รีเซต

'บุ๊คโกะ' แก้บนชุดใหญ่ 'หลวงพ่อทันใจ' คว้ามง 'นางสาวเชียงใหม่ฯ' ขอบคุณทุกแรงเชียร์

'บุ๊คโกะ' แก้บนชุดใหญ่ 'หลวงพ่อทันใจ' คว้ามง 'นางสาวเชียงใหม่ฯ' ขอบคุณทุกแรงเชียร์
มติชน
4 มกราคม 2564 ( 11:37 )
134

‘บุ๊คโกะ’ แก้บน ‘หลวงพ่อทันใจ’ หลังคว้ามง ‘นางสาวเชียงใหม่ฯ’ ขอบคุณทุกแรงเชียร์

สร้างความฮือฮาไม่น้อย เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ดีเจบุ๊คโกะ – ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล กระโดดขึ้นเวทีนางงาม ร่วมประกวด “นางสาวเชียงใหม่ในดวงใจ” ประจำปี 2564 เวทีนางงามที่ได้รับความนิยมอย่างมากแห่งหนึ่งระดับประเทศ

ที่ปีนี้ ดีเจบุ๊คโกะ ได้แรงบันดาลใจจาก ซินดี้ – อเล็กซานด้า แฮงกี่ นางสาวเชียงใหม่ประจำปี 2563 รองอันดับ 4 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ที่เรียกเสียงกรี๊ดบนเวทีประกวดไม่น้อย ด้วยลุคสาววิศวกรรมศาสตร์ ที่เปลี่ยนจากชุดห้าว มาเป็นสาวหวานในชุดไทยได้ในช่วงแวบเดียว

บุ๊คโกะ ตอบคำถามบนเวที ที่ถามว่า คิดเห็นอย่างไรกับกฎหมายอนุญาตให้พกอาวุธปืนในที่สาธารณะได้ และหากประเทศไทยประกาศใช้ คิดว่าจะส่งผลกระทบในด้านใดบ้าง และจะแก้ปัญหาอย่างไร

โดยว่า “ไม่เห็นด้วยกับการพกปืนในที่สาธารณะ เพราะการพกปืนในที่สาธารณะนั้น ตอนอนุญาตอาจจะมีสติสัมปชัญญะ หลังจากนั้นจะรู้ได้อย่างไรว่ามีสติสัมปชัญญะได้ จะควบคุมตัวเองได้ อาวุธปืนอาจจะก่อให้เกิดอาชญากรรม ขอถามกลับไปว่า ถ้าประเทศไทยเราสงบสุข ทำไมเราต้องพกปืนในที่สาธารณะด้วย”

เป็นคำถามคว้ามง ให้กับ บุ๊คโกะ ซินดี้ อเล็กซานดร้า ปาดมงมาครองได้เรียบร้อย และหลังจากคว้ามงกุฎได้สำเร็จ บุ๊คโกะ ก็โพสต์ภาพรัวๆลงในอินสตาแกรม พร้อมปฏิบัติภารกิจวันแรกหลังรับมง ที่แฟนๆต่างเข้าไปคอมเมนต์ส่งกำลังใจรัวๆ

หลังจากคว้ามง ยังได้นำพวงมาลัยดอกมะลิ ไปแก้บนที่หลวงพ่อทันใจอีกด้วย และขอบคุณแฟนคลับทุกคน โดยว่า “บุ๊คโกะขอขอบคุณทุกแรงเชียร์เเรงใจที่ส่งให้จนถึงมง ขอบคุณเจ้า”

สำหรับ รองอันดับ 1 ได้แก่ นาตาเลีย เพลียแคม , รองอันดับ 2  ได้แก่ ทิพสุดา อู่รอด , รองอันดับ 3 สุวิชชา วิชาคุณ และ รองอันดับ 4 สุพัชร์ กัณฑาธัญ โดยเวทีนี้ มีคนดังที่แจ้งเกิดจากการประกวดไม่น้อย อาทิ หยาดพิรุณ ปู่หลุน อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง เจ้าของเพลงโคฟเวอร์ ว่างแล้วช่วยโทรกลับ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

บุ๊คโกะเปิดอดีตเล่าถึงความจน ยากลำบาก ก่อนชีวิตเปลี่ยนจากมีเงิน 30 บาท เป็นมีบ้าน มีรถ มีเงินล้าน

รู้จัก ‘หยาดพิรุณ’ ผู้คัฟเวอร์ ‘ว่างแล้วช่วยโทรกลับ’ ปังทะลุล้านวิว ‘ลีเดีย’ ยังต้องมาแซว

ภาพจาก นางสาวเชียงใหม่ในดวงใจ