รีเซต

เปิดโผ 4 ดาราหนุ่มที่เกือบจะคว้าบท 'วิลลี่ วองก้า' คนใหม่ในหนัง "Wonka"

เปิดโผ 4 ดาราหนุ่มที่เกือบจะคว้าบท 'วิลลี่ วองก้า' คนใหม่ในหนัง "Wonka"
Jeaneration
15 ตุลาคม 2564 ( 08:00 )
105

ข่าวสารวงการหนัง Wonka

เราเพิ่งจะได้เห็นโฉมแรกของ "ทิโมธี ชาลาเมต์" ในการสวมบทบาทเป็น "วิลลี่ วองก้า" หนุ่มพิลึกที่เป็นเจ้าของโรงงานช็อกโกแลตอันเลื่องชื่อในหนังภาคต้นของ "Charlie and the Chocolate Factory" อย่าง "Wonka" กันไปหมาดๆ แต่รู้หรือไม่ว่า ประวัติความเป็นมาของโครงการหนังเรื่องนี้ไม่ใช่แค่เพียงเกิดขึ้น เพราะมีการพัฒนาสร้างหนังมาหลายปี และก็มีนักแสดงหนุ่มหลายๆ คนที่เคยถูกทาบทามและเกือบจะคว้าบทนี้ไปครองอยู่หลายคนด้วยกัน

คนแรกก็คือ "ไรอัน กอสลิ่ง" ที่ต้องย้อนกลับไปเมื่อปลายปี 2017 ครั้งที่ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส เล็งที่จะสร้างหนังภาคต้นและภาคเดี่ยวเกี่ยวกับ วิลลี่ วองก้า ออกมา มีชื่อของพระเอกหนุ่มหล่อคนนี้ติดโผว่าถูกทาบทามให้กับพลิกคาแรกเตอร์และรับบทที่ค่อนข้างท้าทายกับเขาพอสมควร แต่ชื่อของเขาก็ติดโผอยู่แค่ในช่วงระยะแรกๆ ในขั้นตอนพัฒนาสร้างหนังเพียงเท่านั้น

"โดนัลด์ โกลเวอร์" นักแสดงผิวสีคารมดีก็คือดาราชายคนถัดมา ที่ปรากฏว่ามีชื่อว่ากำลังพิจารณารับบท วิลลี่ วองก้า ซึ่งถ้าหากว่าเขาได้รับบทนี้ไปจริงๆ ก็จะถือเป็นการตีความและสร้างความแปลกใหม่ให้กับคาแรกเตอร์ดั้งเดิมนี้เป็นอย่างมาก แต่ในท้ายที่สุดชื่อของเขาก็หลุดจากโผไป

ตามมาด้วย "เอซรา มิลเลอร์" ที่ก็เป็นอีกคนที่มีชื่อติดโผเข้ามา ด้วยอายุและรูปร่างลักษณะที่เหมาะกับการเป็น วิลลี่ วองก้า อยู่ไม่เบา ทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเป็นหนึ่งในนอมีนีในช่วงพัฒนาสร้างหนังเมื่อ 2-3 ปีก่อนด้วย ก่อนที่เขาจะโฉบโอกาสมาเป็น The Flash ให้กับ ดีซี ฟิล์มส์ แทน ทำให้โอกาสนี้จึงได้หลุดลอยไปสู้มือคนอื่นแทน

และสุดท้ายก็คือ "ทอม ฮอลแลนด์" ที่มีข่าวว่าเขาคือนักแสดงหนุ่มได้มีชื่อติดอยู่ในลิสต์ ชนิดที่ตีตื้นมากับ ทิโมธี ชาลาเมต์ ในการแคสติ้งรอบสุดท้ายของหนัง Wonka เลยทีเดียว แต่ด้วยตารางงานที่แน่นเอียดของหนุ่มทอม ทำให้ไม่สามารถจัดสรรเวลาได้ลงตัวเอง เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้เขาต้องเสียบทนี้ให้กับทีโมธีในที่สุด

Source: JustJared

คุณสามารถดูหนัง Charlie and the Chocolate Factory เวอร์ชั่น จอห์นนี่ เดปป์ ได้ที่ทรูไอดี

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa