รีเซต

อย่าเข้าโรงช้า! หนังสั้น "Us Again" ของดีห้ามพลาดก่อนดู "Raya and the Last Dragon"

อย่าเข้าโรงช้า! หนังสั้น "Us Again" ของดีห้ามพลาดก่อนดู "Raya and the Last Dragon"
Major Cineplex
8 มีนาคม 2564 ( 15:30 )
184

ข่าวสารวงการหนัง

นับเป็นธรรมเนียมของภาพยนตร์แอนิเมชั่นของดิสนีย์ที่มักจะมีแอนิเมชั่นขนาดสั้นมาฉายปะหน้า ก่อนที่เราได้ดูภาพยนตร์ฉบับเต็ม ซึ่งในภาพยนตร์เรื่อง Raya and the Last Dragon เองก็มีเช่นกัน ซึ่งคราวนี้เป็นภาพยนต์แอนิเมชั่นเรื่อง Us Again แอนิเมชั่นที่เล่าเรื่องราวของสองคุณตาคุณยายที่ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองใหญ่ ด้วยวัยที่ล่วงเลยทำให้คุณตาไม่สามารถที่จะลุกมาเดินเหินหรือเต้นรำสนุกสนานได้อย่างสมัยหนุ่ม ๆ จนวันหนึ่งที่คุณยายออกจากบ้านในวันที่ฝนตกโดยไม่ได้หยิบร่มติดมือไป คุณตาก็เลยต้องจำใจออกจากบ้านเพื่อเอาร่มไปให้เธอ แต่เมื่อคุณตาโดนฝน เขาก็กลับมาเป็นหนุ่มอีกครั้ง

ความพิเศษของแอนิเมชั่นเรื่องนี้ก็คือ นี่เป็นแอนิเมชั่นที่ไม่มีบทพูดเลยแม้แต่ประโยคเดียว มีเพียงเสียงดนตรีแนว 60s ที่ขับคกล่อมไปตลอดทั้งเรื่อง พร้อมกับการสื่อสารด้วยท่าทางการเต้นสุดพริ้ว และงดงาม โดยการเต้นนี้ แอนิเมเตอร์ก็ได้เอาท่าทางของนักเต้นมืออาชีพอย่าง Keone & Mari Madrid จากรายการ World of Dance ที่ทั้งคู๋เป็นต้นแบบการเต้นในแอนิเมชั่นเรื่องนี้ มาเนรมิตใหม่ให้ออกมาเป็นภาพการ์ตูนแบบที่เราได้ดูกัน

พอรู้ว่ามันเป็นแอนิเมชั่นขนาดสั้นที่ไม่มีบทพูด เป็นเรื่องราวของสองตายาย Art และ Dot บางคนอาจจะไม่นึกสนใจ หวังเพียงแค่ดูคั่นเวลาเพื่อรอชมภาพยนตร์เต็มเรื่อง แต่ขอบอกเลยว่านี่คืออีกหนึ่งแอนิเมชั่นสุดประทับใจ ที่จะทำให้ทุกคนอิ่มเอมหัวใจ ด้วยความยาวเพียงประมาณ 7 นาที แต่เมื่อดูจบ เราเชื่อว่าหลายคนอาจจะน้ำตาคลอด้วยความซาบซึ้งโดยไม่รู้ตัวเลยก็ได้ เพราะฉะนั้น เราขอเตือนว่าอย่าเข้าโรงภาพยนตร์ช้า ไม่งั้นอาจจะพลาด Us Again แอนิเมชั่นสั้นฉายปะหน้า Raya and the Last Dragon ได้ วันนี้ในโรงภาพยนตร์

Source: CBR

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In