รีเซต

"One for the Road" ไปเทศกาลหนังซันแดนซ์ 2021 พ่วงชิงรางวัลใหญ่

"One for the Road" ไปเทศกาลหนังซันแดนซ์ 2021 พ่วงชิงรางวัลใหญ่
Jeaneration
16 ธันวาคม 2563 ( 17:15 )
464

ข่าวสารวงการหนัง One for the Road

ก้าวข้ามไปปีใหม่ที่จะถึงนี้ต้องคอยจับตาดูหนังไทยเล็กๆ ที่ดีกรีผู้สร้างไม่เล็กตาม อย่าง "One for the Road" หนังไทยลูกครึ่งของผู้กำกับ "บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ" ที่เคยสร้างปรากฏการณ์จาก 'ฉลาดเกมส์โกง' เพราะล่าสุดแว่วมาว่าหนังเรื่องนี้ได้มีโอกาสรับคัดเลือกเข้าฉายในเทศกาลหนังซันแดนซ์ และยังได้เข้าชิงรางวัลสำคัญด้วย

เพจเฟซบุ๊ก สมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ได้ประกาศแจ้งข่าวดังกล่าวออกมาเมื่อเช้าวันนี้ เพื่อเป็นการแสดงความยินดีกับผู้กำกับ บาส นัฐวุฒิ และหนังใหม่ของเขา One for the Road ที่ได้รับเลือกเข้าฉายในรอบ World Premiere ที่เทศกาลหนังซันแดนซ์ ประจำปี 2021 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 28 มกราคม 2021 ที่รัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกา

นอกจากนี้ One for the Road ยังได้เข้าชิงรางวัลใหญ่ Grand Jury Price ในสาขา World Cinama Dramatic competition รวมทั้งรางวัล Director Award และ Special Jury Award อีกด้วย

สำหรับหนัง One for the Road เป็นหนังที่ร่วมสร้างระหว่างไทย, จีน และฮ่องกง โดยได้นักสร้างหนังชั้นครู "หว่องกาไว" มาอำนวยการสร้างหนังให้ จากบทหนังของ "ณฐพล บุญประกอบ" (จาก เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ) และ "พวงสร้อย อักษรสว่าง" (จาก นคร-สวรรค์)

หนังเป็นเรื่องราวของ บอส บาร์เทนเดอร์หนุ่มในเมืองนิวยอร์กผู้มีสาวๆมารุมล้อมมากมาย จนวันหนึ่ง เขาได้รับโทรศัพท์จากอู๊ด เพื่อนเก่า แจ้งข่าวร้ายว่าเขากำลังจะตายด้วยมะเร็ง จึงขอให้บอสกลับมาประเทศไทย เพื่อนำสิ่งของไปคืนบรรดาแฟนเก่าของอู๊ด ทำให้ทราบถึงอดีตและการแตกหักของเพื่อนของทั้งสอง ซึ่งของชิ้นสุดท้ายที่ต้องเอาไปคืน อาจทำลายความสัมพันธ์ของทั้งคู่ไปตลอดกาล

One for the Road ได้ดาราชั้นนำของเมืองไทยร่วมแสดง ไม่ว่าจะเป็น "ต่อ ธนภพ", "ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์", "พลอย หอวัง", "วิโอเลต วอเทียร์", "นุ่น ศิรพันธ์" และ "ออกแบบ ชุติมณฑน์" เบื้องต้นคาดว่าหนังจะออกฉายในเมืองไทยในช่วงไตรมาสแรกของปี 2021 ตามลำดับ

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In