess Hours รักวุ่นๆ เจ้าหญิงจอมจุ้น

จากการ์ตูนชื่อดัง...กลายมาเป็นซีรีส์เกาหลีที่ยังคงครองใจคนดูมาถึงปัจจุบัน ผลงานแจ้งเกิดของ "ยุนอึนเฮ" ในฐานะนักแสดง เรื่องราวความวุ่นวายของเด็กนักเรียนสาวที่จับพลัดจับผลูกลายมาเป็นคนรักขององค์รัชทายแห่งราชวงศ์ แน่นอนว่าการปรับตัวใช้ชีวิตในวังต้องไม่ง่ายแน่ๆ สำหรับเวอร์ชั่นไทยก็พาฟินไม่แพ้กัน เพราะได้ความน่ารักๆ จากสาวน้อย แพทตี้ อังศุมาลิน มาช่วยดัน เป็นอีกเรื่องที่ดูเพลินมากๆ

 

My Girl 18 มงกุฎสุดที่รัก

อีกหนึ่งในซีรีส์เกาหลีระดับตำนาน เรื่องที่ปลุกกระแสเกาหลีฟีเวอร์ในเมืองไทย รักอลเวงๆ ของหนุ่มที่ว่าจ้างให้สาวเหลี่ยมจัดมาเล่นละครตบตาเป็นหลานสาวกำมะลอ เพื่อหวังจะให้ผู้ใหญ่สบายใจกับทายาทที่หายสาบสูญ กลายเป็นพันธะสัญญาที่ก่อเกิดให้เป็นความรักที่ควรจะเกิด โดยเวอร์ชั่นไทยเป็นการโคจรมาเจอกันระหว่าง "เป้ อารักษ์" กับ "เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา" ฉบับนี้ก็น่าเลิฟไม่แพ้กัน

 

Coffee Prince วุ่นรักเจ้าชายกาแฟ

นับเป็นซีรีส์เกาหลีเรื่องแรกๆ ที่ถูกหยิบนำมาดัดแปลงเป็นเวอร์ชั่นไทยเลยทีเดียว ความวุ่นวายของหญิงสาวที่มีรูปลักษณ์เหมือนกับผู้ชาย ทำให้มีหลายคนมองว่าเธอเป็นผู้ชาย ทำให้เธอได้รับโอกาสได้เข้าสู่บ้านเจ้าชายกาแฟ โดยต้องปกปิดเพศสภาพของตัวเองว่าแท้ที่จริงแล้ว...เธอก็คือผู้หญิงคนหนึ่ง นี่คือซีรีส์ที่ทำให้ "กงยู" ขึ้นแท่นเป็นซุปตาร์ มาในเวอร์ชั่นไทยก็ประทับใจเช่นเดียวกัน

 

Full House วุ่นนักรักเต็มบ้าน

ใครๆ ก็ต้องรู้จัก "ซงฮเยคโย" หรือ "ซองเฮเคียว" ของคนไทยจากซีรีส์เรื่องนี้ นี่คือซีรีส์ในตำนานของวงการเลยทีเดียว เรื่องราวของนักเขียนสาวที่ถูกเพื่อนหักเหลี่ยมด้วยการจำเอาบ้านที่เป็นมรดกไปจำนอง ทำให้เธอต้องสูญเสียบ้านและทุกอย่าง จึงต้องแอบเข้าไปอยู่อาศัยในบ้านหลังเดิม ที่กลายเป็นบ้านหลังใหม่ของซุปตาร์ของวงการ ฉบับละครไทยก็ได้คู่จิ้น "ไมค์ พิรัชต์" และ "ออม สุชาร์" โคจรมาก่อร่างสร้างความฟินแบบสุดๆ

 

Tunnel ปริศนาล่าข้ามเวลา

อีกหนึ่งซีรีส์ไขปริศนาลึกลับที่สนุกมากๆ จนไม่พลาดที่จะถูกนำมาดัดแปลงมาทำเวอร์ชั่นไทย เรื่องราวในอดีตของนายตำรวจ ที่พยายามตามล่าตัวฆาตกรต่อเนื่องเข้าไปในอุโมงค์ แต่เขากลับโดนทำร้ายจนสลบ เมื่อฟื้นขึ้นมาก็ได้พบว่า เขาได้ก้าวข้ามผ่านเวลา 30 ปีมายังโลกปัจจุบัน คงเหลือทิ้งไว้แค่เพียงก้อนหินที่มีรอยเลือดและนกหวีดที่ภรรยามอบไว้เท่านั้น ฉบับไทยก็สนุกเข้มข้นไม่แพ้กัน แม้ว่าจะไม่มีนักแสดงแม่เหล็กมาเรียกแขก แต่เนื้อเรื่องคือสนุกอยู่ในตัวทุกตอน

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<