รีเซต

King Richard คิง ริชาร์ด 🎾 หนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

King Richard คิง ริชาร์ด 🎾 หนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
27 มิถุนายน 2565 ( 09:15 )
385

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" นี่คือผลงานอีกชิ้นระดับมาสเตอร์พีชของนักแสดงแถวหน้าของฮอลลิวูดที่ชื่อว่า "วิล สมิธ" ที่สามารถทำให้เขาขึ้นไปคว้ารางวัลออสการ์ตัวแรกมาครองได้อย่างสมเกียรติ นี่คือ "King Richard" กับผู้ที่อยู่เบื้องหลังในการผลักดันและสร้างนักกีฬาระดับตำนานขึ้นมาประดับแวดวงกีฬาของโลกใบนี้

King Richard ได้แรงบันดาลใจมาจากแรงขับเคลื่อนของอนาคตอันแสนสดใสและวิธีการที่ฉีกฏเกณฑ์ของพวกเขา ริชาร์ต วางแผนว่าเขาจะต้องพา วีนัส และเซเรน่า วิลเลียมส์ เดินทางจากถนนคอมป์ตัน แคลิฟอร์เลีย ไปยังเวทีกีฬาระดับโลกในฐานะนักกีฬาในตำนานให้จงได้ ภาพยนตร์ชิ้นนี้จะสร้างแรงบันดาลใจมหาศาล และแสดงให้เห็นถึงพลังของครอบครัว ความเพียรพยายาม และความเชื่อมั่นที่ไม่เคยสั่นคลอนเพื่อคว้าในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ อันเป็นความสำเร็จที่ก้องดังไปทั่วทั้งโลก

หนังเรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับของ "เรนัลโด มาร์คัส กรีน" ที่นอกจาก วิล สมิธ จะร่วมแสดงนำแล้ว เขายังรับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับเรื่องนี้ ควบคู่กับไป 2 พี่น้องเจ้าของเรื่อง วีนัส และ เซเรนา วิลเลียมส์ โดยหนังได้รับการยกย่องว่าเป็นอีกหนึ่งหนังแนวกีฬาที่ยอดเยี่ยมอีกเรื่องในรอบทศวรรษ การันตีจากคะแนนที่มีนักวิจารณ์ชื่นชอบถึง 90% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes

และตัวหนังยังได้เข้าชิงรางวัลต่าง ๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะบนเวทีออสการ์ที่ได้ชิงสูงถึง 6 สาขารางวัล รวมทั้งภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี แม้ว่าหนังจะคว้ารางวัลกลับมาได้เพียงตัวเดียวจากการแสดงอันยอดเยี่ยมของ วิล สมิธ ก็ตาม โดยหนังเรื่องนี้อาจจะทำรายได้ไม่มากนัก แค่เพียงเกือบ 40 ล้านเหรียญทั่วโลก เนื่องจากออกฉายในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 และสตูดิโอหนังได้นำหนังออกฉายในรูปสตรีมมิ่งควบคู่กับเข้าโรงฉาย

  • ประเภท: ดราม่า / กีฬา
  • นำแสดงโดย: วิล สมิธ
  • กำกับโดย: เรนัลโด มาร์คัส กรีน
  • ความยาว: 144 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 19 พฤศจิกายน 2021

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa