รีเซต

15 หนังฟอร์มดี ครึ่งหลังปี 2020 อัดแน่นโปรแกรมหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ที่ไม่ควรพลาด

15 หนังฟอร์มดี ครึ่งหลังปี 2020 อัดแน่นโปรแกรมหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ที่ไม่ควรพลาด
Jeaneration
5 กรกฎาคม 2563 ( 10:00 )
2.2K
2

ข่าวสารวงการหนัง หนังใหม่ปี 2020

เราผ่านครึ่งปีแรกมาได้อย่างกระอักกระอ่วน เกิดความเปลี่ยนแปลงในวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนทั้งโลก รวมทั้งอุตสาหกรรมภาพยนตร์โลกก็ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโรคระบาดที่เกิดขึ้นมา ระยะเวลา 6 เดือนแรกของปี 2020 นั้น เราได้เห็นโปรแกรมหนังเข้าฉายใหม่กันเพียงแค่ 3 เดือนนิดๆ เท่านั้น ก่อนทุกอย่างจะชัตดาวน์ลงไป และตอนนี้ดูเหมือนว่าหลายๆ อย่างกำลังจะฟื้นตัวกลับคืนมาในรูปแบบ New Normal

ย่างเข้ามาสู่ช่วงครึ่งหลังของปี 2020 ต้องบอกว่ามีโปรแกรมหนังอยู่หลายเรื่องที่จำเป็นต้องเลื่อนฉายหนีไวรัสมา เพื่อมองหาวันฉายที่เหมาะสมกับตลาดให้มาที่สุด จึงกลายเป็นกำไรของคนดูหนังที่อีก 5 เดือนกว่าๆ ต่อจากนี้ไป จะมีแต่หนังฟอร์มใหญ่ฟอร์มดีทยอยมาให้เลือกชมกันเพียบ Movie.TrueID จึงได้คัดสรรโปรแกรมหนังชั้นดีทั้ง 15 เรื่อง ที่คอหนังจะต้องล็อกคิวเอาไว้เลยว่า เรื่องนี้ควรค่าแก่การตีตั๋วเข้ากลับเข้าโรงหนังอีกครั้ง

Mulan

เป็นหนึ่งในหนังที่มีแฟนๆ ทั่วโลกต่างเฝ้ารอคอย การกลับมาอีกครั้งของ "มู่หลาน" ในรูปแบบไลฟ์แอคชั่น หลังจากที่เคยสร้างความประทับใจมาแล้วจากฉบับแอนิเมชั่นเมื่อกว่า 20 ปีก่อน ครั้งนี้กลับมาพร้อมกับทีมงานผู้สร้างและนักแสดงที่ส่วนใหญ่มีเชื้อสายจีนแผ่นดินใหญ่ทั้งนั้น เพื่อเป็นการเคารพต้นฉบับของตำนานที่นำมาสู่หนังฉบับฮอลลิวูด แม้ว่าจะเรื่องราวที่ผู้คนจะรู้จักกันอยู่แล้ว แต่ก็ยังคงตื่นเต้นที่จะได้ดูอีกในเวอร์ชั่นใหม่ หากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงอีก วันที่ 20 สิงหาคม 2020 นี้ เราน่าจะได้ดูหนังเรื่องนี้กันแน่ๆ

Peninsula

หนังเอเชียที่ต้องถูกจัดเอาไว้ในโปรแกรมเด็ดห้ามพลาดในช่วงครึ่งปีหลังด้วย นี่คือหนังที่ไม่เชิงภาคต่อ แต่เกิดขึ้นในจักรวาลเดียวกันกับหนังเกาหลีเรื่องฮิตเมื่อปี 4 ปีที่แล้ว อย่าง "Train to Busan" กลับมาอีกครั้งด้วยผู้กำกับและทีมงานชุดเดิม แค่เปลี่ยนนักแสดงชุดใหม่เข้ามาเดินเรื่องต่อ โดยหนังจะเล่าถึงเหตุการณ์ในอีก 4 ปีให้หลังจากที่รถไฟขบวนนั้นไปถึงเมืองปูซาน คาบสมุทรเกาหลีได้ล่มสลายเพราะเชื้อไวรัสมรณะ แต่ยังมีคนบางกลุ่มที่จะยังต้องเอาชีวิตรอด และไม่ได้หนีไปจากดินแดนที่เต็มไปด้วยผีดิบแห่งนี้ ลงล็อกเอาไว้เรียบร้อยแล้ว หนังเข้าฉายแน่ๆ 23 กรกฎาคม 2020 นี้

Tenet

แค่ไหนยินชื่ "คริสโตเฟอร์ โนแลน" เราก็แทบจะไม่ต้องคิดอะไรเยอะแยะและตัดสินใจใส่หนังเรื่องนี้เอาไว้เป็นหนึ่งในหนังน่าดูที่สุดอีกเรื่องของปีนี้ แม้ว่าตัวอย่างหนังที่ถูกปล่อยออกมา 2-3 ตัวแล้ว ก็ยังไม่สามารถทำให้เราคนดูเข้าใจถึงแก่นแท้ที่หนังต้องการจะสื่อสารได้อยู่ดี หลายคนคงจะเก็บเอาไว้ไปหาคำตอบในตัวหนังเลยแล้วกัน แน่นอนว่าเทคนิคงานสร้างของนักทำเงินฝีมือเยี่ยมผู้นี้ต้องไม่ธรรมดา อีกทั้งยังมาพร้อมกับทีมนักแสดงที่กระตุ้นความน่าสนใจเข้าไปอีก เตรียมพร้อมเอาไว้เลย 12 สิงหาคม 2020 นี้ มาแน่ๆ ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

A Quiet Place Part 2

ก่อนที่เจ้าโควิดตัวร้ายจะแผลงฤทธิ์หนักๆ เราก็เกือบจะได้ดูหนังเรื่องนี้กันเสียแล้ว แต่ไม่เป็นไร...ยังรอได้ และมันกำลังจะกลับมาหลอนประสาทสัมผัสการได้ยินอีกครั้ง เราจะได้กลับไปสู่ดินแดนไร้เสียงอีกรอบ ที่คราวนี้จะเป็นการขยายเรื่องราวจากภาคแรกออกไปอีก และเฝ้าติดตามชีวิตของครอบครัวที่ยังรอดชีวิต หลังจากวันที่ต้องสูญเสียเสาหลักของครอบครัวไป หนังยังได้ทีมนักแสดงชุดเดิม พร้อมกับเสริมทัพด้วย "คิลเลียน เมอร์ฟี" กับ " ไบรอัน ไทรี่ เฮนรี" เอาเป็นว่าเฝ้ารอดูหนังเรื่องนี้กันแบบเงียบๆ เดี๋ยวได้ดูกันแน่ 3 กันยายนนี้

The Conjuring 3

เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่า นี่คือหนังผีที่เคยตามหลอกหลอนเราๆ ได้ดีที่สุด หลังจากที่จัดเต็มความเฮี้ยนกับ 2 ภาคที่ผ่านมา จะกลับมาอีกครั้งในภาคที่ 3 ที่จะไม่ใช่ตำนานบ้านผีสิงวิญญาณหลอนอีกต่อไป แต่จะท้าทายเรื่องราวความลี้ลับและข้อพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ กับการหยิบเอาคดีฆาตกรรมสะเทือนสังคมอเมริกันมาขึ้นจอ เมื่อฆาตกรอ้างว่าเขาลงมือสังหารผู้อื่นเพราะถูกปีศาจร้ายครอบงำในฐานะผู้ปกป้อง งานนี้ เอ็ด และ ลอร์เรน วาร์เรน ต้องออกโรงไขปริศนา ท่ามกลางความท้าทายในความเชื่อครั้งใหม่ หนังล็อกคิวเอาไว้ 10 กันยายน 2020 ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

The King's Man

เราได้มันส์จุใจไปกับเรื่องราวของสุภาพบุรุษสายลับอันเลื่องชื่อ แต่การกลับอีกครั้งในองค์กรสายลับนี้ในคราวนี้ จะเป็นพาคุณย้อนกลับไปสู่ตำนานจุดกำเนิดของ "พยัคฆ์คิงส์แมน" องค์กรสายลับแห่งนี้เกิดขึ้นมาได้อย่างไร เรื่องราวเข้มข้นน่าสนใจไม่แพ้กับความระอุที่เกิดขึ้นมาก่อนหน้านี้ "แมทธิว วอห์น" ยังคงกลับมาสายต่อในภาคนี้ พร้อมด้วยนักแสดงเจ๋งๆ ไม่ว่าจะเป็น "เรล์ฟ ไฟนส์", "สแตนลีย์ ทุชชี" หรือ "แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน" จะกลับมาเปิดองค์กรอีกครั้งในวันที่ 17 กันยายนนี้ อย่างแน่นอน

Wonder Woman 1984

ไหน...ใครรอแม่อยู่บ้าง นี่คือหนังที่ติดโผในฐานะหนังที่มีคนเฝ้ารอชมมากที่สุดของปีนี้ การกลับมาอีกครั้ง "ไดอานา พรินซ์" หลังจากที่สร้างความตื่นตาตื่นใจกับตำนานฮีโร่ในตัวเธอ คราวนี้เธอกลับมาสวมชุดเกราะทรงพลังอีกครั้ง กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงปี 1984 ที่เหตุการณ์ของสงครามเย็นยังคงยะเยือก และยังต้องมาเผชิญหน้ากับวายร้ายตัวใหม่ ชีต้า ที่จะบั่นทอนพละพลังกำลังของเธอในครั้งนี้ ซ้ำยังต้องมาเจอกับอดีตคนรักที่ไม่คาดคิดว่าเขาจะกลับมาอีกครั้ง อย่าง สตีฟ เทรเวอร์ กากเอาไว้ในปฏิทินตัวโตๆ วันที่ 1 ตุลาคม 2020 นี้...แม่จะกลับมา

Black Widow

จะไม่พูดถึงแม่อีกคนก็คงไม่น้อย สิ้นสุดการรอคอยสักทีนะคุณผู้ชม ได้เวลาไปดื่มด่ำกับหนังเดี่ยวของฮีโร่สาวแกนนำหลักของสมาชิกอเวนเจอร์ส ที่ต้องรอคอยมานานเป็นสิบปีกว่าจะได้ขึ้นจอเดี่ยวๆ กับเขาได้สักที โดยจะพาไปโฟกัสเรื่องราวชีวิตของ นาตาชา โรมานอฟ สายลับสายที่ตัดสินใจเป็นขบถต่อชาติตัวเอง การตัดสินใจของเธอทำให้กลายเป็นเป้าหมายที่ถูกตามล่าตัว และเธอเองก็แทบจะไม่มีที่ให้หลบไปซ่อนตัวที่ไหนด้วย "สการ์เลตต์ โจแฮนสัน" กลับมาสั่งลาบทฮีโร่ที่สร้างชื่อให้กับเธอ เคลียร์คิวเอาไว้ให้พร้อม 29 ตุลาคม 2020 เจอกันแน่

Snake Eyes: G.I. Joe Origins

หากจะพูดถึงชื่อของบรรดาทีมสายลับที่มีพร้อมด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำยุค คงจะลืมชื่อของเหล่าทีมพิฆาต G.I. Joe ไปไม่ได้ ผ่านภาพยนตร์ทั้ง 2 ภาคที่สร้างออกมา เราได้เห็นความล้ำสมัยและเทคนิคพิเศษของเทคโนโลยีที่เข้ามาเสริมความมันส์จนกลายเป็นความนิยมสำหรับแฟนภาพยนตร์ไปทั่วโลก แต่มีหนึ่งตัวละครที่เขาแทบไม่พึ่งพาเทคโนโลยีใดๆ ในการต่อสู้ เขามีเพียงศิลปะการต่อสู้สไตล์นินจาเท่านั้น เขาคนนั้นคือ Snake Eyes โดยหนังจะย้อนเล่าเรื่องราวตั้งแต่จุดเริ่มต้นของเขา มาแน่ๆ 15 ตุลาคม 2020 นี้

Space Sweepers

นี่คือหนังไซไฟผจญภัยอวกาศเรื่องแรกของเกาหลีใต้ นับเป็นการทุ่มทุนสร้างด้วยเม็ดเงินมหึมา ทำให้เราได้เห็นว่าวงการหนังเกาหลีได้ถูกพัฒนาก้าวล้ำไปอีกขั้น และกำลังจะเทียบเคียงเท่าฮอลลิวูดได้แล้ว จากทีเซอร์ที่เผยออกมาก็สร้างความตื่นตาตื่นใจได้อยู่ไม่น้อย อีกทั้งยังได้นักแสดงชั้นนำของเกาหลีมาร่วมสมทบอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "ซงจุงกิ", "คิมแทริ", "จินซอนคยู" หรือ "ยูแฮจิน" จึงกลายเป็นอีกหนึ่งหนังฟอร์มบิ๊กจากแดนกิมจิที่อยากจะพิสูจน์ดูกับตามากๆ หนังล็อกคิววันฉายล่าสุดเอาไว้วันที่ 1 ตุลาคม 2020 นี้ ถ้ากระแสแรงกระแสดี...แน่นอนว่าตลาดเอเชียและบ้านเราต้องนำมาฉายแน่ๆ

No Time to Die

"แดเนียล เคร็ก" กลับมาส่งท้ายและอำลาบทสายลับ เจมส์ บอนด์ ของเขา หลังจากที่โลดแล่นกับหนังชุดนี้มาถึงเรื่องที่ 5 ปฏิบัติการสายลับครั้งใหม่จะเป็นช่วงเวลาชี้เป็นชี้ตายของพยัคฆ์ร้ายคนดัง เมื่อเขาที่พยายามจะปลดประจำการตัวเองออกจากแวดวงสายลับ แต่มีเรื่องที่ย้อนต้องกลับมายุ่งเกี่ยวกับภารกิจอีกครั้ง ที่คราวนี้ศัตรูลึกลับของเขา ได้ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่สุดอันตรายเป็นอาวุธ หนังเลื่อนฉายหนีโควิดมาก่อนใคร และได้ลงล็อกวันฉายเอาไว้อย่างมั่นใจในวันที่ 12 พฤศจิกายนนี้ ร่วมมาด้วยตำนานเจมส์ บอนด์ ฉบับของแดเนียล เคร็ก กัน

Doraemon the Movie : Nobita's New Dinosaur

ก่อนที่เราจะไปเสียน้ำตาให้กับภาคใหม่ของ Stang By Me อีกครั้ง มาชมหนังแอนิเมชั่น โดราเอม่อน เดอะ มูฟวี่ เรื่องใหม่กันก่อน กับเรื่องราวของโนบิตะกับไดโนเสาร์ตัวใหม่คู่แฝดสีเขียวและสีชมพู่ ซึ่งทั้งสองตัวมีปีกบินได้ด้วย โนบิตะ โดราเอม่อน และผองเพื่อน พากันกลับไปยังยุคไดโนเสาร์เพื่อผจญภัย รวมถึงช่วยเหลือไดโนเสาร์ให้รอดพ้นจากยุคแห่งการทำลายล้างโลกและภัยอุกกาบาต โดยหนังจะเข้าฉายที่ญี่ปุ่นในเดือนสิงหาคมนี้ แต่สำหรับในบ้านเราล็อกวันเอาไว้ 19 พฤศจิกายน 2020 นี้นะ

Soul

ใครที่เคยประทับและน้ำตาไหลมาแล้วกับ "Inside Out" เชื่อว่าหนังแอนิเมชั่นเรื่องใหม่จากพิกซาร์ สตูดิโอ เรื่องนี้ก็ไม่น่าจะทำให้คุณผิดหวัง หนังมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ที่ไม่ธรรมดา พาดำดิ่งไปสู่วังวนของดวงวิญญาณ เมื่อครูสอนดนตรีผู้มีความฝัน ต้องมาประสบอุบัติเหตุอาการโคม่า ทำให้ดวงวิญญาณของเขาได้หลุดออกจากร่าง และไปสู่สถานที่รวมตัวของเหล่าวิญญาณ ก่อนจะพัฒนาตัวกลายเป็นเด็กเกิดใหม่ แต่มันยังไม่ถึงเวลาของเขา เขายังไม่ตาย จะทำอย่างไรที่ดวงวิญญาณของเขาจะกลับเข้าร่างอีกครั้ง "พีท ด็อคเตอร์" กับ "เคมป์ พาวเวอรส์" การันตีความดีงามของหนังเรื่องนี้ มาเจอกัน 3 ธันวาคมนี้

West Side Story

จะเป็นอย่างไรเมื่อพ่อมดแห่งวงการหนัง "สตีเวน สปีลเบิร์ก" มาจับงานสร้างหนังมิวสิคัลกับเขาบ้าง นี่คือการดัดแปลงสร้างจากละครเวทีชื่อดัง และยังเคยถูกสร้างเป็นหนังมาแล้ว ที่สามารถกวาด 10 รางวัลออสการ์มาได้อย่างงดงาม การรีเมคสร้างใหม่ในครั้งนี้จะต้องไม่ธรรมดา พบกับตำนานโรมิโอกับจูเลียตแบบฉบับอเมริกัน ที่สอดแทรกประเด็นความรักและความแตกต่างทางสังคมเอาไว้ได้อย่างคมคาย เวอร์ชั่นใหม่มาพร้อมกับนักแสดงรุ่นใหม่มากฝีมืออย่าง "แอนเซล เอลกอร์ธ" หรือ "รีตา มอเรโน" จะโดดเด่นและฟาดรางวัลไปได้กี่ตัว คงต้องมาติดตามดูในวันที่ 17 ธันวาคม 2020 ร้องให้ลั่นโรงหนัง

Top Gun: Maverick

ผ่านไปกว่า 30 ปี พีท “มาเวอริค” มิทเชลล์ กลับมาอีกครั้งในฐานะ นักบินทดสอบผู้กล้าหาญและหลีกหนีจากความก้าวหน้าทางการงาน เขากลับมาฝึกหน่วยท็อปกันเพื่อปฏิบัติภารกิจพิเศษในรูปแบบที่ยังไม่เคยมีนักบินที่ยังมีชีวิตอยู่เคยเห็นมาก่อน "ทอม ครูซ" กลับมารับบทที่สร้างชื่อเสียงให้กับเขาในวงการ แม้เวลาจะผ่านไปนาน...แต่ความคลาสสิกของตัวละครนี้ยังคงอยู่ มาติดตามชีวิตในจักรวาลเดิมที่คนดูหนังคิดถึง ในวันที่ 23 ธันวาคม 2020 แต่หากใครอยากกลับไปทบทวนความทรงจำใน Top Gun ต้นฉบับปี 1986 ที่ TrueID ก็มีให้ดูนะ...จัดไป!

Dune

นี่คือหนังมหากาพย์ไซไฟส่งท้ายปีที่เป็นหนังฟอร์มยักษ์ที่ไม่ควรพลาด ผลงานหนังเรื่องใหม่ของผู้กำกับ "เดนิส วิลเลนอูฟ" ที่ได้มาหยิบจับนิยายภาพไซไฟสุดคลาสสิก ซ้ำยังเคยถูกสร้างมาเป็นหนังมาก่อนหน้านี้เมื่อหลายทศวรรษก่อน สงครามแย่งชิงบัลลังก์ระหว่างดวงดาวจะอุบัติขึ้นอีกครั้ง ผ่านงานสร้างที่ตระการและตรึงใจ พร้อมกับทัพนักแสดงชุดใหญ่ "ทิโมธี ชาลาเมต์", "เซนดายา" และ "รีเบ็คก้า เฟอร์กูสัน" ได้ยินมาว่าหนังเรื่องนี้จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ภาค แต่เราจะได้ดูช่วงครึ่งแรกของหนังกันก่อน 17 ธันวาคมนี้ เตรียมเปิดมหากาพย์ครั้งใหญ่ได้เลย

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<