รีเซต

มาริโอ้ เมาเร่อ ทุ่มสุดตัว ซ้อมบทผู้กำกับนานนับปีเพื่อ "Six Characters มายาพิศวง"

มาริโอ้ เมาเร่อ ทุ่มสุดตัว ซ้อมบทผู้กำกับนานนับปีเพื่อ "Six Characters มายาพิศวง"
Major Cineplex
14 กันยายน 2565 ( 19:00 )
290

มาริโอ้ เมาเร่อ รับบทเป็น "คำรณ สิงหะ" สุดยอดผู้กำกับภาพยนตร์ของเมืองไทย อดีตดาราภาพยนตร์ยอดนิยมฝ่ายชาย เจ้าอารมณ์ แต่มากฝีมือ ซึ่งต้องมาพบกับสถานการณ์ที่ไม่เคยมีผู้กำกับผู้ใดเผชิญหน้ามาก่อนในชีวิต ชะตากรรมนำชีวิตเขาไปสู่ "การเผชิญหน้า" กับ "ตัวละครปริศนา" ทั้ง 6 ตัวละคร ซึ่งสร้างปัญหาและความปั่นป่วนในกองถ่ายภาพยนตร์ของเขาอย่างที่ไม่มีผู้ใดที่จะคาดการณ์ได้ และจบลงด้วยหายนะและความตาย

"โอ้ได้ร่วมงานกับหม่อมน้อยมาปีนี้ก็ปีที่เจ็ดแล้วครับ ซึ่งถ้าในแง่ของการทำงาน โอ้มองว่าสำหรับเรื่องนี้มันจะมีการซ้อมที่หนักมาก ๆ นะครับ เราซ้อมกันมาเกือบ 1 ปีเพื่อพยายามเข้าถึงคาแร็กเตอร์กันตลอด เพราะว่าเรื่องนี้เป็นบทประพันธ์ที่มีมากว่าร้อยปีแล้วนะครับ แล้วนี่ไม่ใช่หนังที่มีตัวละครเอกเพียงตัวเดียว แต่ทุกคนคือตัวละครเอกและมีเรื่องราวของตัวเอง เพราะฉะนั้นการแสดงของทุกคนที่ต้องรับส่งกันอย่างเข้าขาเหมือนเป็นทีมฟุตบอลที่ดีเลยครับ และเจตจำนงสำคัญที่ผมได้เห็นจากเรื่องนี้ก็คือ เมื่อตัวละครถือกำเนิดขึ้นมา มันจะเป็นอิสระแม้กระทั่งจากนักประพันธ์ของมันทันที จนใคร ๆ ก็อาจนึกภาพให้มันอยู่ในสถานการณ์อื่นที่ตัวนักประพันธ์เองไม่ได้คิดจะให้มันอยู่ และบางครั้งมันยังมีความหมายที่นักประพันธ์ไม่เคยคิดฝันที่จะให้มันมีด้วย และผมหวังว่าอะไรเหล่านี้มันจะทำให้คนดูได้ครุ่นคิดถึงตัวหนัง ทั้งในส่วนที่ตลก น่ากลัว และเศร้า และทำให้คนดูมานั่งล้อมวงพูดคุยแชร์เรื่องต่าง ๆ เกี่ยวกับหนังหลังจากรับชมได้ครับ"

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa