รีเซต

"Black Adam" ทิ้งทวนมีฉากเครดิตท้ายเรื่องหรือไม่? ขยี้หาคำตอบได้ที่นี่

"Black Adam" ทิ้งทวนมีฉากเครดิตท้ายเรื่องหรือไม่? ขยี้หาคำตอบได้ที่นี่
Jeaneration
20 ตุลาคม 2565 ( 14:30 )
25.8K
1

เป็นช่วงเวลาของหนังฮีโร่ฝั่งดีซีกันบ้าง กับการสานต่อเส้นเรื่องจักรวาลหนังดีซีอีกครั้งของ "Black Adam" ที่เพิ่งจะพรีเมียร์ออกฉายทั่วโลกในสุดสัปดาห์นี้ กับการเปิดตัวแอนตี้ฮีโร่คนใหม่ที่โลกจะได้รู้จัก พร้อมทั้งยังแนะนำเหล่าฮีโร่กลุ่มใหม่ จัสติส โซไซตี้ ที่จะมีบทบาทสำคัญเป็นส่วนประกอบในหนังดีซีเรื่องต่อ ๆ ไป

ไม่ว่าตัวหนังที่ออกมานั้นจะปังหรือไม่อย่างไร ทุกอย่างก็ล้วนแต่เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคลของผู้ชมแต่ละคร เพียงแต่ยังมีอีกหนึ่งคำถามที่แฟน ๆ อาจจะสงสัยว่า Black Adam ได้ทีฉากพิเศษท้ายเรื่องเอาไว้ด้วยหรือไม่ เพราะอย่างที่ทราบ ๆ กันดีว่าหนังดีซีไม่เหมือนกันฝั่งมาร์เวล ไม่ค่อยมีธรรมเนียมแปะฉากโบนัสเอาไว้หลังจากที่จบลงไปแล้ว แต่ถ้าใครใคร่อยากรู้...เราจะมีไขปริศนานั้นให้ทราบกัน!

 

และต้องขอย้ำเตือนกันเสมอ ๆ ว่า เนื้อหาต่อจากนี้ไปอาจมีการเปิดเผยเรื่องราวบางส่วนในหนัง Black Adam
หากใครยังไม่ได้ดูและกลัวสปอยล์ ได้โปรดข้ามไปเพื่อรักษาอรรถรสที่มีต่อตัวหนัง

MovieTrueID คอนเฟิร์มว่า Black Adam มีฉากพิเศษตอนเรื่องใส่เข้ามาด้วย 1 ฉาก ที่ถือว่าเป็นความพิเศษแบบนาน ๆ ครั้งจะเห็นฝั่งดีซีใส่ลูกเล่นแบบนี้มากับเขาบ้าง ฉากดังกล่าวเป็นฉากคั่นกลางเครดิตท้ายเรื่อง หรือ Mid-Credits Scene ถ้าหากว่าคุณดูหนังจบแล้ว นั่งรออยู่สัก 1-2 นาทีหลังจากนั้นก็น่าจะได้เห็นฉากพิเศษนี้

และสิ่งที่ฉากเครดิตของ Black Adam ทิ้งท้ายเอาไว้ให้ ก็จัดได้ว่าเป็นเซอร์ไพรส์ที่จะทำให้แฟน ๆ ขนลุกซู่เลยทีเดียว โดยฉากนี้จะเป็นเล่าต่อจากฉากจบของหนัง อแมนด้า วอลเลอร์ แห่ง Task Force X ได้ส่งโดรนวิดีโอคอลมาพูดคุยกับ แบล็กอดัม ที่อดีตพระราชวังแห่งเมืองคาห์นดาฮ์ พร้อมกับออกคำสั่งไม่ให้เขาออกจากพื้นที่เมืองแห่งนี้โดยเด็ดขาด เพื่อใช้เป็นการจองจำเขาไปตลอดกาล แทนที่จะเข้าคุกที่ Task Force X

แต่ปรากฏแบล็กอดัมมีท่าทีที่ไม่เกรงกลัวและดูเหมือนจะไม่ใส่กับคำสั่งของเธอ อีกทั้งยังต่อปากต่อคำกลับไปด้วยว่า ไม่มีใครบนโลกที่ในที่จะต่อกรกับพลังของเขาได้ ทำให้ อแมนด้า ขู่กลับมาว่าเธอสามารถส่งใครอื่นใดจากนอกโลกมาจัดการกับเขาได้เสมอ หากว่าพบการฝ่าฝืนคำสั่ง หลังจากนั้นแบล็กอดัมจึงตัดบทและหยุดการสนทนา พร้อมใช้โทสะทำลายโดรนพังเละ ไฟลุก-ควันโขมง

และจากนั้นก็ดูบุรุษปริศนาปรากฏตัวขึ้นมา เดินแทรกกลุ่มควันและมาเผชิญหน้ากับแบล็กอดัม เขาเป็นผู้ที่พลังเทียบชั้นกันได้ และเขาก็คือ...ซูเปอร์แมน (กับการปรากฏตัวเพียงแค่ 7 วินาที ตามกระแสข่าวลือก่อนหน้านี้ และแน่นอน เฮนรี่ คาวิลล์ กลับมาใส่ชุดสูทตัวเดิมที่คุ้นตา) ก่อนที่ฉากพิเศษดังกล่าวจะจบลง และขึ้นรายชื่อเครดิตทีมงานและนักแสดงตามลำดับ โดยที่หลังจากนั้นไม่มีฉากพิเศษใด ๆ เพิ่มเติม หรือ Post-Credits Scene อื่น ๆ อีกต่อไปแล้ว...

พิเศษสำหรับลูกค้าทรู! รับสิทธิ์ตีตั๋วดูหนังในราคาพิเศษ

  •  ลูกค้าทรูบลูการ์ด กรีนการ์ด ไวท์การ์ด ซื้อตั๋วหนังที่ Major Cineplex ได้ในราคา 119 บาท กดรับสิทธิ์คลิกเลย [ https://privilege.trueid.net/privileges/0XE16q9aDeVX ]
  •  ลูกค้าทรูบลูการ์ด กรีนการ์ด ไวท์การ์ด ซื้อตั๋วหนังที่ SF ได้ในราคา 119 บาท กดรับสิทธิ์คลิกเลย [ https://privilege.trueid.net/privileges/vAmWGl44v7wy ]
  •  ลูกค้าทรูเรดการ์ด ซื้อตั๋วหนังที่ Major Cineplex ได้ในราคา 99 บาท กดรับสิทธิ์คลิกเลย [ https://privilege.trueid.net/privileges/Z01pDjW6d4mK ]
  •  ลูกค้าทรูแบล็คการ์ด ซื้อตั๋วหนังที่ Major Cineplex ได้ในราคา 99 บาท กดรับสิทธิ์คลิกเลย [ https://privilege.trueid.net/privileges/d4ZN2erb1mG4 ]
  •  ลูกค้าทรูแบล็คการ์ด ซื้อตั๋วหนังที่ SF ได้ในราคา 99 บาท กดรับสิทธิ์คลิกเลย [ https://privilege.trueid.net/privileges/X0z2B1jjJBQ0 ]

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa