อัพเดตอาการ ม.ล.สุรีย์วัล สามีเผยขยับขาได้ ยังตัวซีดให้เลือดตลอด

อัพเดตอาการ ม.ล.สุรีย์วัล สามีเผยขยับขาได้ ยังตัวซีดให้เลือดตลอด
ข่าวสด
14 ม.ค. 64
83

สามีเผยอาการ ม.ล.สุรีกร(สุรีย์วัล) สุริยง ขยับขาได้ ยังตัวซีดต้องให้เลือดตลอด ขอบคุณทุกหัวใจร่วมบริจาค ผบ.ทอ.ก็มา ช่วยคนที่มาผ่าตัดมะเร็งสมองรายอื่นได้ด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด

จากกรณี ปุ้มม์ ม.ล.สุรีกร(สุรีย์วัล) สุริยง เข้ารับการรักษาที่ รพ.ภูมิพลฯ เจี๊ยบ ชนันธร ผู้ประกาศข่าวกีฬา สามี เผยช่วงเช้าวันที่ 11 ม.ค. จู่ๆ ภรรยาเกิดอาการไม่มีแรงจนต้องส่งโรงพยาบาล
ทำซีทีสแกนพบว่า เส้นเลือดในสมองแตก มีเลือดออกทางสมองซีกขวา ต้องผ่าตัดสมอง อยู่ห้องไอซียู ต้องให้เลือดตลอดเวลา ทางรพ.เลือดไม่พอ สามีโพสต์ขอรับบริจาคเลือดนั้น

ล่าสุด สามีของ ม.ล.สุรีกร(สุรีย์วัล) สุริยง โพสต์อัพเดตอาการภรรยาว่า “วันพุธที่ 13 ผมขอขอบคุณทุกท่าน สื่อทุกสำนัก ที่ช่วยกันกระจายข่าวเรื่องรับบริจาคเลือดให้กับพี่ปุ้มม์ ที่โรงพยาบาลภูมิพลฯ และที่ต้องกราบขอบคุณเป็นอย่างยิ่งคือผู้ที่มาบริจาคเลือดทั้งที่ รพ. ที่สภากาชาดหรือที่อื่นๆ และแจ้งเจตน์จำนงว่ามอบให้กับพี่ปุ้มม์

ด้วยความรักและความห่วงใยจากท่าน ทำให้เมื่อช่วงเช้าที่ รพ.เหลือเลือดกรุ๊ป โอ 4 ถุง ตอนนี้มีเลือดเพิ่มขึ้นจากเดิมมาก ทางเจ้าหน้าที่ฝากขอบคุณและให้ข้อมูลว่า ที่นี่จะเก็บเลือดไว้ได้เพียง 1 เดือน จึงขอฝากว่า ถ้าท่านใดประสงค์จะบริจาคเลือดให้พี่ปุ้มม์ ขอให้บริจาคได้ที่สภากาชาดหรือทุกแห่งทั่วประเทศไทย นะครับ และบริจาคได้ทุกกรุ๊ปเลือดครับ

ส่วนอาการพี่ปุ้มม์ ก็ดีขึ้น รู้สึกตัวดี ขยับขาได้ทั้ง 2 ข้าง มีการตอบรับในระดับที่โอเค แต่ยังตัวซีด ต้องให้เลือดตลอดเวลา ความดันอยู่ที่ 103/100 สรุปแล้วอาการดีกว่าเมื่อวานครับ”

พร้อมทั้งโพสต์ภาพคนมาร่วมบริจาคเลือดจำนวนมาก พร้อมขอบคุณทุกหัวใจด้วยว่า “มีเรื่องเล่าที่ รพ.ภูมิพลวันนี้ จากที่ข่าวออกไปเรื่องพี่ปุ้มม์ต้องการเลือดกรุ๊ป โอ ตั้งแต่คืนวันอังคารจากสื่อต่างๆ และการแชร์โพสในเฟสบุ๊ค ทำให้ข่าวนี้ขยายออกไป ยิ่งในช่วงเช้าข่าวจากทีวีทุกช่อง โดยเฉพาะจากรายการข่าวช่อง 3 ทำให้มีผู้เดินทางไปบริจาคเลือดที่ รพ.ภูมิพล อย่างล้นหลาม แม้กระทั่ง ผบทอ.ท่านก็มาร่วมบริจาคเลือดด้วย ซึ่งวันนี้ทาง รพ.ได้รับการบริจาคเต็มพิกัด 280 คน และจากที่มีผู้มาบริจาคเลือดทำให้สามารถช่วยคนที่มาผ่าตัดมะเร็งสมองที่ต้องการเลือด ถ้าไม่ได้วันนี้เคสนี้ต้องย้ายได้สำเร็จ และวันนี้ทำให้ทาง รพ.มีเลือดสำรองไว้ใช้ได้ในปริมาณที่น่าพอใจ

ผมขอให้ผลบุญที่ทุกท่านได้ทำให้วันนี้เกิดขึ้นจงกลับไปสู่ครอบครัวของทุกๆท่าน และผมขอขอบคุณทุกท่านจากหัวใจ เพราะรู้ว่า ต้องรอนานกว่า 4 ชม.ถึงจะเสร็จ และขอขอบคุณอีกหลายๆท่านที่มีความตั้งใจมาบริจาคแต่ไม่สามารถบริจาคได้ เนื่องจากไม่ผ่านหรือ ทาง รพ.รับไม่ไหวแล้ว ทาง รพ.แจ้งว่า ขอให้ท่านที่ต้องการบริจาคกลับมาอีกครั้งในสัปดาห์หน้านะครับ
ผมอยากให้ท่านที่ได้มาในวันนี้ ลงรูปมาให้หน่อยครับ ผมจะนำไปให้พี่ปุ้มได้ดูครับ ขอบคุณอีกครั้งจากใจ”

ขณะที่ โต๊ะข่าวบันเทิงช่อง3 ช่องต้นสังกัดที่ ม.ล.สุรีกร(สุรีย์วัล) สุริยง เป็นผู้ประกาศข่าวด้วยเผยถึงอาการว่า “ล่าสุดการตอบสนองของคุณปุ้มม์สามารถลืมตาได้ หากอาการดีขึ้นตามลำดับ อาจจะถอดเครื่องช่วยหายใจเพื่อให้ร่างกายฟื้นฟูได้เอง”