รีเซต

รีวิวหนัง ใจฟู..สตอรี่ 💖 ร้อยเรียงเรื่องรักสูตรสำเร็จ เรียบง่ายแต่ฟูลฟีลหัวใจอย่างจัง!

รีวิวหนัง ใจฟู..สตอรี่ 💖 ร้อยเรียงเรื่องรักสูตรสำเร็จ เรียบง่ายแต่ฟูลฟีลหัวใจอย่างจัง!
Jeaneration
11 สิงหาคม 2565 ( 13:30 )
9.5K

ถึงคราวของหนังไทยแนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่เห็นว่าฟีลกู้ดมาแต่ไกล เป็นแนวหนังที่ไม่ค่อยได้ผลิตออกมาป้อนวงการหนังแบบถี่ ๆ เหมือนเดิมสักเท่าไหร่แล้ว และนี่ก็คือ "ใจฟู..สตอรี่" หนังที่อันที่จริงเราเกือบจะได้ดูชมกันมาตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา แต่บัดนี้ก็แล้วเสร็จพร้อมฉายออกสู่สายตาผู้ชม กับรูปแบบความรักที่ย่อยง่ายทั้ง 5 สไตล์ ที่ต้องยอมรับตรง ๆ เลยว่า..ทำให้เพลินจนลืมเวลาไปเลย

ใจฟู..สตอรี่ เป็นเรื่องราวของคน "ใจฟีบ" ที่ต้องให้ความรักช่วยแก้ให้ "ใจฟู" กับความรักสุดฟิน สุดฟู ของ 5 คู่หนุ่มสาว ผ่านการเล่าเรื่องของนักเขียนบทหนุ่ม และ สาวเฝ้าไข้ ที่อยู่หน้าห้องเดียวกัน โดยมีรัก 5 เรื่องสลับกันเล่าเรื่องราว ที่น่ารัก น่าฉงน ปะปนกันไป ก็อย่างที่เกริ่นไว้หนังจะค่อย ๆ เล่าเรื่องราวความรักแต่ละเรื่อง ที่ไม่ได้เชื่อมโยงกันอะไรเท่าไหร่ แต่กลับเชื่อมโยงร้อยเรียงออกมาเป็นโทนรักที่มีเป้าหมายเดียวกัน

นี่คือผลงานเรื่องล่าสุดของผู้กำกับอารมณ์ดี "พฤกษ์ เอมะรุจิ" ผู้ซึ่งเคยประสบความสำเร็จอย่างปังสุด ๆ มาจาก อีเรียมซิ่ง ที่เป็นผลงานเรื่องที่แล้ว กลับมาในคราวนี้เหมือนปรับเป็นคนโหมดกันเลยทีเดียว เพราะเขาต้องลดดีกรีความฮาแบบร้อนแรงลงไปหลายดีกรี และใส่ความฟุ้งในรักเข้าไปแทนแบบเยอะมาก ๆ และก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ผู้กำกับรายนี้ก็สามารถผลิตและทอดถ่ายหนังรักออกมาได้จังหวะที่กลมกล่อมใช้ได้อยู่นะ

ก็อย่างที่บอกไว้ที่พาดหัวของรีวิวหนังเรื่องนี้เลยว่า ใจฟู..สตอรี่ เป็นหนังรักที่พล็อตมาแบบง่ายมาก ๆ แบบสูตรสำเร็จจับวางเป็นจุด ๆ ที่แทบจะหาความแปลกใหม่อะไรไม่ได้เลย โครงเรื่องแต่องค์ประกอบก็ไม่ใช่อะไรที่เกินคาดเดา คือคลำทางถูกตั้งแต่เปิดเรื่องแต่เรื่องมาได้ไม่กี่ซีน แต่บนความที่ไร้ความแปลกใหม่เล่านั้น กลับกลายเป็นเสน่ห์ที่ช่วยหนุนหนังเรื่องนี้ไปได้ตลอดทาง เนื้อหาที่ย่อยง่ายมาก ๆ สื่อตรงไปถึงคนดู ทำให้ช่วง 2-3 เรื่องแรกของหนังนั้น มัดใจผู้ชมเอาไว้ได้ค่อนข้างอยู่หมัด

แม้ว่าองค์ประกอบของบทหนังในแต่ละองก์นั้น จะค่อนข้างอ่อนปวกเปียกตามสไตล์พล็อตของหนังไทย ที่ค่อนข้างซ้ำซากและแบนไม่ค่อยเห็นแกนมิติเท่าไหร่ แต่จังหวะและดีไซน์ที่ ใจฟู..สตอรี่ นำมาร้อยเรียงเล่าเรื่องเป็นเช่นนี้ต่างหาก ที่กลายเป็นลูกเล่นที่ช่วยประคับประคองหนังทั้งเรื่องเอาได้ในระดับที่น่าพอใจ และเป็นหนังไทยที่ไม่ได้ให้ความรู้สึกดูไปแบบทรมาน แต่กลับรู้สึกอิ่มเอมใจไปกับเรื่องรักในแต่ละท่วงทำนอง

รีวิวนี้จะขออนุญาตไม่ขยี้องก์ของหนังทั้ง 5 องก์ออกมาเป็นส่วน ๆ แต่จะเล่าเป็นภาพรวมทั้งหมดแทนแล้วกัน เพื่อความกระชับของบทความนี้ คือก็ต้องรับว่าในแต่ละองก์ก็มีเสน่ห์ในตัวแยกออกจากกันทั้งหมด และยังได้ทีมนักแสดงและแคสติ้งที่ค่อนข้างแตะต้องเข้าถึงบทได้ดี สื่อสารอารมณ์แต่ละคาแรกเตอร์ก็ดี แม้ว่าโดยรวม ๆ แล้วจะให้ความรู้สึกเหมือนดูหนังสั้นหรือมิวสิกวิดีโอสตอรี่เรื่องต่าง ๆ มาปะติดปะต่อกันประมาณนั้น แต่ก็มาพร้อมด้วยองค์ประกอบที่น่าพอใจดี

ทีมแคสติ้งนี้เล่นได้ค่อนข้างดีหมด ไม่ว่าจะเป็น พีช พชร กับ มินนี่ ภัณฑิรา เป็นคู่ตัวยืนของเรื่องทั้งหมด ที่ต้องยอมรับเลยว่าพวกเขาทำหน้าที่ของตัวเองได้ดี และขับเสน่ห์กับเคมีออกมาได้ล้นหลามดี ในขณะที่ ณัฏฐ์ กิจจริต กับ เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา ก็ถ่ายทอดได้ธรรมชาติดีตามลีลาการแสดงอันน่าหลงใหลของพวกเขา เช่นเดียวกับคู่น้องเล็ก ทิกเกอร์ อชิระ กับ เพียว เพียววรินทร์ ที่นับว่าเป็นน้องใหม่ทางการแสดงที่ทำให้คนดูรู้สึกอิ่มเอมตามไปด้วย

ขณะที่ ชิม่อน วชิรวิชญ์ กับ ปั๋น ดริสา ก็เล่นได้ดี แม้ว่าจะไม่ได้มีบทบาทการแสดงที่ซับซ้อนอะไรสักเท่าไหร่ และปิดท้ายด้วย ลี ฐานัฐพ์ กับ ฝน ศนันธฉัตร ก็สามารถแบกรับตอนของตัวเองด้วยหน้าที่ที่กำลังพอเหมาะพอดี แม้ว่าจะแอบเสียดายที่มิติขององก์นี้ค่อนข้างจะตื้นเขินเบาบางออกจะเพ้อ ๆ ไปสักหน่อย แต่โดยภาพรวมนั้นในภาคของการแสดง ถือว่าทุก ๆ องก์รับหน้าที่ของตัวเองได้ดี

นอกจากนี้ยังคงประทับใจกับการสร้างบรรยากาศต่าง ๆ ขึ้นในหนังเรื่องนี้ โดยเฉพาะมุมภาพและมุมกล้อง รวมไปถึงการเซ็ตติ้งฉากและแสงสีต่าง ๆ ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างละเอียดและสื่อไปถึงอารมณ์ของตัวละครแต่ละเรื่องได้ดี ไม่เน้นความฟุ้งโรแมนติกจนเกินไป กำลังถักทอออกมาเป็นหนังรักที่กำลังละมุนได้ดีไปตลอดทาง และสุดท้ายก็สามารถร้อยเรียงทุกองค์ประกอบออกมาได้ค่อนข้างน่าพอใจ

ถึงแม้ว่า ใจฟู..สตอรี่ อาจจะยังไม่ใช่หนังที่สมบูรณ์แบบอะไร แต่ต้องยอมรับว่าหนังก็ไม่ได้แย่อะไรสักนิด เป็นหนังไทยที่ว่าด้วยความรักที่จังหวะที่สนุกและง่าย ๆ ถึงจะไม่มีอะไรซับซ้อนเลยก็ตาม กับการใช้สูตรสำเร็จแบบหาความแปลกใหม่มาเล่าเรื่อง แต่มันกลับเป็นการขับเสน่ห์ของหนังเรื่องนี้ออกมาได้อย่างไม่รู้ตัว และเมื่อองค์ประกอบทั้ง 5 บทบาทของเรื่องนี้นำมาประกอบร่างกันเป็นเรื่องเดียวกัน ก็กลายเป็นหนังที่เติมเต็มหัวใจของผู้ชมไปได้เต็ม ๆ นี่คือหนังรักที่ไม่ได้เพอร์เฟคทุกอย่าง แต่กำลังหอมกรุ่นกำลังดี แบบฟลูฟีลใจ

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง ใจฟู..สตอรี่ Happy Ending

 • ประเภท: โรแมนติก / ตลก
 • ผู้กำกับ: พฤกษ์ เอมะรุจิ
 • นำแสดงโดย: พชร จิราธิวัฒน์, ภัณฑิรา พิพิธยากร, ณัฏฐ์ กิจจริต, เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา
 • ความยาว: 100 นาที
 • กำหนดฉายในไทย: 11 สิงหาคม 2022 (ในโรงภาพยนตร์)

Movie.TrueID METRIC: ใจฟู..สตอรี่ Happy Ending

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • เทคนิคงานสร้าง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)

พิเศษสำหรับลูกค้าทรู! รับสิทธิ์ตีตั๋วดูหนังในราคาพิเศษ

 •  ลูกค้าทรูบลูการ์ด กรีนการ์ด ไวท์การ์ด ซื้อตั๋วหนังที่ Major Cineplex ได้ในราคา 119 บาท กดรับสิทธิ์คลิกเลย [ https://privilege.trueid.net/privileges/0XE16q9aDeVX ]
 •  ลูกค้าทรูบลูการ์ด กรีนการ์ด ไวท์การ์ด ซื้อตั๋วหนังที่ SF ได้ในราคา 119 บาท กดรับสิทธิ์คลิกเลย [ https://privilege.trueid.net/privileges/vAmWGl44v7wy ]
 •  ลูกค้าทรูเรดการ์ด ซื้อตั๋วหนังที่ Major Cineplex ได้ในราคา 99 บาท กดรับสิทธิ์คลิกเลย [ https://privilege.trueid.net/privileges/Z01pDjW6d4mK ]
 •  ลูกค้าทรูแบล็คการ์ด ซื้อตั๋วหนังที่ Major Cineplex ได้ในราคา 99 บาท กดรับสิทธิ์คลิกเลย [ https://privilege.trueid.net/privileges/d4ZN2erb1mG4 ]
 •  ลูกค้าทรูแบล็คการ์ด ซื้อตั๋วหนังที่ SF ได้ในราคา 99 บาท กดรับสิทธิ์คลิกเลย [ https://privilege.trueid.net/privileges/X0z2B1jjJBQ0 ]

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa