รีเซต

เฝ้าจับตาไฮไลต์ 3 หนังเกาหลีสุดปัง ลุ้นเจิดจรัสในเทศกาลหนังเมืองคานส์ 2022

เฝ้าจับตาไฮไลต์ 3 หนังเกาหลีสุดปัง ลุ้นเจิดจรัสในเทศกาลหนังเมืองคานส์ 2022
Jeaneration
15 เมษายน 2565 ( 14:30 )
271

Cannes 2022 เทศกาลหนังเมืองคานส์ 2022 อีเวนต์ใหญ่แห่งวงการภาพยนตร์กำลังจะกลับมาเฉิดฉายอีกครั้ง โดยล่าสุดได้ฤกษ์ประกาศและเปิดเผยรายชื่อไลน์อัปภาพยนตร์จากทั่วโลก ที่จะได้มีโอกาสได้นำมานำเสนอและพรีเมียร์ฉายในเทศกาลในปีนี้ แต่ปรากฏว่าในปีนี้ต้องจับตาดูหนังเกาหลีที่ส่อแววจะเป็นไฮไลต์โดดเด่น เพราะเรียงรายติดโผเข้ามาถึง 3 เรื่องที่น่าสนใจเลยทีเดียว

ตามรายงานระบุว่า ในเทศกาลหนังเมืองคานส์ 2022 ในครั้งนี้ ได้มีหนังเกาหลีได้รับคัดเลือกให้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของงานถึง 3 เรื่องด้วยกัน และแต่ละเรื่องก็มีความสนใจแตกต่างกันไป ประเดิมเรื่องแรกกับ "Broker" ผลงานของผู้กำกับชื่อดังชาวญี่ปุ่น "ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ" ขวัญใจเมืองคานส์ ที่เคยคว้ารางวัลไปจากเรื่อง Shoplifters นั่นเอง โดยในครั้งนี้เข้าผ่านพรมแดนมากำกับหนังเกาหลีเป็นครั้งแรกด้วย

Broker ได้ทีมนักแสดงชั้นนำระดับแถวหน้าของวงการหนังเกาหลี ไม่ว่าจะเป็น "ซงคังโฮ", "คังดงวอน", "แบดูนา", "อีจูยอง" และนักร้องสาว "ไอยู" ที่ว่าด้วยเรื่องราวของกล่องรับเด็กทารกที่พ่อแม่สามารถนำเด็กใส่กล่องมาวางทิ้งเอาไว้ได้ โดยที่ไม่ต้องระบุตัวตนมาเป็นใคร โดยหนังเรื่องนี้ได้ถูกจัดให้อยู่ในสายประกวด In Competition ของเทศกาลหนังในปีนี้ด้วย

เรื่องถัดมาที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ก็คือ "Decision to Leave" หนังดราม่าลึกลับเรื่องใหม่ของผู้กำกับชั้นครูของเกาหลี "พัคชานอุค" ที่เป็นขาประจำของเทศกาลหนังเมืองคานส์ เพราะผลงานเก่า ๆ ของเขา อย่าง Old Boy หรือ The Handmaiden ก็เคยเฉิดฉายมาจากเวทีนี้ กลับมาผลงานชิ้นใหม่ในรอบ 6 ปีเต็ม แน่นอนว่าย่อมเป็นที่จับตามองเป็นพิเศษ

หนังเป็นเรื่องราวของเจ้าหน้าตำรวจสายสืบนายหนึ่ง ได้ลงพื้นที่ไปสืบสวนคดีการเสียชีวิตอันมีเงื่อนงำปริศนา แต่ปรากฏว่าเขาดันลุ่มหลงในแรงปรารถนาที่มีต่อภรรยาของผู้เสียชีวิต ที่เธอก็ยังเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยในคดีด้วย หนังนำแสดงโดย "พัคแฮอิล" ร่วมด้วยดาราสาวชาวจีน "ถังเหวย" และ "โกคยองพโย" หนังเรื่องนี้ก็ได้ถูกจัดให้อยู่ในสายประกวด In Competition อีกเรื่องเช่นเดียวกัน

และอีกเรื่องที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ก็คือ "Hunt" ผลงานการเดบิวต์งานกำกับหนังเรื่องแรกของนักแสดงหนุ่มเกาหลีสุดฮอตฝั่งฮอลลิวูดปีนี้ "อีจองแจ" จากซีรีส์ Squid Game ที่เขายังได้ร่วมแสดงนำในหนังเรื่องนี้เองด้วย ร่วมสมทบด้วยเพื่อนนักแสดง "จองอูซอง" ที่ยินดีจะมาสร้างสรรค์ผลงานของเพื่อนซี้ให้ประสบความสำเร็จไปด้วยกัน

Hunt เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของเจ้าหน้าที่ระดับสูงประจำหน่วยงานความมั่นคงแห่งชาติของเกาหลี ที่กลายมาเป็นคู่แข่งในการปฏิบัติหน้าที่ในสายงาน แต่พวกเขาต้องมาจับมือกันไล่ล่าหัวหน้าสายลับเกาหลีเหนือที่แฝงตัวเข้ามาในพื้นที่เกาหลีใต้ โดยหนังเรื่องนี้ได้รับเลือกให้มาฉายพรีเมียร์ที่เมืองคานส์ในรอบ Midnight Screen โดยไม่ได้เข้าประกวดแต่อย่างใด

และนอกจากนี้ยังมี "All the People I’ll Never Be" หนังสัญชาติกัมพูชา ที่เป็นหนังภาษาฝรั่งเศสที่อ้างถึงชนชาติเกาหลีใต้ ที่ว่าด้วยเรื่องราวของหญิงสาวชาวเกาหลีที่ได้อพยพมาตั้งรกร้างอยู่ในฝรั่งเศส ก่อนจะกลับไปค้นหารากเหง้าของตัวเธอที่บ้านเกิดอีกครั้ง ผลงานของผู้กำกับลูกครึ่งฝรั่งเศส-กัมพูชา "ดาวี ชู" ที่หนังเรื่องนี้จัดอยู่ในสายประกวด Un Certain Regard ในปีนี้ด้วย

เทศกาลหนังเมืองคานส์ 2022 จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 17 พฤษภาคม ไปถึงวันที่ 28 พฤษภาคม 2022 ณ ประเทศฝรั่งเศส โดยมี "Final Cut" ฉบับรีเมคหนังตลกซอมบี้จากญี่ปุ่น One Cut of the Dead ของผู้กำกับชาวฝรั่งเศส "มิเชล ฮาซานาวิเซียส" เป็นหนังเปิดเทศกาลในปีนี้ และยังมี "Elvis" หนังชีวประวัติเจ้าพ่อร็อกแอนด์โรลร่วมพรีเมียร์ฉาย พ่วงด้วย "Three Thousand Years of Longing" หนังใหม่ของผู้กำกับรุ่นเดอะ "จอร์จ มิลเลอร์" และจะมีการสดุดีให้กับพระเอกตลอดกาล "ทอม ครูซ" กับรอบพรีเมียร์ "Top Gun: Maverick" ที่เมืองคานส์ปีนี้ด้วย

-----------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa