รีเซต

"Sonic the Hedgehog 2" แค่ 3 สัปดาห์สู่ Top 3 หนังจากวิดีโอเกมรายได้ปัง

"Sonic the Hedgehog 2" แค่ 3 สัปดาห์สู่ Top 3 หนังจากวิดีโอเกมรายได้ปัง
Jeaneration
1 พฤษภาคม 2565 ( 13:00 )
363

ถึงแม้ว่ารายได้ในเมืองไทยของ "Sonic the Hedgehog 2" จะไม่ได้เปรี้ยงปังเท่ากับภาคที่แล้ว แต่เมื่อส่องดูจากตลาดหนังต่างประเทศและสหรัฐอเมริกาแล้ว ต้องยอมรับเลยว่า...ภาคต่อภาคนี้เป็นการกลับมาสานต่อความถูกใจของแฟน ๆ เป็นอย่างดี เพราะเพียงแค่ผ่านไป 3 สัปดาห์นิด ๆ หนังเรื่องนี้สามารถทะยานเข้าสู่ Top 10 ในหมวดหนังจากวิดีโอเกมที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาลในอเมริกาไปได้แล้ว

ตามรายงานระบุว่า Sonic the Hedgehog 2 ที่ในเวลาเพียงแค่ 3 สัปดาห์จากการออกฉายในอเมริกา กวาดเงินไปได้มากถึง 148.8 ล้านเหรียญ ทำให้ปัจจุบันทะยานเข้าไปอยู่ในอันดับที่ 3 ของหมวดหนังดัดแปลงสร้างจากวิดีโอเกมที่ทำเงินได้สูงสุดตลอดกาลในอเมริกา โดยเพิ่งจะแซงหน้า "Pokémon: Detective Pikachu" (144.2 ล้านเหรียญ), "Uncharted" (145.9 ล้านเหรียญ) และ "Mortal Kombat" ฉบับปี 1995 (148.4 ล้านเหรียญ) ไปหมาด ๆ

สำหรับหนังจากวิดีโอเกมที่ยังครองบัลลังก์ทำเงินสูงสุดตลอดกาลในอเมริกานั้น ก็คือ "Lara Croft: Tomb Raider" ที่ยืนหนึ่งในชาร์ตนี้มา 2 ทศวรรษแล้ว กับรายได้ 212 ล้านเหรียญ และยังไม่เคยมีหนังจากวิดีโอเกมเรื่องไหนที่เคยทำเงินแตะหลัก 200 ล้านเหรียญได้อีกเลย แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าโซนิคอาจจะมีโอกาสแซง "Pokemon: The First Movie" หนังคลาสสิกในปี 1999 (154.6 ล้านเหรียญ) ขึ้นเป็นอันดับที่ 2 ของชาร์ตนี้ก็เป็นไปได้

รายได้ทั่วโลกของ Sonic the Hedge 2 ในตอนนี้ทะลุไปเกือบ 300 ล้านเหรียญ โดยหนังน่าจะสามารถทำเงินทั่วโลกได้มากกว่า Sonic the Hedge ภาคแรกที่เคยทำเอาไว้ราว ๆ 304 ล้านเหรียญ เมื่อ 2 ปีก่อน ได้ภายในสุดสัปดาห์นี้อย่างแน่นอน

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa