รีเซต

"กีต้าร์ ศิริพิชญ์" ควงสามีเล่าเส้นทางความรัก 18 ปี ไม่เคยมีเรื่องให้ปวดหัว (มีคลิป)

"กีต้าร์ ศิริพิชญ์" ควงสามีเล่าเส้นทางความรัก 18 ปี ไม่เคยมีเรื่องให้ปวดหัว (มีคลิป)
EntertainmentReport3
9 มิถุนายน 2565 ( 19:49 )
893

"กีต้าร์ ศิริพิชญ์ วิมลโนช" ควงสามี "เตอร์ ปริยะ วิมลโนช" เผยถึงประเด็นใช้ชีวิตคู่กันมา 18 ปี ยังคลั่งรักตลอดเวลา รับมีเรื่องเดียวที่ทำให้ทะเลาะกัน และหากมีเรื่องบ้านเล็กงานนี้มีตายกันไปข้างนึง ทุกประเด็นในรายการ "คุยแซ่บShow" ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่มี หนิง ปณิตา และ พีเค ปิยะวัฒน์ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

"กีต้าร์ ศิริพิชญ์" ควงสามีเล่าเส้นทางความรัก 18 ปี ไม่เคยมีเรื่องให้ปวดหัว

ไม่ออกสื่อสัมภาษณ์คู่กันเท่าไหร่ เพราะอะไร?
กีต้าร์ : ไม่ใช่ไม่เท่าไหร่นะ แทบจะไม่มีเลย
เตอร์ : ผมเป็นคนไม่ค่อยชอบออกสื่อเท่าไหร่

ที่ผ่านมาเกิดการสูญเสียที่หนักที่สุดในชีวิต?
เตอร์ : เป็นคนที่เรียกมามี๊ แต่ไม่ใช่แม่แท้ๆ อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่เกิด เป็นน้องสาวของพ่อ สูญเสียด้วยโรคมะเร็ง 
กีต้าร์ : ตั้งตาร้องไห้หนักมาก เสียใจมาก ๆ เพราะเลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก เค้านอนด้วยกัน เหมือนตัวคิดกัน เค้ามีความผูกพันธ์กันตลอดเวลา พอคุณย่าเสียเค้าก็เสียใจรู้สึกรับไม่ได้ ครั้งแรกด้วยมั้งคะกับเด็กในการสูญเสีย เค้าตกใจเล็กน้อยแต่เราก็บอกเค้างว่าวันนึงมันอาจเกิดขึ้นนะ ให้เค้าเตรียมตัว แต่พอถึงเวลาจริงๆเค้าเหมือนยังปรับไม่ได้ ไม่ให้ไป ๆ วันทำบุญต่างๆ เหมือนเค้ารับรู้ได้ อย่างทำบุญบ้านอยู่ๆลูกเดินมากอดแล้วบอกว่าย่ามาหา 

ขอบคุณคลิปจากรายการ คุยแซ่บShow

ผ่านมาแล้ว ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
กีต้าร์ : ดีขึ้นค่ะ เราทำใจได้สักพักนึง บ้านเราเวลาที่มีใครรู้สึกเศร้าหรือเสียใจ มีความรู้สึกที่ต้องการกำลังใจ เราจะซัพพอร์ตซึ่งกันและกัน

18 ปี คลั่งรักกันมาตลอด?
เตอร์ : ได้ครับ คลั่งรักมาตั้งแต่ช่วงแรกๆ พอดวบาผ่านไปมีลูก อาจจะไม่ได้คำนั้น กลายเป็นเพื่อนมากกว่า พอเราอยู่กับเพื่อนเราไม่เคยเบื่อ ถ้าอยู่กับแฟนบางทีเราเบื่อ เป็นตัวเองได้ 100% มันเลยกลายเป็นว่าดูคลั่งรักตลอดเวลา

ใครคลั่งรักมากกว่ากัน?
กีต้าร์ : ไม่แน่ใจ ตั้งแต่แรก ๆ จนถึงตอนนี้เราเจอกันทุกวัน ไม่มีวันไหนที่เราไม่เจอกัน ทำงานด้วยกันด้วย

มีเบื่อหน้ากันมั้ย?
เตอร์ : มันแล้วแต่อารมณ์บางทีมันมีเหมือนกันนะ ไม่ได้เบื่อแบบนั้น บางทีเรามีทะเลาะกันบ้าง คุยกันไม่ถูกคอ บางทีรู้สึกเราไม่อยากอยู่ตรงนี้ เราจะหาวิธีการ เราตกลงกันไว้แล้วว่าไม่ว่าจะทะเลาะกันยังไง ห้ามออกไปไหน ถ้าเราทะเลาะแล้วหนีกันออกไปบางทีมันกลับมายาก

ทะเลาะกันเรื่องอะไร?
กีต้าร์ : คุณเตอร์ไม่ตัดผม เรื่องนี้คือประเด็นหลักที่ทะเลาะกันเลย ไม่ชอบผู้ชายผมยาว เจอครั้งแรกเค้าผมยาวก็หลอกให้เค้าไปตัดผม 
เตอร์ : เป็นคนไม่ชอบไว้ผมยาว แต่ไม่ชอบทำอะไรกับผม ชอบปล่อยเซอร์ ๆ ไม่ชอบสั้นมาก เพราะเป็นคนติดเสยผมแต่เมียไม่ชอบ เราก็ตัด เพราะถ้าไม่ตัดอยู่ไม่ได้ มันทะเลาะ

18 ปีที่ผ่านมาเคยนอกลู่นอกทางมั้ย?
กีต้าร์ : ไม่นะ คิดว่าไม่ เพราะเราอยู่ด้วยกัน 24 ชั่วโมง เวลาเค้าจะออกไปไหนเราจะรู้ไปส่งลูก ต้าร์จะมีสเปซของเค้าไม่ว่าจะออกไปไหนก็แล้วแต่เค้าก็บอกเรา เราเลยคิดว่าไม่น่าจะเกิดขึ้นในครอบครัว ถ้าไปก็คงไปแล้ว
เตอร์ : ผู้ชายจริง ๆ มันต้องมีบ้าง พอสุดท้ายอยู่ด้วยกันนาน ๆ เรารู้ว่าเค้าจับได้แน่ถ้ามี เราไม่อยากให้เป็นอย่างนั้น เค้ามองออกแน่นอน มีเค้าสะกิดมาว่าเหมือนเค้าจะรู้สึก บางทีเรายังไม่ได้ทำอะไรเลยมีแวบไปหน่อยนึง มาละมีเซนส์ เซนส์เค้าเยอะมาก 
กีต้าร์ : มันมีสัญชาตญาณว่าเอ๊ะตอนนี้มันผิดไปนะ แต่งตัวออกจากบ้าน ขอไปด้วยไม่ให้ไป เรารู้สึกว่ามันแปลก ๆ เราก็จะ 1-2-3-4 ต้องทำยังไงบ้าง

1-2-3-4 ต้องทำยังไง?
กีต้าร์ : เพราะฉันมีคุณธัญญ่าเป็นหัวหน้าห้อง คุณหนิง ปณิตา เป็นรองหัวหน้าห้อง มันมีห้องลับอยู่ ๆ

ถึงแม้แต่งงานแล้ว เวลาสาวสวย ๆ เดินผ่านก็แอบมองได้?
กีต้าร์ : มองได้ไม่ว่าเลย มองได้แล้วปล่อยด้วยนะแต่อย่าให้รู้ มันเป็นธรรมชาติของผู้ชายที่จะมอง ต้าร์ไม่ว่าเลย ด้วยความที่เราคบกันมานาน มันมีความไว้ใจ เรารู้สึกว่าเราดีที่สุดแล้ว เราเห็นค่าของตัวเรา เราทำดีที่สุดทุกหน้าที่ แม่ของลูก ภรรยา เพื่อน คู่ชีวิต แต่ถ้าเค้าจะไปหาแบบด้อยค่ากว่าเราเราก็ไม่ว่าอะไร

ถ้าวันนึงมีผู้หญิงเข้ามาจริง ๆ รับได้มั้ย?
กีต้าร์ : รับไม่ได้ ตายบอกเลย พวงหรีดถึงหน้าบ้านผู่หญิงคนนั้นแน่ ๆ ผู้หญิงตาย 1 เตอร์อาจจะไม่ตายเป็นพ่อของลูกเก็บไว้ทรมานนิดนึง เพื่อนรอบข้างที่รับรู้โดนแน่ ๆ ทุกคนเลย

ตลอดเวลา 18 ปี ไม่เคยมีอะไรให้ปวดหัวเลย?
กีต้าร์ : ไม่มีนะคะ ถ้ามีก็มีคุณธัญญ่าเป็นหัวหน้าห้อง คุณปณิตา รองหัวหน้าห้อง ที่สำคัญเลยคือนักสืบดิฉันมีเบอร์ทุกคน เดี๋ยวนี้สืบง่าย อย่าทำเลยการทำไม่ดี ถือศีลข้อ 3 ดีที่สุดแล้ว
เตอร์ : คำถามนี้มารู้เลยว่าถ้ามีจริง ๆ ตายเลย ตายทั้งแถบบอกเลย คนที่เราไปยุ่งด้วย 

