รีเซต

กาละแมร์ เล่าเรื่องราว ลุงขายไอติมโบราณ สุดน่ารัก เหมาไอติมช่วยลุงแจกชาวบ้าน

กาละแมร์ เล่าเรื่องราว ลุงขายไอติมโบราณ สุดน่ารัก เหมาไอติมช่วยลุงแจกชาวบ้าน
ข่าวสด
15 พฤษภาคม 2564 ( 14:48 )
265

กาละแมร์ แชร์เรื่องราวสุดประทับใจ ลุงโดโด้ขายไอติมโบราณ วัย 70 ปี สุภาพน่ารัก เผยเหมาไอติมช่วยคุณลุง 1 หมื่นบาท แจกชาวบ้าน

กาละแมร์ พัชรศรี อดีตพิธีกรคนดัง ได้เล่าเรื่องราวดีๆ สุดประทับใจ เกี่ยวกับคุณลุงคนขายไอติม โบราณ วัย 70 ที่หลายคนประทับใจในความ สุภาพน่ารักของลุง เธอเลยตัดสินใจเหมาไอศกรีมคุณลุงจำนวน 10,000 บาท เพื่อไปแจกให้กับชาวบ้านในชุมชน 5 ชุมชน ตามเส้นทางที่คุณลุงขาย

โดย กาละแมร์ ระบุว่า “แมร์มีเรื่องราวของคนขายไอติมโบราณรถเข็นที่สุภาพที่สุดมาเล่าให้ฟังค่ะ

คุณลุงธนกร นุชธิสาร หรือ คุณลุงโดโด้ วัย 70 ปี คุณลุงขายไอติมโบราณที่ยังคงเข็นรถเข็น 3 ล้อเก่าๆ ขายไปตามชุมชนต่างๆ ทั่วกรุง ทั้งคลองสาน, เจริญนคร, สาทร, วงเวียนใหญ่, ตลาดพลู, วุฒากาศ, พระประแดง บางวันไปไกลถึงพระราม 2 รวมระยะทางไปกลับแต่ละวันมากกว่า 70 กิโลเมตร บางวันเดินขายถึง 100 กิโลเมตรก็มี แต่ละวันขายหมดบ้างไม่หมดบ้าง แจกเด็กบ้าง แถมบ้าง แต่นั่นคือ ความสุขของลุงที่ทำเช่นนี้มานานกว่า 10 ปี แต่สิ่งที่หลายคนประทับใจนั่นคือความสุภาพของลุงโดโด้ เริ่มจากการแต่งกายด้วยเสื้อเชิ้ตสีขาว กางเกงสแล็ค เรียบร้อยเหมือนพนักงานบริษัท ลุงให้เหตุผลว่า “หลายๆ คนมองว่า คนขายของข้างทางแบบนี้มักจะเป็นคนสกปรก ลุงก็เลยใส่เสื้อสีขาวให้ดูสะอาด

และอีกสิ่งที่ประทับใจคือ คำพูดของลุงแต่ละคำไพเราะและสุภาพมาก เป็นที่ประทับใจของลูกค้าจนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ลุงเป็นคนน่ารัก”

วันนี้แมร์ก็เลยเหมาไอศกรีมคุณลุง 10,000 บาท เพื่อไปแจกให้กับชาวบ้านในชุมชน 5 ชุมชน ตามเส้นทางที่คุณลุงขาย วันนี้เริ่มจากชุมชนคลองต้นไทร ซ.เจริญนคร 18 และ อีก 4 ที่ที่จะไปคือ
วันเสาร์ ที่ชุมชนแถววัดขุนจันทร์ ตลาดพลู วันอาทิตย์ ที่ ชุมชนแถวซอยเทอดไท 13 / วันจันทร์ แถวถนนสาทร วันอังคาร ที่สุขสวัสดิ์

ใครอยากอุดหนุนไอศกรีมคุณลุง สามารถโทรไปเหมาได้ครั้งละ 2,000 บาท ที่ เบอร์ 06-6168-2499 นะคะ”

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

โพสต์ที่แชร์โดย kalamare (@kalamare)

ขอบคุณภาพจาก kalamare