รีเซต

เจาะลึกเรื่องราว 5 ศิลปินดังจากดินสู่ดาว ผ่านภาพยนตร์ที่คุณไม่ควรพลาด

เจาะลึกเรื่องราว 5 ศิลปินดังจากดินสู่ดาว ผ่านภาพยนตร์ที่คุณไม่ควรพลาด
แจ็คเก็ตขาว
1 เมษายน 2566 ( 08:00 )
118

เรื่องราวชีวิตของคนดังมักเป็นเรื่องราวที่หลายคนสนใจและจับตามอง ยิ่งเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียง ก็ทำให้หลายคนอยากจะรู้เบื้องเรื่องลึกเบื้องหลังชีวิตของเขา ทั้งเรื่องที่ดีและเรื่องอื้อฉาว และมันก็เป็นวัตถุดิบชั้นดีในการนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ชีวประวัติ ซึ่งมันจะบอกเล่าเรื่องราวที่เราไม่เคยได้รู้มาก่อน และวันนี้ Movie.TrueID ได้หยิบ 5 ภาพยนตร์ชีวประวัติของศิลปินคนดังระดับตำนานมาตีแผ่ให้ผู้ชมภาพยนตร์ได้ชมกัน

Elvis (2022) : เอลวิส เพรสลีย์ (Elvis Presley)

เรื่องราวของตำนานเพลงร็อคแอนด์โรล เอลวิส เพรสลีย์ ตลอดเวลา 20 ปี นับตั้งแต่เขาเริ่มมีชื่อเสียงโด่งดังไปจนถึงตอนที่มีแฟนคลับล้นหลามอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนไปทั่วโลก ท่ามกลางพื้นเพเบื้องหลังของวัฒนธรรมที่กำลังพัฒนาและการสูญเสียความไร้เดียงสาในอเมริกา ในขณะเดียวกันก็มีอีกหนึ่งบุคคลสำคัญและมีอิทธิพลต่อชีวิตของ เอลวิส อย่างมาก นั่นก็คือ พริสซิลลา เพรสลีย์

I Wanna Dance with Somebody (2022) : วิทนีย์ ฮุสตัน (Whitney Houston)

เพียงคนเดียวบนโลกใบนี้ที่ได้รับฉายาว่า The Voice เธอคนนั้นคือ วิทนีย์ ฮุสตัน ผู้ที่หลายคนสามารถเรียกได้อย่างเต็มปากว่าเธอคือ ราชินีสุดยิ่งใหญ่แห่งวงการเพลง จากการสร้างสถิติในการกวาดรางวัลบนเวทีประกาศรางวัลของวงการนี้มากมาย และนี่คือเส้นทางแห่งห้วงชีวิตอันแสนมีเวลาจำกัดของเธอผู้นี้ ทั้งสุข ทั้งทุกข์ ทั้งหลากหลายอารมณ์กับเส้นทางในวงการเพลง จากนักร้องเพลงประสานเสียงในโบสถ์เล็ก ๆ มาเป็นซูเปอร์สตาร์ดาวจรัสระดับโลก ที่มีเสียงอันทรงพลังที่โลกจำไม่ลืม

Rocketman (2019) : เอลตัน จอห์น (Elton John)

https://movie.trueid.net/th-th/movie/nLBnwN479EAL
ภาพยนตร์ที่จะพาเราไปทำความรู้จักกับชีวิตในทุกๆมิติของ เอลตัน จอห์น ตั้งแต่ก่อนที่เขาจะกลายมาเป็นศิลปิน จนกระทั่งได้กลายเป็นนักดนตรีผู้ยิ่งใหญ่ที่ต้องฟันฝ่าบาดแผลจากคนรัก ครอบครัว และสิ่งต่างๆรอบข้างที่ถาโถมใส่เขา

พุ่มพวง (2011) : พุ่มพวง ดวงจันทร์ 

https://movie.trueid.net/th-th/movie/8VrJj8aMLB9V
พุ่มพวง เล่าเรื่องราวของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งฝันอยากเป็นนักร้อง วินาทีแห่งการไข่วคว้าเพื่อความฝันอันยิ่งใหญ่ และการเดินทางของชีวิตจึงเริ่มต้นขึ้น ผึ้ง เกิดและโตที่จังหวัดสุพรรณบุรี ด้วยฐานะทางบ้านยากจน เรียนจบเพียงแค่ชั้น ป.2 แต่มีความฝันอยากเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เธอจึงตัดสินใจเดินทางออกตามหาความฝัน ด้วยการมุ่งหน้าเข้ามาเผชิญโชคในเมืองกรุง

Judy (2019) : จูดี้ การ์แลนด์ (Judy Garland)

เรื่องราวของ จูดี้ การ์แลนด์ ในช่วงปี 1969 ช่วงที่ จูดี้ มาแสดงคอนเสิร์ตที่ลอนดอนห้าสัปดาห์ติด โดยที่เป็น Talk of the Town คือตั๋วขายหมดเกลี้ยงทั้งห้าสัปดาห์ แต่ช่วงนี้กับชีวิตของ จูดี้ มีเรื่องราวมากมายที่ผ่านเข้ามา ไม่ต่างจากที่เคยเป็นในช่วงชีวิตก่อนหน้าของเธอ ทั้งการหย่าจากสามีคนเก่าคนที่ 4 แต่งงานกับสามีใหม่คนที่ 5 ซึ่งเป็นผู้จัดการไนท์คลับในลอนดอนและอีกหลายๆ ปัญหาที่เธอรุมล้อมอย่างหนัก สุดท้าย... คือจากการไปของเธอในวัยเพียง 47 ปี

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa