รีเซต

เจษ พระเอกหนุ่ม ทายาทตลาดย่านรังสิต เผยลดค่าเช่าช่วยแม่ค้า หลังพบคลัสเตอร์

เจษ พระเอกหนุ่ม ทายาทตลาดย่านรังสิต เผยลดค่าเช่าช่วยแม่ค้า หลังพบคลัสเตอร์
ข่าวสด
22 พฤษภาคม 2564 ( 12:25 )
201

เจษ เจษฎ์พิพัฒ พระเอกหนุ่ม ทายาทตลาดใหญ่ย่านรังสิต เผยมาตรการลดค่าเช่าช่วยแม่ค้า หลังพบคลัสเตอร์ในตลาด อัพเดตความรักแฟนสาว วิว วรรณรท หลังฝ่ายหญิงบอกไม่ชอบการนอกใจ

จากกรณีพบคลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อกลุ่มใหญ่รอบตลาดรังสิต ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี ทำให้มีคำสั่งปิดตลาด นักแสดงหนุ่ม เจษ เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์ ซึ่งเป็นทายาทตลาดใหญ่ย่านรังสิต ได้เผยถึงมาตรการ ลดค่าเช่าช่วยเหลือแม่ค้าในตลาดที่ได้รับผลกระทบ หรืออาจจะไม่เก็บค่าเช่าหากสถานการณ์หนักขึ้น เชื่อว่าตลาดมีมาตรการป้องกันดีอยู่แล้ว พร้อมอัพเดตความรักกับแฟนสาว วิว วรรณรท หลังฝ่ายหญิงโพสต์ไอจีสตอรี่ ไม่ชอบคนโกหก นอกใจ หลายคนสงสัยเกิดอะไรขึ้นกับความสัมพันธ์ของทั้งคู่

ตอนนี้ตลาดที่บ้านเราเป็นอย่างไรบ้าง มีมาตรการยังไง? “ก็จะช่วยเหลือพ่อค้าแม่ค้าครับ มีการลดค่าเช่า หรือว่าอาจจะไม่เก็บค่าเช่าในเดือนที่ผ่านมา หรือ 2 เดือนที่ผ่านมาที่สถานการณ์มันหนักมาก ๆ จริง ๆ”

ช่วงนี้เราได้รับผลกระทบยังไงบ้าง? “ก็เช่นกันครับ เราไม่ได้เก็บค่าเช่า เราก็ไม่ได้ค่าเช่า”

หลายตลาดเกิดคลัสเตอร์ มีความกังวลใจ มีความดูแลอะไรเพิ่มขึ้น? “ไม่มีใครอยากเป็นคลัสเตอร์หรอกครับ เราทุกคนทุกตลาดผมเชื่อว่าเขามีมาตรการให้ดีที่สุดอยู่แล้วที่จะทำให้ไม่มีคนติดเชื้อเข้ามาในตลาดเรา แต่ว่าวันหนึ่งที่มันเกิดขึ้นมาแล้ว เราก็ต้องแก้ไขไปตามสถานการณ์”

ที่บ้านเครียดไหมต้องช่วยเหลือเขา เราก็ไม่มีรายได้? “คุณพ่อก็ไม่เครียดนะครับ เข้าใจในสถานการณ์ว่าทุกอย่างมันแย่หมด แม้แต่ตัวเราเองถ่ายละครไม่ได้ ออกกองไม่ได้ ผมว่าทุกคนกระทบกันหมดครับ ตอนนี้กลายเป็นว่าทำอะไรได้แค่ไหนก็แค่นั้น”

ลดค่าเช่าให้พ่อค้าแม่ค้ากี่เดือน? “อันนี้ผมไม่แน่ใจเพราะว่าผมไม่ได้ลงไปทำงานที่ตลาด เราก็ไม่รู้ว่าสถานการณ์โควิดมันจะดีขึ้นเมื่อไหร่ มันจะกลับไปเป็นปกติได้เมื่อไหร่”

พอเกิดคลัสเตอร์ คนไม่กล้ามาตลาด เงียบเหงาไปเลย? “ตลาดผมเราจะมีลูกค้าประจำอยู่แล้ว เพราะว่าเราเป็นตลาดขายส่ง คนมาซื้อจะเป็นร้านอาหารเดิม ๆ ที่มาซื้อตอนเช้ามืด ซึ่งมันจะกระทบในส่วนอีกพาร์ตหนึ่งที่เป็นขาจร บังเอิญมาตลาด ไม่ได้มาประจำซึ่งมันกระทบในส่วนนั้น แต่ว่าหลัก ๆ แล้วเราจะมีลูกค้าประจำของเราอยู่ประมาณหนึ่ง”

วันเกิดที่ผ่านมา ท่ามกลางโควิดระลอกใหม่? “เราก็จะเปลี่ยนไปโดยที่เราไม่ได้ไปในที่ต่าง ๆ ข้างนอก เจอกันหน้าบ้าน เจอกันที่บ้านมากกว่า ทางคุณวรรณรทเขาก็ให้เค้ก และดอกไม้ ไม่ได้ทำเองแต่สั่งมาเป็นรูปหน้าเราและเป็นตัว J และดอกไม้ช่อใหญ่เบ้อเริ่ม เขาให้คนมาส่งที่บ้าน ก็เจอตัวเขาด้วย ตัวตามมา แต่ของมาก่อน เขาไม่ได้บอกก่อน ดีใจครับมันดูทำยาก เป็นรูปร่างเป็นหน้าเรา”

ถามถึงเรื่องวิวโพสต์ รู้สึกยังไงบ้าง เขาโยงเรื่องความรัก? “มันคือคำถามที่คนเขาเข้ามาถาม ประเด็นที่ว่าสิ่งที่ไม่ชอบที่สุด มันเป็นเรื่องที่ผมก็รู้เช่นกันว่าเขาไม่ชอบเรื่องแบบนี้ แล้วเราก็ไม่เคยทำให้เขาไม่ชอบ”

เรารู้ตั้งแต่ตอนคบกันแล้ว? “ใช่ครับ ๆ เราไม่ชอบอะไรในเรื่องไหนที่คนจะทำ เราก็บอกกันตั้งแต่ตอนแรก จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์แบบนั้น”

พอถูกโยงคนมาถามเยอะไหม? “เขาตอบปกติ เขาเป็นคนตรง ๆ ไม่ใช่ว่าสิ่งที่ไม่ชอบที่สุดคือแมลงสาบ เขาก็ตอบตรง ๆ ตามที่เขารู้สึกครับ”

แต่หลายคนสงสัยและโยงว่าเคยเกิดเหตุการณ์นี้หรอ? “ไม่มีนะครับ ผมนอกใจไม่ได้หรอกครับ เพราะว่าผมติดเกมครับ ล้อเล่น (หัวเราะ) เขาก็ดีกับเรา เราก็รักเขา”

 

ความสม่ำเสมอคู่เราต้องไลน์บอกกันเสมอเวลาจะทำอะไร? “ใช่ ๆ เราจะทำเป็นกิจวัตร ตื่นก็บอก กินข้าวก็บอก ถึงบ้านก็บอก น่ารักไหม (ยิ้ม)”

รักไม่มีปัญหา แฮปปี้? “ไม่มีปัญหาครับ ในสถานการณ์ที่มันเปลี่ยนไปเราก็ต้องเปลี่ยนตาม บางครั้งเจอกันบ่อยคุยกันนิดหน่อยก็รู้เรื่อง แต่ในสถานการณ์ที่นาน ๆ ได้เจอที มันก็ต้องใช้การสื่อสารผ่านโซเชี่ยลกันมากขึ้น หรือโทรมากขึ้น”

แค่ไม่ได้โพสต์รูป? “ใช่ครับ เพราะว่ารูปมันเก่าไปหมดแล้วครับ มีแต่รูปเดิม ๆ เพราะไม่ได้ออกไปไหนกันทั้งคู่”