รีเซต

แอนิเมชั่น "Frozen" ช่วยนักวิทยาศาสตร์ไขคดีปริศนายาวนานกว่า 62 ปีได้

แอนิเมชั่น "Frozen" ช่วยนักวิทยาศาสตร์ไขคดีปริศนายาวนานกว่า 62 ปีได้
Major Cineplex
3 กุมภาพันธ์ 2564 ( 13:00 )
95
1

ข่าวสารวงการหนัง

เรารู้จัก Frozen กันในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเพลงฮิตที่ดังก้องไปทั่วโลกในช่วงหนึ่งอย่าง Let it go หรือเรื่องราวการผจญภัยของ 2 เจ้าหญิงแห่งดิสนีย์ แต่ตอนนี้แอนิเมชั่นเรื่องนี้กำลังไปไกลกว่านั้น ด้วยการเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้นักวิทยาศาสตร์สามารถไขปริศนาคดีสุดลึกลับที่ค้างคาคำตอบมายาวนานกว่า 62 ปีลงได้ คดีนั้นก็คือ เหตุการณ์ที่นักปีนเขาอายุน้อยกว่า 9 คนได้เดินทางขึ้นไปบนภูเขาหิมะในประเทศรัสเซีย ก่อนที่พวกเขาจะหายไปอย่างไร้ร่องรอย ก่อนที่จะมาพบศพอีกครั้งในช่วงเวลาถัดมา

คดีปริศนาดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นในปี 1959 กลุ่มนักปีนเขาได้เดินทางไปยัง ภูเขา Ural ของประเทศรัสเซีย ดินแดนที่คนพื้นที่เรียกกันว่า ภูเขาแห่งความตาย ภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะตลอดทั้งปี แต่พวกเขาไม่สามารถเดินทางไปถึงที่หมายได้ จนอีกหลายเดือนถัดมาร่างที่ไร้ชีวิตของพวกเขาก็ปรากฎออกมาให้เห็น เรื่องราวนี้ทำให้เกิดทฤษฎีสมคบคิดมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การถูกเอเลี่ยนลักพาตัว หรือกระทั่งการเข้าไปเกี่ยวข้องกับโครงการทดลองลึกลับของทางการ แต่ในตอนนี้ปริศนานั้นถูกไขแล้ว โดย Frozen

NatGeo ได้เปิดเผยว่า John Gaume นักวิทยาศาสตร์ที่ทำงานด้านการศึกษาเหตุการณ์หิมะถล่ม ที่ the Snow Avalanche Simulation Laboratory ได้พยายามไขปริศนาเหตุการณ์ครั้งนี้ จนกระทั่งเขาได้ดูภาพยนตร์เรื่อง Frozen และเห็นการเคลื่อนไหวของหิมะถล่มที่เกิดขึ้นภายในเรื่อง เขาจึงได้เดินทางไปยัง Walt Disney Studios เพื่อพบกับแอนิเมเตอร์ที่ทำฉากดังกล่าว แล้วขอโค้ดที่แอนิเมเตอร์ใช้เพื่อนำไปคำนวน และใส่เข้าไปในโปรแกรมจำลองของเขา

 

เมื่อทำเสร็จสิ้นแล้ว เขาจึงได้ข้อสรุปว่า สาเหตุการตายของนักปีนเขาทั้ง 9 คน และผู้ให้คำแนะนำของพวกเขาอีกคนหนึ่งได้เสียชีวิตไปเพราะ เหตุหิมะถล่ม ซึ่งจิ๊กซอว์ที่ทำให้การไขปริศนาครั้งนี้เสร็จสมบูรณ์ลงได้ สิ่งที่น่าชื่นชมเลยก็คือ การทำงานของแอนิเมเตอร์ที่ออกแบบฉากหิมะถล่มในภาพยนตร์เรื่อง Frozen ออกมาได้อย่างสมจริง จนสามารถนำไปใช้ในการทำประโยชน์อย่างอื่นได้นอกเหนือไปจากความบันเทิง 

Source: ScreenRant

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In