ดูแลความรู้สึกกันยังไงอยู่ด้วยกันมานาน?
กีต้าร์ : ด้วยความที่เราอยู่ด้วยกันเป็นเพื่อนจริง ๆ การเป็นคู่ชีวิตสำคัญสุดคือการรู้จักให้อภัย ไม่มีวันไหนที่อยู่ด้วยกันแล้วจะไม่ผิด ถ้าดราไม่รู้จักเราจะมีอคติเหมือนเส้นที่มันตึงเกินไปมันไม่ได้ ชีวิตคู่ต้องทีตึงบ้างหย่อนบ้าง การให้อภัยและความซื่อสัตย์เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด 
เตอร์ : เราต้องทีสเปซของกันและกัน อย่าข้ามมาในที่ของแต่ละคน ถ้ามีอะไรกันก็ให้อภัย ผมว่าจุดนี้สำคัญ

ความหวานหายไป?
กีต้าร์ : หายไปนะ ไปกินข้าวสองคนไม่มีเราอยากเอาลูกไปด้วย ความหวานของตาร์จับมือ กอดบ้าง เราไปโฟกัสที่ลูกคือโฟกัสเดียวกัน ความหวานของเราเลยไม่จำเป็นต้องหวานทุกวัน

น้อยใจสามี?
กีต้าร์ : ไม่น้อยใจดีกว่าเรียกว่าอิจฉาเค้ามากๆเลย ลูกนอนกับเค้า มันอาจจะเป้นสิ่งดี ลูกนอนกับเค้าแล้วเค้าไม่สามารถไปไหนได้ ลูกจะติดเตอร์มาก ตั้งแต่เกิดมาลูกไม่เคยนอนกับตาร์ เตอร์จะดุลูกยังไงก็ติดคือรัก อิจฉาอยากมีโมเมนท์ลูกมากอด มาหอมแก้มบ้าง จะกอดลูกแต่ละทีต้องเอาของมาล่อ 
เตอร์ : เค้าชอบแกล้งแม่มากกว่า ต้าร์ลูกเกิดมาไม่เลี้ยงลูกเค้ากลัวลูกเจ็บ อยากให้ลูกปลอดภัยสุดให้เราจับลูกอย่างเดียว ผมเองก็ติดลูก ไม่ใช่ลูกติดผมอย่างเดียว ที่เป็นอยู่อย่างนี้เป็นคนดีเพราะลูก

ลูกจะวัยรุ่น ห่วงอะไรมากที่สุด?
เตอร์ : ลูกสาวจะเป็นสาวแล้ว จริง ๆ ห่วง เตอร์เป็นคนเลี้ยงลูกฟรี ๆ อยู่แล้ว ปล่อยให้เค้าคิดเอง แล้วเค้ามีความเป็นตัวของตัวเอง ปล่อยให้อยู่ในขอบเขตที่เรารับได้ 
กีต้าร์ : โชคดีที่ตั้งตาไม่ได้เป็นสาวหวานๆมาก เรียนเสร็จไปเล่นกีฬา ไม่ได้มีเรื่องที่ต้องห่วงเท่าไหร่ เพราะมันเริ่มวัยที่จะเข้าสู่วัยรุ่นแล้ว แต่เรามองลูกเด็กตลอดเวลา เราต้องเริ่มสอน 

ลูกสาวมีแววเข้าวงการบันเทิง?
กีต้าร์ : ตาร์เล่นละครมาตั้งแต่เด็ก ตอนนั้นเอามารับเชิญหน่อย เค้าไม่ได้บอก ถ้าบอกก็ให้แต่ขอแล้วเค้าไม่อยากทำเราก็มองว่าดีให้เค้าเรื่องการเรียนก่อนดีกว่า

อยากบอกอะไรกัน?
กีต้าร์ : ต้าร์เคยพูดหลายครั้งว่าเตอร์อาจจะไม่ใช่ผู้ชายในฝันของต้าร์ แต่พอได้คบกันแล้วเค้าคือผู้ชายที่ดีสุดในชีวิตต้าร์นะ เค้าเป็นพ่อที่ดีที่สุดใฟ้กับลูก เป็นสามีที่ดีที่สุด เค้าคอยอยู่ข้าง ๆ ต้าร์ตลอดเวลา รักตลอดเวลาอยู่แล้ว
เตอร์ : ผมเคยพูดคำนี้กับเพื่อนสนิทมาตลอด คั้งแต่คบกันมาเลยจะรู้เลยว่าถ้าเจอผู้หญิง 10 ข้อเกิน 4-5 ข้อไม่เอาเลยผมบอกจะแต่งงานกับคนนี้ เพื่อนบอกเกิน 5 ข้ออีกนะ จนทุกวันนี้เพื่อนถามก็ยังบอกไม่ได้ เค้ามีเกืแบครบ 10 ข้อที่ผมไม่ชอบแต่ว่ารักจังเลย

ติดตามชมรายการ "คุยแซ่บShow" ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :