รีเซต

ลีซอ – เขาทราย พาเด็กยกห้อง ข้ามฟ้า พาเที่ยว วังเวียง-กุ้ยหลิน แห่งเมืองลาว !!!

ลีซอ – เขาทราย พาเด็กยกห้อง ข้ามฟ้า พาเที่ยว วังเวียง-กุ้ยหลิน แห่งเมืองลาว !!!
29 เมษายน 2558 ( 16:11 )
1.3K


             เสาร์ที่ 2 พฤษภาคมนี้ เตรียมตัวกับการสนุกคิด สนุกเรียนรู้ในรายการ “นักคิดตะลุยอาเซียน Asean Together” (อาเซียน ทูเก็ตเตอร์) โดย 3 พิธีกร “อาร์ม-พิพัฒน์ วิทยาปัญญานนท์ , แพร-พิมพ์ลดา ไชยปรีชาวิทย์ และ รอน-ภัทรภณ โตอุ่น” และหัวหน้าดารานักคิดสุดพลัง “ตั๊ก-บริบูรณ์ จันทร์เรือง” พร้อมด้วยดารานักคิด ยอดนักกีฬา 2 หนุ่ม 2 แนว ทั้งนักบอล “ลีซอ-ธีรเทพ วิโนทัย” และนักมวย “เขาทราย แกแล็คซี่” ที่จะไปพาบุกตะลุย เรียนรู้ ณ “ประเทศเวียดนาม , ประเทศเมียนมาร์ และ ประเทศลาว”


                ซึ่ง 2 หนุ่มนักกีฬา “ลีซอ – เขาทราย” ขอพาน้องๆไปเรียนรู้เชิงลึกในประเทศที่เต็มไปด้วยศิลปวัฒนธรรมและธรรมชาติที่สวยงาม นั่นก็คือ “ประเทศลาว” ซึ่งมีหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวในฝันที่หลายคนไม่อยากพลาด ได้แก่ “เมืองวังเวียง” ความสวยงามของที่นี่เปรียบได้เป็น “กุ้ยหลิน แห่งเมืองลาว” เพราะทัศนียภาพที่งดงามของภูเขาหินปูน อันสลับซับซ้อน อิงแอบกับสายน้ำที่คดเคี้ยวและไหลตลอดทั้งปีของลำน้ำซอง ที่นี่มีกิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยวผู้รักธรรมชาติมากมาย ที่นักท่องเที่ยวพลาดแล้วจะเสียใจ

             ไม่ว่าจะเป็นการล่องเรือ อย่าง “ล่องก่งเบ้ง” หรือลอยตัวด้วยห่วงยางชมลำน้ำ , พายเรือคายัค หรือที่เด็ด และล้ำสุดๆ ก็คือนั่งบอลลูนชมเมือง ไปเลย วังเวียงไม่ได้มีดีแค่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติเท่านั้น แต่ยังเป็น อู่ข้าวอู่น้ำของคนในพื้นที่ภาคกลางของประเทศอีกด้วย เพราะความอุดมสมบูรณ์ของดินและเป็นถิ่นที่มีแม่น้ำสายใหญ่ไหลผ่าน นอกจากน้ำซองแล้ว ยังมีน้ำเงือมที่ไหลโอบรอบเมือง จึงทำให้เมืองนี้เต็มไปด้วยทรัพย์ในดินสินในน้ำ!!!!

             ร่วมตะลุยเรื่องอันซีนของ 10 ประเทศสมาชิกอาเซียน!!! พร้อมเรียนรู้กันแบบสนุกสุด AEC ไปกับ ดารานักคิด “ตั๊ก – ลีซอ- เขาทราย” เพื่อการก้าวเข้าสู่ปีอาเซียนแบบเต็มตัว ในรายการ “นักคิดตะลุยอาเซียน Asean Together” วันเสาร์ที่ 2 พฤษภาคม เวลา 10.00 น. ทาง โมเดิร์นไนน์ ทีวี

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 9 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety